Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Top 03 Chương Trình Thị Thực Vàng Tốt Nhất Năm 2021

Nhận tin tức mới
Top 03 Chương Trình Thị Thực Vàng Tốt Nhất Năm 2021
12/06/2021

Trang Best Citizenship vừa công bố danh sách các chương trình thị thực vàng tốt nhất thế giới năm 2021. Theo đó, cả ba chương trình Bồ Đào Nha, Ireland và Hy Lạp đều giữ 03 vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng này.

Chương trình thị thực vàng giúp các nhà đầu tư có được quyền cư trú ngay từ khi hồ sơ được chấp thuận, và dẫn đến con đường để trở thành công dân sau một thời gian cư trú nhất định.

Bảng xếp hạng này được đánh giá và công bố dựa trên các tiêu chí quan trọng như: lựa chọn đầu tư, tiêu chí quốc tịch, thời gian xử lý, chăm sóc sức khỏe, di chuyển tự do, giáo dục, quyền hạn hộ chiếu, loại hình cư trú và thậm chí cả giá bất động sản phổ biến.

Thứ tự các quốc gia trong bảng xếp hạng công bố như sau:

Bảng xếp hạng chương trình Thị thực vàng tốt nhất Thế giới năm 2021 (Cre: Best Citizenship)

Bồ Đào Nha giữ vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng thị thực vàng tốt nhất trên thế giới. Thị thực vàng Bồ Đào Nha vẫn là một lựa chọn phổ biến do có nhiều lựa chọn đầu tư, yêu cầu về điều kiện cư trú và quốc tịch ít khắt khe, và việc di chuyển tự do trong khu vực Schengen. Bồ Đào Nha xếp hạng thứ 3 trên thế giới theo Chỉ số hòa bình toàn cầu 2020.

Cần lưu ý là từ tháng 01/2021, Bồ Đào Nha đã chính thức thay đổi đạo luật quốc tịch áp dụng từ tháng 11/2020. Thay đổi này cho phép con cái của các bậc cha mẹ đã cư trú ở Bồ Đào Nha ít nhất một năm đủ điều kiện nhập tịch Bồ Đào Nha.

Mặc dù thay đổi này không đem lại ngay lập tức quyền công dân chính thức do vẫn còn yêu cầu thời gian cư trú một năm bắt buộc. Tuy nhiên đây chính là lợi ích trực tiếp cho các gia đình Việt Nam thực hiện chương trình thị thực Vàng Bồ Đào Nha. Chi tiết TẠI ĐÂY.

Chương Trình Visa Vàng Định Cư Bồ Đào Nha Có Những Thay Đổi Những Gì Trong Năm 2021 -2022?

Chương trình đầu tư nhập cư Ireland tiếp tục giữ vững danh hiệu là một trong những chương trình cư trú tốt nhất trên thế giới. Là quốc gia duy nhất ở Châu Âu dùng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức, cùng với chất lượng cuộc sống hàng đầu.

Quốc gia duy nhất nói tiếng Anh của EU này hiện có thể nói là ưu tiên lựa chọn thực hiện của giới thượng lưu. Ireland được xem là điểm đến của giới đầu tư thượng lưu từ khắp nơi trên Thế giới, đặc biệt là hậu Brexit.

Xem thêm: Ireland Vẫn Là Điểm Đến Hàng Đầu Của Các Gia Đình Thượng Lưu

Trong khi đó, Hy Lạp lại thu hút các nhà đầu tư với mức đầu tư kinh tế, chi phí cuộc sống rẻ cũng như tự do di chuyển trong khu vực Schengen.

Trong top 3 các quốc gia này, với vị trí địa lý gần lục địa Bắc và Nam Mỹ, Bồ Đào Nha và Ireland là lựa chọn ưu tiên của các nhà đầu tư từ châu Mỹ. Trong khi Hy Lạp lại là điểm đến yêu thích của giới đầu tư Trung Đông.

(Cre: Best Citizenship)