Liên hệ
News

TỔNG QUAN

Đơn xin từ bỏ quyền lợi quốc gia (NIW) nằm trong diện định cư làm việc thứ hai (EB-2).
Đối với hầu hết đơn xin định cư diện EB-2, người xin cần một thư mời làm việc lâu dài và giấy phép làm việc. Tuy nhiên, NIW đề nghị các yêu cầu này được miễn vì “lợi ích quốc gia của Mỹ”, do đó cho phép người nộp đơn đăng ký trạng thái này mà không cần giấy phép làm việc hoặc thư mời làm việc từ một Công ty Mỹ).
Để đủ điều kiện nộp đơn NIW, đương đơn phải có "trình độ cao cấp" hoặc "khả năng đặc biệt" trong các lĩnh vực: khoa học, nghệ thuật hoặc kinh doanh. Đương đơn cũng phải chứng minh một cách thuyết phục rằng nỗ lực của họ có giá trị và tầm quan trọng quốc gia; rằng họ có vị thế tốt để nỗ lực tốt hơn; và do đó, sẽ tốt hơn cho Mỹ nếu khi các yêu cầu nộp kèm thư mời làm việc và giấy phép làm việc được bãi bỏ.

ĐẶC ĐIỂM VÀ YÊU CẦU CỦA CHƯƠNG TRÌNH:

  • Có bằng thạc sĩ trở lên hoặc bằng cử nhân với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành. (Nếu là cá nhân làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật thì không cần bằng cấp).
  • Làm việc chuyên nghiệp/ Có năng lực vượt trội trong lãnh vực chuyên môn.
  • Không yêu cầu về ngoại ngữ.
  • Không giới hạn tuổi tác.
  • Không yêu cầu kinh nghiệm kinh doanh và quản lý.
  • Không làm công việc trái ngành sau khi nhập cư vào Mĩ.

CÁC LOẠI GIẤY TỜ YÊU CẦU:

  • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu và kiểm soát của cty mẹ với công ty con/cty liên kết, chi nhánh…
  • Báo cáo thuế và báo cáo tài chính
  • Thư tuyển dụng của người sử dụng lao động Mỹ, xác minh rằng người nước ngoài sẽ làm việc cho họ ở Mỹ với tư cách điều hành hoặc quản lý
  • Giấy xác nhận công việc của nhân viên, bằng cấp…
  • Các bằng chứng, tài liệu khác

QUY TRÌNH NỘP ĐƠN VÀ THỜI GIAN THỰC HIỆN

Bước01

Luật sư di trú đánh giá hồ sơ

Bước02
  • NỘP ĐƠN XIN ĐỊNH CƯ I-140 VÀO CỤC DI TRÚ MĨ (USCIS).
  • THỜI GIAN XÉT DUYỆT HỒ SƠ HIỆN NAY LÀ KHOẢNG 4-6 THÁNG.
Bước03
  • HỒ SƠ ĐƯỢC USCIS PHÊ DUYỆT SẼ CHUYỂN QUA TRUNG TÂM THỊ THỰC QUỐC GIA (NVC)Đương đơn ở ngoài nước MỹHỒ SƠ ĐƯỢC CHUYỂN VỀ LÃNH SỰ QUÁN ĐỂ PHỎNG VẤNĐương đơn đang ở MỹLÀM HỒ SƠ CHUYỂN ĐỔI TÌNH TRẠNG (AOS)
  • THỜI GIAN XÉT DUYỆT HỒ SƠ HIỆN NAY LÀ KHOẢNG 4-6 THÁNG.
Bước04
  • PHỎNG VẤN TẠI LÃNH SỰ THEO LỊCH HẸN.
  • NHẬN VISA ĐỊNH CƯ MỸ
Bước05

Nhập cảnh nước Mỹ và nhận thẻ xanh vĩnh viễn

Bước06

Thi quốc tịch Mỹ