Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Ireland Tiếp Tục Dẫn Đầu Khu Vực Châu Âu Và Trên Thế Giới Trong Lĩnh Vực Giáo Dục

Nhận tin tức mới
Ireland Tiếp Tục Dẫn Đầu Khu Vực Châu Âu Và Trên Thế Giới Trong Lĩnh Vực Giáo Dục
10/01/2020

Quốc đảo Ireland nằm phía tây bắc Châu Âu, giáp Đại Tây Dương và Anh Quốc với ngôn ngữ chính thức là tiếng Ireland (Ai-len) tuy nhiên tiếng Anh mới là ngôn ngữ được dùng nhiều nhất. Đặc điểm này khiến Ireland trở thành một trong những quốc gia có tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến ở khối các nước dùng Đồng tiền chung Châu Âu (Euro Zone).

Ưu điểm của hệ thống giáo dục tại Ireland (Ai-len)
  • Ireland có nền giáo dục là cái nôi xuất xứ của nền giáo dục ưu tú của Anh và Mỹ (với số lượng người Ireland gốc Mỹ chiếm số lượng lớn trong tổng dân số quốc gia). Các trường học và trường đại học của Anh công nhận giáo dục trung học của Ireland do đó học sinh dễ dàng chuyển sang một trường của Anh mà không cần kiểm tra thêm ngôn ngữ hoặc cần phải chuyển đổi GPA.
  • Ngoài ra Ireland còn thuộc Liên Minh Châu Âu (EU) vì vậy tích hợp được sự ưu việt trong công tác giáo dục đào tạo cho quốc gia của mình.
  • Ireland có danh tiếng lâu đời về năng lực xuất sắc trong lĩnh vực giáo dục với chất lượng đào tạo hàng top thế giới.
  • Chính sách của chính phủ Ireland ưu tiên trong viêc đầu tư nghiên cứu và giáo dục, xác định đây chính là chìa khoá quan trọng để phát triển quốc gia trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu.
  • Ireland nằm trong 10 nước hàng đầu về chất lượng của hệ thống giáo dục (Báo cáo Xếp hạng của IMD World).
  • Trình độ học vấn bao gồm bậc tiểu học, trung cấp và giáo dục đại học. Tất cả các trường công lập đều miễn phí. Các trường đại học tính sinh viên phí dịch vụ (lên đến € 3,000), tương đối thấp so với các nước khác.
  • Ireland có tỷ lệ học vấn thanh thiếu niên đứng thứ hai tại EU, sau Phần Lan.
  • Ngay cả sau khi Brexit, sinh viên Ireland sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ quyền đi học ở Anh nếu họ muốn.

Thông qua chương trình đầu tư lấy thường trú nhân Ireland (IIP) các con của nhà đầu tư được tận hưởng nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới này với học phí ưu đãi bậc phổ thông & đại học dành cho thường trú nhận. Sau khi có hộ chiếu Ireland, họ có thể chuyển đến Vương quốc Anh và được hưởng học phí tương tự như sinh viên Anh tại địa phương. Đây là một lợi thế bổ sung giúp Ireland vượt xa các quốc gia Châu Âu khác.

Nền giáo dục tại Ireland giúp mở ra cánh cửa sự nghiệp tại các tập đoàn đa quốc gia cho học sinh sau khi tốt nghiệp

Ireland là vùng đất màu mỡ về cơ hội việc làm. Chính phủ Ireland luôn nỗ lực trong việc thu hút nhiều công ty lớn tới đây đặt trụ sở, đặc biệt là những công ty công nghệ, với mục tiêu xem đây là đòn bẩy kinh tế trong tương lai.

Nhờ chính sách này, nhiều đế chế công nghệ như Amazon, Apple, Airbnb, eBay, Facebook, LinkedIn, Twitter, Uber… đều có trụ sở lớn tại Ireland để điều hành hệ thống các chi nhánh ở toàn Châu Âu. Các công ty đa quốc gia này thường xuyên tuyển dụng nhiều vị trí tuyển dụng, tuyển thực tập sinh hấp dẫn, trong các chuyên ngành công nghệ, kỹ thuật, lẫn nhiều lĩnh vực khác như sáng tạo, nghệ thuật, kinh doanh và truyền thông nhờ vậy cơ hội phát triển sự nghiệp sau khi tốt nghiệp của học sinh cũng thuận lợi và rộng mở hơn.

Có thể nói với nền giáo dục hàng đầu hiện nay tại Ireland, các con của nhà đầu tư chương trình định cư Ireland (IIP) sẽ được cung cấp các điều kiện học tập tối ưu nhất để được phát triển toàn diện và vững chắc cùng tương lai ổn định sau khi tốt nghiệp.

Chương trình định cư Ireland đã được chính phủ công bố về lịch tiếp nhận các hồ sơ định cư trong năm 2020, xem tại đây.

Quý anh chị cần tìm hiểu và tư vấn chương trình đầu tư định cư Ireland (Ai- len) vui lòng liên hệ:

Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com

Xem thêm: Chương trình đầu tư định cư Ireland (IIP)