Liên hệ
Banner

Bảo lãnh gia đình

Tổng quan:

Bảo Lãnh Nhân Thân là một chương trình định cư truyền thống và lâu đời của Mỹ. Mục tiêu của chương trình này là tạo điều kiện cho công dân và thường trú nhân được đoàn tụ với người thân của mình trên đất Mỹ. Chương trình này được xây dựng trên cơ sở quyền công dân và chính sách nhân đạo.

Loại visa Người bão lãnh ở Mỹ Người được bảo lãnh nhập cư
IR-1-2-3-4-5
  • Cha mẹ là công dân Mỹ
  • Con trên 21 tuổi là công dân Mỹ
  • Vợ/ chồng là công dân Mỹ
  • Con dưới 21 tuổi chưa kết hôn
  • Cha mẹ của công dân Mỹ
  • Vợ/ chồng của công dân Mỹ
FB-1
  • Cha mẹ là công dân Mỹ
  • Con trên 21 tuổi chưa kết hôn
FB-2A
  • Cha mẹ là thường trú nhân hợp pháp
  • Vợ/ chồng là thường trú nhân hợp pháp
  • Con dưới 21 tuổi chưa kết hôn
  • Vợ/ Chồng
FB-2B
  • Cha mẹ là thường trú nhân hợp pháp
  • Con trên 21 tuổi chưa kết hôn
FB3
  • Cha mẹ là công dân Mỹ
  • Con trên 21 tuổi, đã kết hôn
FB-4
  • Anh chị em trên 21 tuổi là công dân Mỹ
  • Anh chị em (đã kết hôn hoặc vẫn độc thân)

Yêu cầu đối với người bảo lãnh:

  • Hộ chiếu Mỹ hoặc thẻ xanh
  • Giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân (giấy khai sinh, giấy kết hôn, …)
  • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính (giấy xác nhận công việc, bảng điểm thuế W-2..)

Yêu cầu đối với người được bảo lãnh:

  • Giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân (giấy khai sinh, giấy kết hôn,..)

QUY TRÌNH XÉT DUYỆT HỒ SƠ BẢO LÃNH

Bước 01
  • Luật sư di trú đánh giá hồ sơ
Bước 02
  • Nộp đơn xin định cư I-130 vào cục di trú Mĩ (USCIS).
Bước 03
  • Hồ sơ được USCIS phê duyệt sẽ chuyển qua Trung Tâm Thị Thực Quốc Gia (NVC)
Đương đơn ở ngoài nước MỹHồ sơ được chuyển về lãnh sự quán để phỏng vấn
Đương đơn đang ở MỹLàm hồ sơ chuyển đổi tình trạng (AOS)
Bước 04
  • Phỏng vấn tại lãnh sự theo lịch hẹn.
  • Nhận visa định cư Mỹ
Bước 05
  • Nhập cảnh nước Mỹ và nhận Thẻ Xanh Vĩnh Viễn.
Bước 06
  • Thi Quốc Tịch Mỹ