Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê
News
News
News
News
News
News

GIỚI THIỆU NEW BRUNSWICK

Nép mình dọc theo bờ biển phía đông của Canada, New Brunswick là một nơi tuyệt vời để sinh sống và làm việc. Tỉnh bang có vẻ đẹp nguyên sơ của khung cảnh vùng duyên hải và môi trường tự nhiên ban sơ.

Là tỉnh sử dụng hai ngôn ngữ chính thức của Canada là tiếng Anh và tiếng Pháp, điều này góp phần giúp tỉnh bang luôn cởi mở đón nhận những ý tưởng mới, những ảnh hưởng văn hóa mới và cả những người dân nhập cư mới.

New Brunswick cũng  là vùng đất có mức chi phí sinh hoạt vừa phải. Nhà cửa, nhiên liệu, chi phí thực hiện đầu tư kinh doanh, chi phí sinh hoạt căn bản đều thấp hơn mức trung bình của cả Canada.

Và với chế độ y tế toàn dân, tỉnh bang New Brunswick là một nơi lý tưởng để sinh sống, làm việc và kinh doanh dành cho các gia đình Việt Nam.

Môi trường kinh doanh

 • Các công ty ở New Brunswick thu được nhiều lợi nhuận từ việc xuất khẩu sang 108 quốc gia, 76% các mặt hàng sản phẩm được bán cho khách hàng ngoài tỉnh bang. Vì thế New Brunswick trở thành tỉnh bang “mậu dịch năng động” nhất của Canada. Hàng năm, New Brunswick bán hơn 9,4 tỷ CAD các sản phẩm và dịch vụ cho toàn thế giới. Riêng năm 2004, xuất khẩu của tỉnh tăng hơn năm 2003 gần 11%.
 • Mỹ là đối tác ngoại thương chính của New Brunswick cũng như là nơi tiếp nhận 89% ngoại thương của nơi này, tiếp theo là Nhật và Vương quốc Anh. Các mặt hàng xuất khẩu chủ chốt của NB là: nhiên liệu, những sản phẩm lâm nghiệp, thực phẩm đã qua chế biến, tác phẩm nghệ thuật bằng kim loại, các ngành kinh doanh tri thức, hải sản và các dịch vụ chuyên nghiệp.
 • Giá sinh hoạt ở New Brunswick thấp kéo theo chi phí kinh doanh thấp. Theo Nghiên cứu về các Khả năng Cạnh tranh của KPMG năm 2004 nhan đề “Định hướng của chủ tịch tập đoàn đối với chi phí kinh doanh doanh nghiệp”, các chi phí ở New Brunswick thấp thứ 3 trong số 98 địa điểm trên toàn thế giới-nghĩa là thấp hơn khoảng 32 %. Vì vậy đây là 1 nơi rất dễ sinh sống.
 • New Brunswick có một nền kinh tế đa dạng được pha trộn bởi các ngành kinh doanh truyền thống, kinh doanh tài nguyên có sẵn, kinh doanh giá trị gia tăng và cả các ngành kinh doanh ở lĩnh vực tri thức.
 • New Brunswick đang tiếp tục trải qua sự tăng trưởng mạnh, vượt qua mức trung bình quốc gia. Năm 2004, tăng trưởng việc làm và tăng trưởng xuất khẩu đã vượt quá mức trung bình quốc gia. Sự tăng trưởng này được sự gia tăng trong đầu tư kinh doanh, xây dựng nhà dân dụng và các công trình không dân dụng thúc đẩy. Chúng ta cũng đang nhìn thấy số người dân cao kỷ lục gia nhập vào lực lượng lao động và được tuyển dụng thành công.
 • New Brunswick có tỷ lệ thuế doanh nghiệp nhỏ thấp nhất ở mức 2.5%, tỷ lệ thuế dành tập đoàn lớn thấp thứ tư ở mức 13%, và có một trong những tỷ lệ thuế hiện hành thấp nhất trong nước. New Brunswick là nơi tốt nhất ở Canada để kiếm một triệu đô.

Nền giáo dục của Canada hoàn toàn miễn phí cho tất cả công dân và thường trú nhân đủ điều kiện nhập cư Canada dưới 18 tuổi. Theo hiến pháp Canada, giáo dục thuộc trách nhiệm của tỉnh bang, có nghĩa là có nhiều khác biệt giữa hệ thống giáo dục của các tỉnh bang khác nhau. Tuy nhiên, tiêu chuẩn giáo dục trên khắp đất nước đều cao một cách đồng bộ.

Tỉnh bang New Brunswick là thành viên của CAMET (Council of Atlantic Ministers of Education and Training – Hội đồng Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Đại Tây Dương) được thành lập vào năm 2004.

Tại New Brunswick, học sinh được yêu cầu đến trường từ 6 đến 16 tuổi, dù vậy đa số học sinh đều tiếp tục đến trường đến năm 18 tuổi để nhận được bằng tốt nghiệp phổ thông trung học. New Brunswick là tỉnh bang có tỉ lệ tốt nghiệp trung học cao nhất Canada.

Việc xác định thời gian tuyển sinh của các trường rất quan trọng nhằm đảm bảo các con của bạn được nhận vào học tại trường. Các đợt tuyển sinh thường bắt đầu vài tháng trước khi bắt đầu năm học. Đa số các trường thường nghỉ vào tháng 7, tháng 8, các dịp lễ Giáng Sinh và lễ Phục Sinh.

Có rất nhiều sự lựa chọn hệ thống trường học tại New Brunswick. Những học sinh từ các hệ thống trường khác nhau đến New Brunswick với mục đích hoàn thành chương trình học phải trình các chứng từ học trước đây ví dụ như bảng điểm, liệt kê các khóa học đã từng tham dự để nộp vào trường mới.

  • Các trường tiểu học và trung học

Các trường Mẫu giáo và Tiểu học tại New Brunswick thông thường nhận học sinh từ 5 tuổi. Học sinh sẽ tham dự lớp học buổi sáng hoặc buổi chiều vào 5 ngày trong tuần. Học sinh học tại trường Tiểu học từ lớp 1 (6 tuổi) đến lớp 5 (11 tuổi), trường Trung học Cơ sở từ lớp 6 (12 tuổi) đến lớp 8 (14 tuổi) và trường Phổ thông Trung học từ lớp 9 (15 tuổi) đến lớp 12 (18 tuổi).

  • Các trường sau Trung học

Có rất nhiều trường sau Trung học uy tín tại New Brunswick. Có 4 trường đại học công lập được nhà nước hỗ trợ và 11 trường Cao đẳng cộng đồng xuyên suốt tỉnh bang. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều trường Cao đẳng tư thục. Nền giáo dục New Brunswick là nền giáo dục song ngữ. Universite de Moncton là trường đại học dạy bằng tiếng Pháp, đồng thời cũng là trường đại học lớn nhất bên ngoài tỉnh bang Quebec và khu vực Bắc Mỹ.

  • Chính sách cho sinh viên vay tiền

Tại Canada, nền giáo dục bắt đầu tính phí từ bậc sau Trung học và New Brunswick cũng không ngoại lệ. Nhiều năm trước, chính phủ Canada khởi động chương trình RESP nhằm hỗ trợ các bậc phụ huynh tiết kiệm chi phí giáo dục cho các con trong tương lai.

Chương trình SFS (Student Financial Services) là chương trình hỗ trợ tài chính cho các sinh viên sau trung học. Số tiền hỗ trợ các sinh viên nhận được tùy thuộc vào nhu cầu cần hỗ trợ tài chính của các sinh viên.

Có rất nhiều yếu tố giúp bạn thỏa điều kiện vay tiền, tuy nhiên bạn phải là cư dân của New Brunswick hoặc công dân Canada, chứng minh bạn đang cần hỗ trợ về tài chính và bạn phải đăng kí học toàn thời gian một chương trình được chấp thuận tại một trường sau trung học được chỉ định.

Khả năng cạnh tranh trên tầm quốc tế của New Brunswick góp phần lớn bởi chất lượng của lực lượng lao động địa phương như là được đào tạo chuyên sâu, năng động và cầu tiến.

New Brunswick kiêu hãnh với tỷ lệ tốt nghiệp trung học cao nhất Canada là 86%. Trên 64% công nhân của New Brunswick có bằng Cao đẳng hoặc Đại học. 100% trường học ở New Brunswick được kết nối internet băng thông rộng và tất cả các học sinh trung học tốt nghiệp phải hiểu biết về máy điện toán. Nền giáo dục công từ mẫu giáo đến lớp 12 được học cả hai ngôn ngữ, với chương trình tiếng Tây Ban Nha trực tuyến hiện giờ là một phần của chương trình lớp 12.

Có năm trường Đại học tại New Brunswick nổi tiếng các chuyên ngành khoa học thông tin, kỹ sư, lâm nghiệp, điều dưỡng, kinh doanh điện tử, luật sư và xã hội nhân văn. Nhiều trung tâm nghiên cứu mang tầm vóc quốc tế chuyên về nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản và thông tin công nghệ.

New Brunswick là tỉnh bang đi đầu cho giáo dục trực tuyến. Một triệu sinh viên trên toàn thế giới đang theo học những khóa học trực tuyến phát triển từ New Brunswick. Bằng cấp đầu tiên về thương mại điện tử tại Canada và bằng cấp đa truyền thông đầu tiên ở Bắc Mỹ được cấp tại New Brunswick. Thêm vào đó, các chương trình giáo dục từ xa cho phép những người ở New Brunswick truy cập và theo học trực tuyến trên 50 trường trung học và nhiều trường đại học. Mười một cơ sở Cao đẳng cộng đồng và trên 100 trung tâm đào tạo tư nhân mang lại những chương trình đào tạo đáp ứng các yêu cầu chuyên biệt của nhiều ngành cho 20,000 sinh viên. Chính phủ đảm bảo cung cấp lực lượng lao động lành nghề đáp ứng cho sự lớn mạnh của các ngành. Những chương trình huấn luyện hấp dẫn dành sẵn cho các doanh nghiệp đủ điều kiện.

Trình độ công nghệ – đội ngũ lao động có trình độ đã trở thành nguồn tài nguyên mới nhất của New Brunswick.

Là một tỉnh bang ven biển thuộc miền Đông Canada, nằm ở trung tâm của vành Thương mại Đại Tây Dương và liền kề New England, New Brunswick có vị trí chiến lược gần các thị trường chính ở Bắc Mỹ bao gồm: Toronto, Montréal, Boston, và New York. Những con đường cao tốc ở New Brunswick nối trực tếp với đường U.S I-95, và các cảng nước sâu quanh năm ở đây gần Châu Âu hơn bất kỳ vùng nào ở Mỹ.

 

Mạng lưới trung chuyển bằng tàu tầm cỡ thế giới cho phép việc giao hàng bằng đường bộ, đường sắt và đường hàng không đến 70 triệu người vào ngày kế tiếp trong phạm vi là 1200 km (750 dặm). Hiệp ước Tự Do Mậu Dịch Bắc Mỹ NAFTA đảm bảo xuất nhập khẩu hiệu quả nguyên liệu thô và cả các hàng hóa thành phẩm.

Xem thêm: Quy tắc vàng giúp chọn được công ty tư vấn định cư uy tín

 • Chương Trình Định Cư Canadacủa tỉnh bang New Brunswick sẽ cấp PR cho nhà đầu tư cùng gia đình sau khi cả gia đình đạt được các tiêu chí yêu cầu của chương trình trong vòng 24 tháng kể từ ngày được cấp giấy phép làm việc tạm thời.
 • Tỉnh bang New Brunswick luôn cam kết  củng cố vị trí hàng đầu của tỉnh bang về sáng tạo đổi mới bằng cách khuyến khích các cải cách sáng tạo, nghiên cứu và phát triển, đầu tư công nghệ, kinh doanh điện tử, học tập trực tuyến và chính phủ điện tử.
 • Trên thực tế, New Brunswick phát triển và mở ra các khóa học trực tuyến theo đầu người cao nhất thế giới, cho phép các trường đại học trực tuyến có thể cấp bằng, và đang vượt xa về dịch vụ chính phủ điện tử. Hiện, các công dân của tòan tỉnh bang đang truy cập vào hàng trăm dịch vụ chính phủ trực tuyến; và hệ thống pháp lý quốc tế đang áp dụng và triển khai công nghệ chủ đạo này, việc phát triển áp dụng hệ thống này đầu tiên cũng sẽ thực hiện tại New Brunswick.
 • Để giữ vị trí đi đầu, New Brunswick sở hữu 100% những đường dây kỹ thuật số cho hệ thống thông tin khu vực và đường dài, cũng như hệ thống thông tin đường dài hoàn toàn là cáp quang.
 • Năm 2007, băng thông rộng sẽ bao trùm 90-100% các hộ gia đình, doanh nghiệp, trung tâm chăm sóc sức khỏe địa phương, các trung tâm truy cập cộng đồng, và các cộng đồng dân tộc. New Brunswick sẽ là nơi kết nối xuyên suốt nhất ở Bắc Mỹ.

Để đạt điều kiện định cư Canada theo Chương trình doanh nhân New Brunswick, đương đơn phải:

 • Có khả năng ngoại ngữ, kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn, khả năng thích nghi cũng như độ tuổi phù hợp cần thiết để thành lập và điều hành kinh doanh tại New Brunswick;
 • Cung cấp chứng chỉ thi ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Pháp) trong vòng 2 năm vừa qua với điểm tối thiểu cấp độ CLB 5.0 trong tất cả các kỹ năng nghe nói đọc viết
 • Có trình độ tối thiểu 2 năm sau bậc trung học
 • Có độ tuổi giới hạn trong vòng 22 – 55 tuổi
 • Có tài sản ròng hợp pháp là 600,000 CAD trong đó bao gồm 300,000 CAD  nguồn tiền lưu động để đầu tư kinh doanh.
 • Tất cả tài sản cần được kê khai, giải trình tích lũy và thẩm định từ đơn vị độc lập. Tài sản tặng cho, thừa kế dưới 6 tháng không được tính vào tài sản ròng.
 • Có tối thiểu 3 năm trong vòng 5 năm gần nhất kinh nghiệm quản lý và sở hữu doanh nghiệp 100% HOẶC có 5 năm gần nhất kinh nghiệm quản lý kinh doanh cấp cao.
 • Ký quỹ 100,000 CAD để nhận được đề cử tỉnh bang sau khi hồ sơ phỏng vấn thành công.
 • Đầu tư ít nhất 250,000 CAD để thành lập hoặc mua lại một doanh nghiệp có đầy đủ tư cách pháp nhân tại New Brunswick;
 • Có kế hoạch chuyển đến sinh sống và kinh doanh/ quản lý doanh nghiệp tại New Brunswick.

Nếu bạn chưa biết gì về công ty tư vấn định cư Kornova chúng tôi hãy xem chi tiết tại đây: Tư vấn định cư Kornova

Môi trường kinh doanh

 • Các công ty ở New Brunswick thu được nhiều lợi nhuận từ việc xuất khẩu sang 108 quốc gia, 76% các mặt hàng sản phẩm được bán cho khách hàng ngoài tỉnh bang. Vì thế New Brunswick trở thành tỉnh bang “mậu dịch năng động” nhất của Canada. Hàng năm, New Brunswick bán hơn 9,4 tỷ CAD các sản phẩm và dịch vụ cho toàn thế giới. Riêng năm 2004, xuất khẩu của tỉnh tăng hơn năm 2003 gần 11%.
 • Mỹ là đối tác ngoại thương chính của New Brunswick cũng như là nơi tiếp nhận 89% ngoại thương của nơi này, tiếp theo là Nhật và Vương quốc Anh. Các mặt hàng xuất khẩu chủ chốt của NB là: nhiên liệu, những sản phẩm lâm nghiệp, thực phẩm đã qua chế biến, tác phẩm nghệ thuật bằng kim loại, các ngành kinh doanh tri thức, hải sản và các dịch vụ chuyên nghiệp.
 • Giá sinh hoạt ở New Brunswick thấp kéo theo chi phí kinh doanh thấp. Theo Nghiên cứu về các Khả năng Cạnh tranh của KPMG năm 2004 nhan đề “Định hướng của chủ tịch tập đoàn đối với chi phí kinh doanh doanh nghiệp”, các chi phí ở New Brunswick thấp thứ 3 trong số 98 địa điểm trên toàn thế giới-nghĩa là thấp hơn khoảng 32 %. Vì vậy đây là 1 nơi rất dễ sinh sống.
 • New Brunswick có một nền kinh tế đa dạng được pha trộn bởi các ngành kinh doanh truyền thống, kinh doanh tài nguyên có sẵn, kinh doanh giá trị gia tăng và cả các ngành kinh doanh ở lĩnh vực tri thức.
 • New Brunswick đang tiếp tục trải qua sự tăng trưởng mạnh, vượt qua mức trung bình quốc gia. Năm 2004, tăng trưởng việc làm và tăng trưởng xuất khẩu đã vượt quá mức trung bình quốc gia. Sự tăng trưởng này được sự gia tăng trong đầu tư kinh doanh, xây dựng nhà dân dụng và các công trình không dân dụng thúc đẩy. Chúng ta cũng đang nhìn thấy số người dân cao kỷ lục gia nhập vào lực lượng lao động và được tuyển dụng thành công.
 • New Brunswick có tỷ lệ thuế doanh nghiệp nhỏ thấp nhất ở mức 2.5%, tỷ lệ thuế dành tập đoàn lớn thấp thứ tư ở mức 13%, và có một trong những tỷ lệ thuế hiện hành thấp nhất trong nước. New Brunswick là nơi tốt nhất ở Canada để kiếm một triệu đô.

Nền giáo dục của Canada hoàn toàn miễn phí cho tất cả công dân và thường trú nhân đủ điều kiện nhập cư Canada dưới 18 tuổi. Theo hiến pháp Canada, giáo dục thuộc trách nhiệm của tỉnh bang, có nghĩa là có nhiều khác biệt giữa hệ thống giáo dục của các tỉnh bang khác nhau. Tuy nhiên, tiêu chuẩn giáo dục trên khắp đất nước đều cao một cách đồng bộ.

Tỉnh bang New Brunswick là thành viên của CAMET (Council of Atlantic Ministers of Education and Training – Hội đồng Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Đại Tây Dương) được thành lập vào năm 2004.

Tại New Brunswick, học sinh được yêu cầu đến trường từ 6 đến 16 tuổi, dù vậy đa số học sinh đều tiếp tục đến trường đến năm 18 tuổi để nhận được bằng tốt nghiệp phổ thông trung học. New Brunswick là tỉnh bang có tỉ lệ tốt nghiệp trung học cao nhất Canada.

Việc xác định thời gian tuyển sinh của các trường rất quan trọng nhằm đảm bảo các con của bạn được nhận vào học tại trường. Các đợt tuyển sinh thường bắt đầu vài tháng trước khi bắt đầu năm học. Đa số các trường thường nghỉ vào tháng 7, tháng 8, các dịp lễ Giáng Sinh và lễ Phục Sinh.

Có rất nhiều sự lựa chọn hệ thống trường học tại New Brunswick. Những học sinh từ các hệ thống trường khác nhau đến New Brunswick với mục đích hoàn thành chương trình học phải trình các chứng từ học trước đây ví dụ như bảng điểm, liệt kê các khóa học đã từng tham dự để nộp vào trường mới.

  • Các trường tiểu học và trung học

Các trường Mẫu giáo và Tiểu học tại New Brunswick thông thường nhận học sinh từ 5 tuổi. Học sinh sẽ tham dự lớp học buổi sáng hoặc buổi chiều vào 5 ngày trong tuần. Học sinh học tại trường Tiểu học từ lớp 1 (6 tuổi) đến lớp 5 (11 tuổi), trường Trung học Cơ sở từ lớp 6 (12 tuổi) đến lớp 8 (14 tuổi) và trường Phổ thông Trung học từ lớp 9 (15 tuổi) đến lớp 12 (18 tuổi).

  • Các trường sau Trung học

Có rất nhiều trường sau Trung học uy tín tại New Brunswick. Có 4 trường đại học công lập được nhà nước hỗ trợ và 11 trường Cao đẳng cộng đồng xuyên suốt tỉnh bang. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều trường Cao đẳng tư thục. Nền giáo dục New Brunswick là nền giáo dục song ngữ. Universite de Moncton là trường đại học dạy bằng tiếng Pháp, đồng thời cũng là trường đại học lớn nhất bên ngoài tỉnh bang Quebec và khu vực Bắc Mỹ.

  • Chính sách cho sinh viên vay tiền

Tại Canada, nền giáo dục bắt đầu tính phí từ bậc sau Trung học và New Brunswick cũng không ngoại lệ. Nhiều năm trước, chính phủ Canada khởi động chương trình RESP nhằm hỗ trợ các bậc phụ huynh tiết kiệm chi phí giáo dục cho các con trong tương lai.

Chương trình SFS (Student Financial Services) là chương trình hỗ trợ tài chính cho các sinh viên sau trung học. Số tiền hỗ trợ các sinh viên nhận được tùy thuộc vào nhu cầu cần hỗ trợ tài chính của các sinh viên.

Có rất nhiều yếu tố giúp bạn thỏa điều kiện vay tiền, tuy nhiên bạn phải là cư dân của New Brunswick hoặc công dân Canada, chứng minh bạn đang cần hỗ trợ về tài chính và bạn phải đăng kí học toàn thời gian một chương trình được chấp thuận tại một trường sau trung học được chỉ định.

Khả năng cạnh tranh trên tầm quốc tế của New Brunswick góp phần lớn bởi chất lượng của lực lượng lao động địa phương như là được đào tạo chuyên sâu, năng động và cầu tiến.

New Brunswick kiêu hãnh với tỷ lệ tốt nghiệp trung học cao nhất Canada là 86%. Trên 64% công nhân của New Brunswick có bằng Cao đẳng hoặc Đại học. 100% trường học ở New Brunswick được kết nối internet băng thông rộng và tất cả các học sinh trung học tốt nghiệp phải hiểu biết về máy điện toán. Nền giáo dục công từ mẫu giáo đến lớp 12 được học cả hai ngôn ngữ, với chương trình tiếng Tây Ban Nha trực tuyến hiện giờ là một phần của chương trình lớp 12.

Có năm trường Đại học tại New Brunswick nổi tiếng các chuyên ngành khoa học thông tin, kỹ sư, lâm nghiệp, điều dưỡng, kinh doanh điện tử, luật sư và xã hội nhân văn. Nhiều trung tâm nghiên cứu mang tầm vóc quốc tế chuyên về nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản và thông tin công nghệ.

New Brunswick là tỉnh bang đi đầu cho giáo dục trực tuyến. Một triệu sinh viên trên toàn thế giới đang theo học những khóa học trực tuyến phát triển từ New Brunswick. Bằng cấp đầu tiên về thương mại điện tử tại Canada và bằng cấp đa truyền thông đầu tiên ở Bắc Mỹ được cấp tại New Brunswick. Thêm vào đó, các chương trình giáo dục từ xa cho phép những người ở New Brunswick truy cập và theo học trực tuyến trên 50 trường trung học và nhiều trường đại học. Mười một cơ sở Cao đẳng cộng đồng và trên 100 trung tâm đào tạo tư nhân mang lại những chương trình đào tạo đáp ứng các yêu cầu chuyên biệt của nhiều ngành cho 20,000 sinh viên. Chính phủ đảm bảo cung cấp lực lượng lao động lành nghề đáp ứng cho sự lớn mạnh của các ngành. Những chương trình huấn luyện hấp dẫn dành sẵn cho các doanh nghiệp đủ điều kiện.

Trình độ công nghệ – đội ngũ lao động có trình độ đã trở thành nguồn tài nguyên mới nhất của New Brunswick.

Là một tỉnh bang ven biển thuộc miền Đông Canada, nằm ở trung tâm của vành Thương mại Đại Tây Dương và liền kề New England, New Brunswick có vị trí chiến lược gần các thị trường chính ở Bắc Mỹ bao gồm: Toronto, Montréal, Boston, và New York. Những con đường cao tốc ở New Brunswick nối trực tếp với đường U.S I-95, và các cảng nước sâu quanh năm ở đây gần Châu Âu hơn bất kỳ vùng nào ở Mỹ.

 

Mạng lưới trung chuyển bằng tàu tầm cỡ thế giới cho phép việc giao hàng bằng đường bộ, đường sắt và đường hàng không đến 70 triệu người vào ngày kế tiếp trong phạm vi là 1200 km (750 dặm). Hiệp ước Tự Do Mậu Dịch Bắc Mỹ NAFTA đảm bảo xuất nhập khẩu hiệu quả nguyên liệu thô và cả các hàng hóa thành phẩm.

Xem thêm: Quy tắc vàng giúp chọn được công ty tư vấn định cư uy tín

 • Chương Trình Định Cư Canadacủa tỉnh bang New Brunswick sẽ cấp PR cho nhà đầu tư cùng gia đình sau khi cả gia đình đạt được các tiêu chí yêu cầu của chương trình trong vòng 24 tháng kể từ ngày được cấp giấy phép làm việc tạm thời.
 • Tỉnh bang New Brunswick luôn cam kết  củng cố vị trí hàng đầu của tỉnh bang về sáng tạo đổi mới bằng cách khuyến khích các cải cách sáng tạo, nghiên cứu và phát triển, đầu tư công nghệ, kinh doanh điện tử, học tập trực tuyến và chính phủ điện tử.
 • Trên thực tế, New Brunswick phát triển và mở ra các khóa học trực tuyến theo đầu người cao nhất thế giới, cho phép các trường đại học trực tuyến có thể cấp bằng, và đang vượt xa về dịch vụ chính phủ điện tử. Hiện, các công dân của tòan tỉnh bang đang truy cập vào hàng trăm dịch vụ chính phủ trực tuyến; và hệ thống pháp lý quốc tế đang áp dụng và triển khai công nghệ chủ đạo này, việc phát triển áp dụng hệ thống này đầu tiên cũng sẽ thực hiện tại New Brunswick.
 • Để giữ vị trí đi đầu, New Brunswick sở hữu 100% những đường dây kỹ thuật số cho hệ thống thông tin khu vực và đường dài, cũng như hệ thống thông tin đường dài hoàn toàn là cáp quang.
 • Năm 2007, băng thông rộng sẽ bao trùm 90-100% các hộ gia đình, doanh nghiệp, trung tâm chăm sóc sức khỏe địa phương, các trung tâm truy cập cộng đồng, và các cộng đồng dân tộc. New Brunswick sẽ là nơi kết nối xuyên suốt nhất ở Bắc Mỹ.

Để đạt điều kiện định cư Canada theo Chương trình doanh nhân New Brunswick, đương đơn phải:

 • Có khả năng ngoại ngữ, kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn, khả năng thích nghi cũng như độ tuổi phù hợp cần thiết để thành lập và điều hành kinh doanh tại New Brunswick;
 • Cung cấp chứng chỉ thi ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Pháp) trong vòng 2 năm vừa qua với điểm tối thiểu cấp độ CLB 5.0 trong tất cả các kỹ năng nghe nói đọc viết
 • Có trình độ tối thiểu 2 năm sau bậc trung học
 • Có độ tuổi giới hạn trong vòng 22 – 55 tuổi
 • Có tài sản ròng hợp pháp là 600,000 CAD trong đó bao gồm 300,000 CAD  nguồn tiền lưu động để đầu tư kinh doanh.
 • Tất cả tài sản cần được kê khai, giải trình tích lũy và thẩm định từ đơn vị độc lập. Tài sản tặng cho, thừa kế dưới 6 tháng không được tính vào tài sản ròng.
 • Có tối thiểu 3 năm trong vòng 5 năm gần nhất kinh nghiệm quản lý và sở hữu doanh nghiệp 100% HOẶC có 5 năm gần nhất kinh nghiệm quản lý kinh doanh cấp cao.
 • Ký quỹ 100,000 CAD để nhận được đề cử tỉnh bang sau khi hồ sơ phỏng vấn thành công.
 • Đầu tư ít nhất 250,000 CAD để thành lập hoặc mua lại một doanh nghiệp có đầy đủ tư cách pháp nhân tại New Brunswick;
 • Có kế hoạch chuyển đến sinh sống và kinh doanh/ quản lý doanh nghiệp tại New Brunswick.

Nếu bạn chưa biết gì về công ty tư vấn định cư Kornova chúng tôi hãy xem chi tiết tại đây: Tư vấn định cư Kornova

TẠI SAO CHỌN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ NEW BRUNSWICK?

CHI PHÍ ĐẦU TƯ KINH TẾ

 • Ký quỹ 100,000 CAD để nhận được đề cử tỉnh bang sau khi hồ sơ phỏng vấn thành công.
 • Đầu tư ít nhất 250,000 CAD để thành lập hoặc mua lại một doanh nghiệp có đầy đủ tư cách pháp nhân tại New Brunswick;

THỜI GIAN XÉT DUYỆT HỢP LÝ

 • 3 – 4 năm

SỰ LINH ĐỘNG TRONG YÊU CẦU CƯ TRÚ

 • Cư trú 2 năm cộng dồn/ mỗi 5 năm để duy trì quyền thường trú

MIỄN VISA

 • Công dân Canada miễn thị thực đến > 164 quốc gia và vùng lãnh thổ.

QUYỀN LỢI ỔN ĐỊNH & CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG CAO

 • Y tế miễn phí
 • Giáo dục ưu hạng
 • Chất lượng cuộc sống cao

CÁC YÊU CẦU ĐIỀU KIỆN CHỨNG TỪ VÀ KINH DOANH

 • Cung cấp chứng chỉ thi ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Pháp) tối thiểu cấp độ CLB 5.0
 • Có trình độ tối thiểu 2 năm sau bậc trung học
 • Có độ tuổi 22- 55 tuổi
 • Có tài sản ròng hợp pháp là 600,000 CAD; trong đó bao gồm 300,000 CAD dòng tiền ước lượng để đầu tư kinh doanh
 • Có tối thiểu 3 năm trong vòng 5 năm gần nhất kinh nghiệm quản lý và sở hữu doanh nghiệp 100% HOẶC có 5 năm gần nhất kinh nghiệm quản lý cấp cao.

Đăng ký nhận tư vấn định cư Canada TẠI ĐÂY

CÁC CHƯƠNG TRÌNH KHÁC