Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Bồ Đào Nha, Ireland Và Canada Lọt Top 10 Quốc Gia An Toàn Nhất Thế giới

Nhận tin tức mới
Bồ Đào Nha, Ireland Và Canada Lọt Top 10 Quốc Gia An Toàn Nhất Thế giới
17/06/2022

Dựa theo Chỉ số Hòa bình Toàn cầu (Global Peace Index Score) năm 2021, danh sách 10 quốc gia an toàn nhất Thế giới đã được công bố.

Mỗi năm, Viện Kinh tế và Hòa bình công bố Chỉ số Hòa bình Toàn cầu. Đây là một nghiên cứu về 163 quốc gia và vùng lãnh thổ độc lập trên khắp thế giới, chiếm khoảng 99,7% tổng dân số thế giới, phân tích quốc gia nào là hòa bình nhất cũng như quốc gia nào là nguy hiểm nhất. GPI đánh giá tổng cộng 23 chỉ số để biên soạn danh sách, có thể được sắp xếp thành ba loại riêng biệt: quân sự hóa, an toàn và an ninh, và xung đột trong nước và quốc tế. Các chỉ số sau đó được kết hợp thành một Điểm Chỉ số Hòa bình duy nhất.

Năm nay ba vị trí dẫn đầu thuộc về Iceland, New Zealand và Đan Mạch

Quốc gia yên bình nhất thế giới là Iceland. Đất nước này đã giành vị trí đầu tiên trong 14 năm liên tiếp. Theo đánh giá của Viện Kinh tế và Hòa bình, Iceland có tỷ lệ tội phạm thấp, hệ thống giáo dục và phúc lợi xã hội tuyệt vời, mức lương chi trả công bằng cho người lao động và không có mâu thuẫn giữa các tầng lớp kinh tế.

Bảng xếp hạng Chỉ số hòa bình toàn cầu được công bố bởi Viện Kinh tế và Hòa bình

New Zealand xếp hạng nhì với tỉ lệ tội phạm bạo lực thấp. Tuy nhiên, tình trạng trộm cắp vặt tương đối phổ biến, đặc biệt ở khu vực đông khách du lịch. Đất nước này cũng đạt điểm cao trong hạng mục việc làm và giáo dục. Quốc gia Bắc Âu Đan Mạch được đánh giá rất cao vì chính trị ổn định, tự do ngôn luận, trả lương bình đẳng và đảm bảo nhân quyền.

Bồ Đào Nha xếp hạng 4, trong khi Ireland và Canada lần lượt nắm giữ vị trí thứ 8 và thứ 10. Với 9/10 vị trí top 10 quốc gia an toàn nhất thế giới đều thuộc các quốc gia Châu Âu, nơi đây sẽ là điểm đến lý tưởng cho các gia đình muốn chọn lựa cuộc sống yên bình và hưởng chất lượng cuộc sống cao. Nhờ các ưu điểm vượt trội, và yêu cầu hồ sơ đơn giản, các chương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha, chương trình đầu tư nhập cư Ireland đều đã ghi nhận các mức doanh thu tỷ EUR và thu hút lượng nhà đầu tư nhất định.

Danh sách Top 10 quốc gia an toàn nhất Thế giới

Qúy anh chị có thể tham khảo một số chương trình đầu tư định cư Châu Âu hiệu quả với mức chi phí hợp lý, thời gian thụ lý nhanh chóng, yêu cầu hồ sơ đơn giản, mang lại quyền lợi về phúc lợi, tự do đi lại và cơ hội nhập tịch sau thời gian cư trú.

Có thể bạn quan tâm:Ireland Tiếp Tục Dẫn Đầu Khu Vực Châu Âu Và Trên Thế Giới Trong Lĩnh Vực Giáo Dục

Trang Best Citizenship cũng xếp hạng chương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha và chương trình đầu tư định cư Ireland trong top 3 chương trình Thị thực Vàng tốt nhất thế giới. Với những lợi ích và ưu điểm của các chương trình đầu tư định cư Châu Âu, các nhà đầu tư thông minh sẽ không bỏ qua cơ hội đầu tư cho tương lai của con em mình.

Liên hệ Kornova để được tư vấn cụ thể chương trình đầu tư định cư Châu Âu và lộ trình hồ sơ thành công.

Tel: (028) 3829 0430 | Email: vietnam@kornova.com

Xem thêm: