Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Bồ Đào Nha Ghi Nhận 12.000 Đơn Phê Duyệt Thị Thực Vàng, Gần 7 Tỷ EUR Doanh Thu

Nhận tin tức mới
Bồ Đào Nha Ghi Nhận 12.000 Đơn Phê Duyệt Thị Thực Vàng, Gần 7 Tỷ EUR Doanh Thu
21/05/2023

Cơ quan di trú Bồ Đào Nha đã công bố số liệu hồ sơ nộp và tỷ lệ phê duyệt Thị thực Vàng trong tháng 04 năm 2023.

Vào tháng 4/2023, Bồ Đào Nha đã phê duyệt thị thực vàng cho 116 đương đơn chính và 167 thành viên gia đình diện đầu tư với tổng trị giá 63,3 triệu EUR. Người Mỹ vẫn đứng đầu số lượng nhà đầu tư nhận phê duyệt với 28 hồ sơ, sau đó là Trung Quốc, Anh, Nam Phi và Liban. Tính đến hết tháng 04/2023, 502 nhà đầu tư đã nhận được thị thực vàng Bồ Đào Nha, dự kiến chương trình sẽ phê duyệt hơn 1.500 đơn đăng ký trong năm nay.

Số lượng thị thực Vàng cấp qua các năm

Những lựa chọn đầu tư phổ biến cho đến năm 2023:

  • Bất động sản cải tạo, chiếm 37,5% tổng số phê duyệt và 27% khoản đầu tư tính theo đồng EUR.
  • Đầu tư bất động sản thông thường (có yêu cầu đầu tư tối thiểu là 500.000 EUR) chiếm 35% số hồ sơ phê duyệt nhưng chiếm đến 50% vốn FDI.
  • Đầu tư quỹ tiếp tục tăng không ngừng, đạt 124 phê duyệt trong tháng 04/2023, đánh dấu một năm phá kỷ lục khác cho danh mục này.
Phân bổ tùy chọn đầu tư Thị thực Vàng

Những ảnh hưởng của Brexit đã khiến người Anh trở nên hứng thú đối với thị thực vàng Bồ Đào Nha trong những tháng gần đây. Các nhà đầu tư Anh hiện đã xuất hiện trong danh sách năm quốc tịch có nhiều nhà đầu tư nhất trong sáu trên tám tháng qua, cho thấy Anh sẽ trở thành quốc tịch được tính đến trong những năm tới. Xu hướng gia tăng các nhà đầu tư có quốc tịch ngoài Trung Quốc như Mỹ và Anh đang gia tăng. Tuy nhiên, nếu tính từ thời gian chương trình bắt đầu hoạt động từ năm 2012, Trung Quốc vẫn là quốc gia có số nhà đầu tư tham gia nhiều nhất, chiếm 44% tổng số thị thực vàng được cấp.

Khoản doanh thu từ đầu tư tích lũy vào chương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha hiện chỉ còn thiếu khoảng 5 triệu EUR để đạt mức 7 tỷ EUR. Trong đó, khoảng 6,2 tỷ EUR được thực hiện dưới hình thức đầu tư trực tiếp vào bất động sản, trong khi hầu hết các khoản đầu tư của quỹ (không phải đầu tư bất động sản về mặt kỹ thuật) cũng được tích lũy vào lĩnh vực bất động sản.

Doanh thu tích lũy của chương trình hiện gần đạt mức 7 tỷ EUR

(Cre: IMI Daily)

Tập đoàn Kornova với gần 35 năm kinh nghiệm tư vấn định cư trên toàn cầu và 18 năm kinh nghiệm tiên phong dẫn đầu tại thị trường Việt Nam, sẽ là người đồng hành để mang đến những giải pháp đầu tư di trú và hoạch định tài chính tốt nhất cho các nhà đầu tư Việt Nam; giúp hiện thực ước mơ an cư nước ngoài cho các gia đình. Liên hệ với Kornova ngay hôm nay để được tư vấn các chương trình định cư Mỹ/ Canada/ Châu Âu phù hợp và khả thi nhất cho cả gia đình.

Liên hệ: Tel: (028)38290430 | Email: vietnam@kornova.com | Hoặc bấm VÀO ĐÂY để đặt lịch hẹn tư vấn cùng đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm