Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Lý Do Ireland Là Điểm Đến Thu Hút Nhập Cư Ở Châu Âu

Nhận tin tức mới
Lý Do Ireland Là Điểm Đến Thu Hút Nhập Cư Ở Châu Âu
11/03/2022

Ireland hiện được xem là điểm đến di cư hàng đầu thế giới cho các nhà đầu tư có giá trị tài sản ròng cao do chất lượng cuộc sống và giáo dục vượt trội, cũng như là trung tâm công nghệ của Châu Âu.

Trang Best Citizenship (chuyên thống kê các chương trình định cư) đã công bố top 3 chương trình thị thực vàng tốt nhất năm 2021 với vị trí á quân thuộc về chương trình định cư Ireland (IIP).

Chương trình đầu tư nhập cư Ireland (IIP) thu hút các nhà đầu tư có giá trị tài sản cao ngoài Liên Minh Châu Âu (EU) tham gia nhờ vào:

 • Mức sống cao.
 • Hồ sơ và thủ tục đơn giản, định cư nhanh chóng.
 • Lựa chọn đầu tư đa dạng, khả năng thu hồi vốn đầu tư nhanh.
 • Đặc biệt, Ireland là quốc gia duy nhất nói tiếng Anh tại EU, giúp các nhà đầu tư nhanh chóng và dễ dàng hòa nhập với cuộc sống tại quốc gia này.

Ngoài các yếu tố về yêu cầu và điều kiện của chương trình, nhà đầu tư còn quan tâm đến Ireland vì đất nước này có quá nhiều ưu điểm để an cư cho cả gia đình.

Một công viên yên bình ở Ireland

Đất nước có chỉ số hạnh phúc cao và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp

Năm 2021 Tạp chí Lonely Planet công bố Ireland là một trong những quốc gia thân thiện nhất hành tinh, là địa điểm phải đến vào năm 2022. Đất nước này có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp với những vách đá tráng lệ dọc bờ biển, những thành phố và làng quê thư thái hay các cửa hàng rượu mang đậm đặc trưng truyền thống châu Âu. Ireland là đất nước thân thiện với môi trường với mật độ mảng xanh lớn, chính sách đầu tư vào năng lượng tái tạo cũng như cam kết thực hiện Hiệp định Paris về Biến đổi Khí hậu. Vì thế người dân có thể thoải mái thực hiện các hoạt động thể chất ngoài trời, như leo núi, cưỡi ngựa, chơi golf và có bầu không khí sống lành mạnh.

Ngoài ra, Ireland còn sở hữu những nét nổi bật về văn hóa – nghệ thuật. Những thắng cảnh vùng nông thôn thì thành cảm hứng cho nhiều bộ phim Hollywood như Stars Wars và Harry Potter. Tất cả những yếu tố trên đã tăng cường “chỉ số hạnh phúc” của Ireland.

Đất nước có nền kinh tế phát triển hàng top ở Châu Âu

Ireland là cầu nối giữa Vương Quốc Anh và Liên minh châu Âu, thu hút giới doanh nhân đến sinh sống, phát triển kinh doanh. Trong bảy năm qua, nền kinh tế của Ireland luôn nằm trong top cao nhất Châu Âu. GDP bình quân đầu người của Ireland đứng thứ năm thế giới. Môi trường kinh doanh tại Ireland thân thiện với thuế suất thấp và lực lượng lao động có tay nghề cao.

Cầu Samuel Beckett bắc ngang con sông Liffey tại thủ đô Dublin, Ireland

Với việc sử dụng ngôn ngữ hoàn toàn là tiếng Anh, ngôn ngữ sẽ không phải là rào cản đối với những nhà đầu tư khi nhập cư vào Ireland, trái lại sẽ giúp nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống tại đây.

Thung lũng Silicon của châu Âu

Ireland được mệnh danh là “Thung lũng Silicon” của châu Âu. Ngày nay, hơn một nửa số công ty cung cấp dịch vụ công nghệ hàng đầu thế giới chọn Ireland làm cơ sở R&D hoặc trụ sở chính ở châu Âu, và có rất nhiều công ty nằm trong danh sách Fortune 500 như Apple, Microsoft, Google, Facebook, Amazon.

Chất lượng giáo dục vượt trội – hàng đầu Thế giới

Ireland nổi tiếng với nền giáo dục xuất sắc. Nền giáo dục Ireland được công nhận trên toàn cầu, và tất cả các trường đại học đều được xếp hạng 5% top đại học hàng đầu thế giới. Hàng năm, có rất nhiều sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới chọn Ireland làm điểm đến. Trinity College – trường đại học nổi tiếng nhất Ireland mỗi năm đào tạo ra nhiều doanh nhân hơn so với Oxford và Cambridge. Nếu sinh viên có ý tưởng kinh doanh khi đang học đại học, họ có thể hiện thực hóa ý tưởng sáng tạo này thành doanh nghiệp với sự hỗ trợ của nhà trường.

Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp đã có Apple, Google, Facebook, Microsoft, Intel, Stripe, Pfizer… chào đón làm việc. Hệ thống giáo dục kết hợp với cơ hội việc làm không giới hạn đã khiến Ireland trở thành một trong những quốc gia đang được quan tâm cho nhu cầu di cư hiện nay. Nền giáo dục chất lượng lâu đời tại đây đã mang lại rất nhiều cơ hội việc làm cho các sinh viên, mở ra tương lai tươi sáng và vững chắc.

Trinity College là trường Đại học nổi tiếng nhất của Ireland đào tạo hàng ngàn doanh nhân mỗi năm

Có thể bạn quan tâm:Ireland Tiếp Tục Dẫn Đầu Khu Vực Châu Âu Và Trên Thế Giới Trong Lĩnh Vực Giáo Dục

Chương trình đầu tư nhập cư Ai-len (IIP) đơn giản – nhanh chóng – nhiều ưu điểm

Chương trình IIP có yêu cầu hồ sơ đơn giản và thời gian xử lý nhanh chóng ( trung bình từ 4-6 tháng). Mốc thời gian này là vô cùng nhanh chóng so với nhiều chương trình định cư khác. Nhà đầu tư không phải đối mặt với tình trạng hồ sơ tồn đọng làm cho thời gian thụ lý kéo dài nhiều năm.

Bên cạnh đó, đa dạng tuỳ chọn đầu tư cũng giúp cho nhà đầu tư dễ dàng lựa chọn hình thức tham gia chương trình định cư. Hiện có các tuỳ chọn:

 • Đóng góp từ thiện cho dự án từ thiện của chính phủ Ireland ( ví dụ các dự án về y tế, văn hoá,giáo dục, thể thao, nghệ thuật…v/v).
 • Đầu tư 1tr EUR vào một doanh nghiệp tại Ireland.
 • Đầu tư vào BĐS uỷ thác trị giá 2 triệu EUR.
 • Tham gia vào quỹ đầu tư trị giá 1 triệu EUR.

Cùng với ưu thế đa dạng tuỳ chọn đầu tư, chương trình đầu tu nhập tịch Ireland (IIP) còn có các ưu điểm khác như:

 • Được bao gồm trong cùng hồ sơ định cư người phối ngẫu và các con độc thân phụ thuộc đến dưới 24 tuổi.
 • Không yêu cầu phải cư trú dài hạn để duy trì tình trạng cư trú. Chỉ cần ở 1 ngày/ 1 năm tại Ireland.
 • Kỳ hạn đầu tư ngắn ( 3 năm đối với các khoản đầu tư trừ đóng góp từ thiện), nhà đầu tư có thể nhanh chóng nhận lại khoản tiền đầu tư) điều này giúp nhà đầu tư có được chiến lược đầu tư và thanh lý khoản đầu tư một cách rõ ràng.

Chương trình IIP là một trong những con đường di cư đem đến một trong những quyền công dân giá trị nhất cho các nhà đầu tư trên toàn thế giới. Trong giai đoạn dịch bệnh, chương trình vẫn duy trì được lượng hồ sơ đầu tư ổn định. Với các ưu điểm và lợi ích vượt trội của chương trình, chắc chắn sẽ là cơ hội mà các nhà đầu tư thông minh sẽ không dễ dàng bỏ qua.

Liên hệ ngay Kornova để được tư vấn cụ thể chương trình định cư Ireland IIP và lộ trình hồ sơ thành công.

Tel: (028) 38290430 | Email: vietnam@kornova.com | Đăng ký tư vấn tại đây

Xem thêm