Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Doanh Thu Quỹ Đầu Tư Của Chương Trình Thị Thực Vàng Bồ Đào Nha Tăng Trưởng Mạnh Trong Qúy 1/2022

Nhận tin tức mới
Doanh Thu Quỹ Đầu Tư Của Chương Trình Thị Thực Vàng Bồ Đào Nha Tăng Trưởng Mạnh Trong Qúy 1/2022
01/05/2022

Chương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha đánh dấu sự tăng trưởng mạnh về doanh thu đối với lựa chọn quỹ đầu tư trong quý 1/2022. Đồng thời chương trình cũng ghi nhận sự gia tăng đáng kể số lượng nhà đầu tư người Mỹ.

Trong một năm rưỡi qua, sự tham gia của người Mỹ vào chương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha và tỷ lệ những người nộp đơn lựa chọn đầu tư thông qua quỹ đều tăng mạnh. Đó không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên, mà đều có các nguyên do hợp lý.

Trong quý đầu tiên của năm 2022, chương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha đã huy động được khoảng 125 triệu EUR (tương đương cùng kỳ năm ngoái) từ 261 người nộp đơn chính, trung bình 478.000 EUR/nhà đầu tư. Quy mô trung bình của mỗi gia đình nhà đầu tư là 2,06 người.

Doanh thu chương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha qua các năm

Người Mỹ dẫn đầu về số lượng nhà đầu tư với 43 người (chiếm 16,5% tổng số nhà đầu tư). Qúy 1/2022 đánh dấu quý đầu tiên trong lịch sử chương trình khi Trung Quốc không phải là quốc gia có lượng nhà đầu tư nộp đơn nhiều nhất nữa. Tỷ lệ người Mỹ tham gia chương trình đã tăng không ngừng kể từ khi bắt đầu đại dịch, với mức tăng gần gấp đôi từ năm 2020 đến năm 2021, và đang trên đà tăng ít nhất 50% nữa trong năm nay.

Sự quan tâm ngày càng tăng của người Mỹ đối với chương trình đồng nghĩa với sự gia tăng nhanh chóng về doanh thu của lựa chọn đầu tư thông qua các quỹ đủ tiêu chuẩn. Tính đến hết quý đầu tiên của năm 2022, doanh thu từ lựa chọn đầu tư quỹ đã vượt quá tổng số doanh thu từ đầu tư quỹ trong năm 2020 và chiếm gần 3/4 tổng doanh thu của năm ngoái.

Tỷ lệ nhà đầu tư người Mỹ nhận visa Vàng Bồ Đào Nha qua các năm

Các chuyên gia di trú tại Bồ Đào Nha nhận xét người Mỹ ưu tiên đầu tư thông qua các quỹ hơn là  các lựa chọn khác. Lý do được đưa ra có thể do các nhà đầu tư người Mỹ đã quen với việc đầu tư chứng khoán tại Mỹ nhờ vào lịch sử lâu đời cũng như tính minh bạch của thị trường chứng khoán Mỹ. Từ thói quen đó, khi thực hiện các khoản đầu tư ở nước ngoài, họ sẽ đánh giá cao hiệu quả hoạt động của các quỹ được công nhận và hiệu quả thuế tương đối của loại hình này so với chi phí giao dịch của loại hình đầu tư bất động sản.

Hiện chương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha đã áp dụng các thay đổi từ đầu năm 2022. Các thay đổi này tác động đáng kể đến lộ trình lấy Thường trú Nhân Bồ Đào Nha của các nhà đầu tư. Vì thế hiện có rất nhiều nhà đầu tư quan tâm vào việc cân bằng các danh mục đầu tư trong năm 2022 khi các cải cách của chương trình đã có hiệu lực.

Các nhà đầu tư nếu đang quan tâm chương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha hãy liên hệ ngay Kornova để được tư vấn lộ trình lấy Thường trú nhân Bồ Đào Nha cho cả gia đình.

Không bao giờ quá muộn để dành những điều tốt đẹp nhất cho gia đình của mình.

Liên hệ Kornova: Tel: (028) 38290430 | Emai: vietnam@kornova.com

(Cre: IMI)

Xem thêm: