Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Tổng Thống Mỹ Joe Biden Thông Qua Đạo Luật Thay Đổi Quy Định Về Thị Thực E-2

Nhận tin tức mới
Tổng Thống Mỹ Joe Biden Thông Qua Đạo Luật Thay Đổi Quy Định Về Thị Thực E-2
19/02/2023

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký thông qua Đạo luật thay đổi các quy tắc về thị thực E-2, trong đó thay đổi một số điều kiện và quy định đối với công dân của các quốc gia đã ký Hiệp ước Thương mại với Mỹ.

Cụ thể, Tổng thống Biden đã ký dự luật và đưa Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng (NDDA), trong đó bao gồm Đạo luật AMIGOS (một dự luật làm thay đổi các quy tắc về visa không định cư E-2) trở thành luật và sẽ có hiệu lực ngay lập tức. Đạo luật AMIGOS đề xuất sửa đổi các yêu cầu về tính đủ điều kiện đối với visa E-2 bằng cách bổ sung vào Đạo luật Nhập cư và Quốc tịch.

Tổng thống Biden đã ký thông qua Luật NDDA

NDAA – hay còn gọi là dự luật tổng hợp cho phép mở rộng một loạt các chương trình và chi tiêu của chính phủ, dự luật dài gần 2.000 trang. Tuy nhiên, phần văn bản liên quan cụ thể đến việc sửa đổi thị thực E-2 nằm trong đoạn 5902 tương đối ngắn gọn, trong đó nêu rõ như sau:

Luật mới sẽ cho phép công dân Bồ Đào Nha quyền nộp đơn xin thị thực thương nhân hiệp ước E-1 và nhà đầu tư hiệp ước E-2. Theo đó, công dân Bồ Đào Nha xin thị thực E-2 sẽ sống, làm việc và đầu tư tại Mỹ trong tối đa 5 năm. Đạo luật sẽ cung cấp thị thực E-1 và E-2 cho các cá nhân có quyền công dân của một quốc gia hiệp ước thông qua đầu tư (CBI) chỉ khi họ đã “cư trú” tại quốc gia mới của họ trong ít nhất ba năm.

Có thể thấy việc thông qua luật mới này, các khu vực pháp lý CBI sử dụng quyền thị thực E-2 như một đề xuất giá trị cao để bán các chương trình đầu tư quốc tịch sẽ bị hạn chế nhất định . Nhưng luật cũng được diễn đạt đầy đủ và đưa ra các lý do giải thích chặt chẽ. Các chuyên gia di trú hiện vẫn đang quan sát và đánh giá tác động của luật này đối với các chương trình đầu tư nhập tịch có lợi ích từ thị thực E-2.

Cách chính phủ Mỹ giải thích hai điều khoản ” nơi cư trú” và ” đầu tư tài chính” sẽ rất quan trọng trong việc xác định, liệu các quốc gia như Grenada hoặc Thổ Nhĩ Kỳ có thể tiếp tục sử dụng thị thực E-2 làm trọng điểm bán hàng cho chương trình đầu tư lấy quốc tịch của họ hay không.

Quý Anh/Chị vui lòng liên hệ Kornova để biết thêm chi tiết về các cập nhật thay đổi mới của thị thực E-2 cũng như các chương trình đầu tư nhận quyền công dân Grenada và Thổ Nhĩ Kỳ.

Với 16 năm kinh nghiệm tư vấn định cư tiên phong và uy tín tại Việt Nam,

Kornova đã hỗ trợ thành công cho hơn 2,500 gia đình Việt Nam định cư tại Mỹ, Canada, Châu Âu. 

Liên hệ Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com