Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Cập Nhật Mới Về Chương Trình Thị Thực Vàng Bồ Đào Nha

Nhận tin tức mới
Cập Nhật Mới Về Chương Trình Thị Thực Vàng Bồ Đào Nha
24/06/2023

Sau nhiều thông tin không chính thức về tương lai của chương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha, cuối cùng Chính phủ nước này đã đưa ra một thông báo gây ngạc nhiên – rút lại kế hoạch chấm dứt chương trình Thị thực Vàng. Tuy nhiên các đề xuất của Chính phủ cho thấy chương trình sẽ loại bỏ hình thức đầu tư bất động sản, và chuyển nhượng vốn.

Đảng Xã hội cầm quyền của Bồ Đào Nha đã đệ trình đề xuất sửa đổi dự luật nhà ở gây tranh cãi hiện đang được thảo luận tại Quốc hội nước này. Trong một diễn biến hết sức bất ngờ, đảng cầm quyền không còn tìm cách kết thúc chương trình mà thay vào đó, chỉ loại bỏ hai trong số các lựa chọn đầu tư của chương trình là đầu tư bất động sản (dưới bất kỳ hình thức nào) và lựa chọn tiền gửi ngân hàng chuyển nhượng vốn. Chính phủ hiện đang tìm cách giữ lại các lựa chọn đầu tư sau:

  • Tạo ít nhất 10 việc làm
  • Đóng góp nghiên cứu khoa học (500.000 EUR)
  • Di sản văn hóa/sản phẩm nghệ thuật (250.000 EUR)
  • Vốn mạo hiểm/Quỹ đầu tư (500.000 EUR)
  • Đầu tư kinh doanh tạo ra hoặc duy trì ít nhất năm việc làm
Tổng thống Bồ Đào Nha trong bài phát biểu mới nhất

Các đề xuất sửa đổi đặc biệt gây ngạc nhiên vì chúng được đệ trình bởi chính đảng cầm quyền ban đầu xây dựng dự luật Thêm nhà ở – dự luật ban đầu tìm cách chấm dứt toàn bộ chương trình. Các chuyên gia di trú Bồ Đào Nha dự đoán những đề xuất mới này sẽ được thông qua, và khung pháp lý hiện hành cho giấy phép cư trú dựa trên đầu tư sẽ được duy trì, mặc dù có giảm các khoản đầu tư đủ điều kiện.

Dự luật cùng với những thay đổi được đề xuất dự kiến ​​sẽ thông qua bỏ phiếu tại quốc hội. Ngày 18 tháng 7 năm 2023 sẽ là ngày cuối cùng mà dự luật có thể được đệ trình. Sau khi được tổng thống phê duyệt và ký, các chuyên gia dự đoán dự luật sẽ có hiệu lực đầy đủ vào tháng 8 năm 2023.

Kornova sẽ sớm gửi đến quý anh/chị khi có các thông tin cập nhật mới nhất.

(Cre: IMI Daily)

Liên hệ Tel: (028)38290430 | Email: vietnam@kornova.com |
Hoặc bấm VÀO ĐÂY để đặt lịch hẹn tư vấn cùng đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm