Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Bồ Đào Nha Tiếp Tục Duy Trì Chính Sách Ưu Đãi Thuế Với Người Nước Ngoài Trong Năm 2024

Nhận tin tức mới
Bồ Đào Nha Tiếp Tục Duy Trì Chính Sách Ưu Đãi Thuế Với Người Nước Ngoài Trong Năm 2024
28/11/2023

Tin vui cho các nhà đầu tư chương trình Visa Vàng Bồ Đào Nha. Quốc hội nước này đã bỏ phiếu thông qua chính sách duy trì chế độ thuế thân thiện với người không thường trú (NHR) vào năm 2024.

Visa Vàng Bồ Đào Nha vẫn là một trong những chương trình lấy quyền cư trú được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Bên cạnh các yếu tố về khả năng di chuyển, khả năng tiếp cận các phúc lợi xã hội và lộ trình trở thành công dân, chính sách thuế cũng là yếu tố quan trọng mà những nhà đầu tư quyết định lựa chọn chương trình Visa Vàng Bồ Đào Nha.

Mặc dù các thay đổi về hình thức đầu tư đã bắt đầu áp dụng từ tháng 10/2023, nhưng các chính sách thuế ưu đãi của Bồ Đào Nha vẫn là một lợi thế rất lớn của chương trình đối với những nhà đầu tư tiềm năng. Chính sách ưu đãi thuế này được giới thiệu từ năm 2009, cung cấp cho người nước ngoài và người Bồ Đào Nha trở về từ nước ngoài mức thuế suất ưu đãi ở mức cố định 20% đối với thu nhập được tạo ra tại địa phương và miễn thuế đối với thu nhập có nguồn gốc từ nước ngoài. Trong cuộc bỏ phiếu mới nhất, Quốc hội Bồ Đào Nha đã bỏ phiếu duy trì nhưng hạn chế một chút quyền được thụ hưởng chính sách ưu đãi thuế dành cho người không thường trú (NHR) vào năm 2024.

Tòa nhà quốc hội Bồ Đào Nha

Sau cuộc bỏ phiếu của Quốc hội, các ứng viên đủ điều kiện vẫn có thể nộp đơn để hưởng các quyền lợi NHR vào năm 2024 do họ đã đạt được tư cách cư trú thuế ở Bồ Đào Nha tại thời điểm nộp đơn, cùng với các điều kiện khác. Để đủ điều kiện tham gia NHR vào năm 2024, ứng viên phải sống ở Bồ Đào Nha tổng cộng 183 ngày mỗi năm. Đối với những người không đáp ứng được điều kiện này, họ phải xuất trình hợp đồng lao động hoặc hợp đồng thuê nhà ở.

Lưu ý là kể từ sau năm 2024, Bồ Đào Nha có kế hoạch giới thiệu một phiên bản NHR hạn chế hơn, giới hạn chỉ dành cho một số nhóm nhất định như: giảng viên đại học, nhà khoa học và các công ty khởi nghiệp….

Bồ Đào Nha là chương trình Thị thực Vàng phổ biến nhất với ưu đãi thuế cho nhà đầu tư

Các chính sách ưu đãi Thuế của Bồ Đào Nha hiện nay:

  • Những người có visa cư trú không phải nộp thuế thu nhập ở Bồ Đào Nha nếu họ sống ở đó dưới nửa năm. Tuy nhiên, nếu các nhà đầu tư thường trú tại nước này, họ phải đăng ký cư dân và khai báo mình là đối tượng cư trú thuế ở Bồ Đào Nha.
  • Đối với chế độ Người không thường trú (NHR), cư dân nước ngoài được miễn nhiều khoản miễn thuế trong 10 năm đầu tiên họ cư trú tại nước này và áp dụng mức thuế suất cố định 20% đối với thu nhập được tạo ra trong nước. Mức lãi suất cố định có thể được ấn định cho người nghỉ hưu ở mức 10%, tùy thuộc vào thu nhập của họ.
  • Bất cứ thay đổi nào đối với chế độ thuế sẽ không có hiệu lực hồi tố, có nghĩa là các nhà đầu tư visa vàng nước ngoài đã đăng ký chế độ thuế ưu đãi sẽ không phải lo lắng về việc mất mức thuế ưu đãi trước đó.

(Cre: Uglobal)

Liên hệ tư vấn chương trình Visa Vàng Bồ Đào Nha cùng Kornova

Tel: (028)38290430 | Email: vietnam@kornova.com |
Hoặc bấm VÀO ĐÂY để đặt lịch hẹn tư vấn cùng đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm