Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Ireland Vẫn Là Điểm Đến Hàng Đầu Của Các Gia Đình Thượng Lưu

Nhận tin tức mới
Ireland Vẫn Là Điểm Đến Hàng Đầu Của Các Gia Đình Thượng Lưu
13/05/2021

Đối với các nhà đầu tư có giá trị tài sản cao (giới thượng lưu hay viết tắt là HNWIs) thì nhu cầu tìm kiếm một nơi cư trú an toàn, cải thiện cuộc sống và tương lai của các thế hệ gia đình sẽ là nhu cầu tất yếu. Hiện tại thông qua việc đầu tư định cư, các nhà đầu tư có được cơ hội trở thành công dân toàn cầu với các chương trình định cư nhiều phúc lợi – y tế – giáo dục – an sinh xã hội. Hiện tại Ireland đang nổi lên như là điểm lựa chọn và là điểm đến hàng đầu cho các nhà đầu tư và gia đình của họ.

Ireland luôn nằm trong top các điểm đến nhập cư hàng đầu của giới thượng lưu nhờ đáp ứng được hầu hết các tiêu chuẩn cao nhất về môi trường kinh doanh, chất lượng cuộc sống, chỉ số phát triển. Bên cạnh đó, chương trình đầu tư nhập cư Ireland (IIP) lại có thủ tục tham gia đơn giản và nhanh chóng. Quốc gia duy nhất nói tiếng Anh của EU này hiện có thể nói là ưu tiên lựa chọn thực hiện của giới thượng lưu nhờ vào các ích lợi:

 • Mức sống cao
 • Hồ sơ đơn giản, định cư nhanh chóng.
 • Lựa chọn đầu tư đa dạng, khả năng thu hồi vốn đầu tư nhanh.

IIP là chương trình dành cho các nhà đầu tư có giá trị tài sản cao (HNWIs) từ bên ngoài Liên Minh Châu Âu (EU) đầu tư để nhận được quyền thường trú Ireland cho cả gia đình. Các HNWIs thường đặt các tiêu chuẩn khắt khe trong các lựa chọn, đặc biệt đối với các thay đổi lớn đến cuộc sống như đầu tư định cư. IIP luôn là lựa chọn nhập cư hàng đầu của giới HNWIs nhờ các yếu tố vượt trội về môi trường kinh doanh, chất lượng sống cũng như chỉ số phát triển.

Theo các thống kê cho thấy lượng HNWIs đầu tư vào IIP tăng 22% từ năm 2015 đến nay.( tỷ lệ nhà đầu tư đến từ Trung Quốc và Mỹ chiếm đa số).

Một góc thủ đô Dublin – Ireland

Chương trình nhà đầu tư nhập cư Ireland (IIP) hiện còn mang lại những lợi ịch vượt xa nhờ lợi thế hiện tại từ Brexit. Brexit và việc UK rời khỏi EU đã làm cho Ireland hiện nay là quốc gia EU duy nhất có thoả thuận đi lại với Vương Quốc Anh ( CTA). Bên cạnh đó, nhờ đặc điểm địa lý trung tâm kinh tế toàn cầu, các nhà đầu tư hiện đang hướng đến quốc gia này.

Mức sống vượt trội

Là quốc gia có ngôn ngữ tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức trong EU, công dân Ireland được hưởng tiêu chuẩn sống và lối sống cao hàng đầu.

Lý do khiến Ireland trở thành nơi tuyệt với để cư trú và sinh sống?

 • Quốc gia phát triển cao: Ireland xếp hạng 2 trong bảng đánh giá” Chỉ số phát triển con người” của Liên Hiệp Quốc. Bảng đánh giá này là công cụ của Liên Hiệp Quốc dùng để phân tích, chấm điểm và xếp hạng các thành tựu quốc gia trong các lĩnh vực phát triển của con người như: mức sống, kinh tế thịnh vượng, cơ sở hạ tầng giáo dục, chăm sóc sức khoẻ, tuổi thọ …v/v.
 • Chế độ chăm sóc sức khoẻ hàng đầu thế giới: Ireland xếp hạng 19 trong TOP 20 quốc gia có hệ thống chăm sóc sức khoẻ tổng thể tốt nhất trên thế giới theo tổ chức Y tế thế giới (WTO). Cứ 10.000 dân thì có 33 bác sĩ. Con số này là 28/10.000 (UK) và 26/10.000 (Mỹ).
 • Chỉ số hạnh phúc: Ireland xếp hạng 16 trên thế giới trên các quốc gia như Đức, Mỹ, UAE…v/v.
 • Cơ hội kinh doanh: Là trung tâm tài chính khu vực, Ireland xếp hạng 24 về chỉ số thuận lợi kinh doanh. Ireland là một trong những thiên đường thuế hàng đầu thế giới thu hút các doanh nhân và doanh nghiệp thành lập tại đây.

Chương trình đầu tư nhập cư (IIP) đơn giản – nhanh chóng – nhiều ưu điểm

Không chỉ đứng đầu bảng xếp hạng là điểm đến nhập cư tốt nhất cho các nhà đầu tư có tài chính vững mạnh, chương trình IIP còn tạo ra sức hút nhờ hồ sơ đơn giản và thời gian xử lý nhanh chóng ( trung bình từ 4-6 tháng). Mốc thời gian này là vô cùng nhanh chóng so với nhiều chương trình định cư khác. Nhà đầu tư không phải đối mặt với tình trạng hồ sơ tồn đọng làm cho thời gian thụ lý kéo dài nhiều năm.

Lượng phê duyệt hồ sơ IIP qua các năm

Bên cạnh đó, đa dạng tuỳ chọn đầu tư cũng giúp cho nhà đầu tư dễ dàng lựa chọn hình thức tham gia chương trình định cư. Hiện có các tuỳ chọn:

 • Đóng góp từ thiện cho dự án từ thiện của chính phủ Ireland ( ví dụ các dự án về y tế, văn hoá,giáo dục, thể thao, nghệ thuật…v/v).
 • Đầu tư 1tr EUR vào một doanh nghiệp tại Ireland.
 • Đầu tư vào BĐS uỷ thác trị giá 2 tr EUR.
 • Tham gia vào quỹ đầu tư trị giá 1 tr EUR.

Cùng với ưu thế đa dạng tuỳ chọn đầu tư, chương trình đầu tu nhập tịch Ireland (IIP) còn có các ưu điểm khác như:

 • Được bao gồm trong cùng hồ sơ định cư người phối ngẫu và các con độc thân phụ thuộc đến dưới 24 tuổi.
 • Không yêu cầu phải cư trú dài hạn để duy trì tình trạng cư trú. Chỉ cần ở 1 ngày/ 1 năm tại Ireland.
 • Kỳ hạn đầu tư ngắn ( 3 năm đối với các khoản đầu tư trừ đóng góp từ thiện), nhà đầu tư có thể nhanh chóng nhận lại khoản tiền đầu tư) điều này giúp nhà đầu tư có được chiến lược đầu tư và thanh lý khoản đầu tư một cách rõ ràng.

Chương trình IIP thật sự là một trong những con đường di cư đem đến một trong những quyền công dân giá trị nhất cho các HNIWs trên toàn thế giới và vẫn hưởng lợi ích nhân đôi.

Chính vì thế mà chương tring Ireland IIP vẫn duy trì được lượng hồ sơ đầu tư ổn định xuyên qua cả giai đoạn đại dịch Covid-19. Như vậy có thể thấy, đầu tư chương trình định cư Ireland là có tất cả. Chương trình định cư Ireland với các ưu điểm và lợi ích trên là cơ hội định cư mà các nhà đầu tư thông minh sẽ không dễ dàng bỏ qua.

Để thực hiện thành công chương trình, bước đầu tiên đơn giản nhất, hãy liên hệ ngay Kornova để được tư vấn cụ thể chương trình Ireland IIP và lộ trình hồ sơ thành công.

Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com

(Cre: IMI Daily)