Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Xu Hướng Ngành Công Nghiệp Đầu Tư Nhập Cư Toàn Cầu Năm 2024

Nhận tin tức mới
Xu Hướng Ngành Công Nghiệp Đầu Tư Nhập Cư Toàn Cầu Năm 2024
18/01/2024

Năm 2023 là năm chứng kiến nhiều thay đổi của ngành công nghiệp đầu tư nhập cư toàn cầu (RCBI), bao gồm cả hai xu hướng mở rộng và thu hẹp. Trong năm 2024, xu hướng phát triển của ngành RCBI sẽ như thế nào?

Những căng thẳng chính trị xã hội trong năm 2023 đã thúc đẩy các cá nhân có tài sản ròng cao (HNWI) tìm kiếm hộ chiếu thứ hai, nhưng bên cạnh đó chính sách quản lý chặt chẽ ngành RCBI từ Mỹ và Liên minh Châu Âu EU tạo nên hai xu hướng đối nghịch nhau trong ngành. Năm 2024 được các chuyên gia di trú dự đoán sẽ là một năm nhiều thuận lợi và khó khăn:

Cạnh tranh về chính sách ưu đãi thuế cho người nước ngoài 

Trong năm 2024, các chính sách ưu đãi thuế (miễn hoặc giảm thuế) sẽ được áp dụng cho nhà đầu tư nước ngoài, thông qua đó tăng cường tính bảo toàn tài sản và kích cầu chi tiêu. Đây là một lợi thế cạnh tranh lớn đối với các chương trình đầu tư nhập tịch.

Bồ Đào Nha tiếp tục duy trì chính sách thuế thân thiện đối với người nước ngoài

Các quy định nghiêm ngặt hơn đối với các chương trình đầu tư nhập tịch khu vực Caribbean

Chính sách thắt chặt của Mỹ và Liên minh Châu Âu EU đối với các chương trình đầu tư nhập tịch khu vực Caribbean sẽ được tiếp tục thực hiện trong năm 2024. Hiện chỉ mới có St Kitts và Nevis tuân thủ. Các quy định cụ thể bao gồm:

  • Mức đầu tư tối thiểu từ 200,000$.
  • Thiết lập quy trình thẩm định chuyên sâu, sàng lọc nhà đầu tư kỹ hơn.
  • Áp dụng quy trình phỏng vấn cá nhân.
  • Không dùng quyền lợi được miễn visa vào EU như một điểm sáng để bán hàng.
Các nhà lãnh đạo EU và khu vực Caribbean tham dự Hội nghị EU-LAC 2023

Các điểm đến đầu tư nhập cư hàng đầu ở Trung Đông

Sự kiện chiến tranh Nga – Ukraine đã thúc đẩy thị trường đầu tư nhập cư tại Trung Đông (nổi bật là UAE và Thổ Nhĩ Kỳ). Đây là hai quốc gia có chương trình nhập cư lâu đời tại khu vực. Năm 2024, hai quốc gia này sẽ tiếp tục là lựa chọn hàng đầu cho các HNWI từ Nga (vì họ không được tham gia các chương trình RCBI của EU và khu vực khác). Các quốc gia khác thuộc khu vực như Ai Cập, Bahrain, Kuwait và Arab Saudi đã và đang lên kế hoạch thiết kế một chương trình nhập cư cho mình, dự kiến sẽ làm cho thị trường nhập cư khu vực này trở nên sôi động hơn.

Các chương trình mới sắp ra mắt trực tuyến, các chương trình từng bị đình chỉ sẽ khởi động lại

Những chương trình đầu tư nhập cư được khởi động lại vào năm 2024 sau thời gian tạm ngưng bao gồm:

  • Chương trình đầu tư nhập cư Quebec Canada
  • Visa Vàng Hungary
  • Ngội nhà thứ hai tại Malaysia
  • Visa cư trú Thái Lan
Định Cư Quebec
Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư Quebec khởi động lại từ đầu năm 2024

Các chương trình visa phổ biến đang đối mặt với các thách thức to lớn

Hy Lạp, Bồ Đào Nha, và Tây Ban Nha là những chương trình visa vàng phổ biến tại Châu Âu. Bồ Đào Nha là quốc gia đầu tiên thực hiện các chính sách hạn chế, bắt đầu bằng việc loại bỏ tùy chọn đầu tư vào bất động sản. Hy Lạp và Tây Ban Nha đang đối mặt với các thách thức từ đảng đối lập yêu cầu xóa bỏ chương trình Visa Vàng. Tuy nhiên những kế hoạch này vẫn mang tính chính trị, chưa được thực hiện theo lộ trình pháp lý để được ban hành. Các nhà đầu tư cần theo dõi sát diễn biến chính trị tại những nước này vào năm 2024.

Hy Lạp đang đối mặt với các đề nghị xóa bỏ chương trình visa vàng từ phía đảng đối lập

(Cre: Uglobal)

Với 35 năm kinh nghiệm tư vấn định cư trên toàn cầu và 18 năm kinh nghiệm tiên phong dẫn đầu tại thị trường Việt Nam, Kornova sẽ là người đồng hành để mang đến những giải pháp đầu tư di trú và hoạch định tài chính tốt nhất cho các nhà đầu tư Việt Nam; giúp hiện thực ước mơ an cư nước ngoài cho các gia đình.
Liên hệ Kornova để tư vấn các chương trình định cư Mỹ/ Canada/ Châu Âu phù hợp và khả thi nhất cho cả gia đình.

Tel: (028)38290430 | Email: vietnam@kornova.com | Hoặc bấm VÀO ĐÂY để đặt lịch hẹn trực tuyến