Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Quốc Tịch Grenada – Lựa Chọn Hàng Đầu Của Hộ Chiếu Thứ Hai

Nhận tin tức mới
Quốc Tịch Grenada – Lựa Chọn Hàng Đầu Của Hộ Chiếu Thứ Hai
24/06/2022

Chương trình đầu tư nhập tịch Grenda liên tiếp ghi nhận những kỷ lục mới được thiết lập trong 02 năm qua. Grenada càng lúc càng cho thấy sức hấp dẫn của một lựa chọn quốc tịch thứ hai nổi bật đối với các nhà đầu tư.

Doanh thu vượt mốc vượt 100 triệu USD, chương trình Đầu tư nhập tịch (CIP) Grenada  trở thành một trong những chương trình đầu tư nhập cư được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Chương trình CIP Grenada cung cấp một giải pháp định cư toàn diện cho cả gia đình, mang đến nhiều lựa chọn đầu tư, các cơ hội kinh doanh cũng như con đường ngắn đến Mỹ thông qua visa E2. Cùng Kornoa điểm qua một số ưu điểm nổi bật của chương trình CIP Grenada:

  •  Quy trình nộp đơn đăng ký và thẩm định hồ sơ nhanh chóng

Với quy trình thụ lý nhanh chóng, dễ dàng, người nộp đơn có thể nhận được hộ chiếu Grenada trong vòng 4 – 6 tháng. Nhà đầu tư cũng không cần phải có mặt tại đảo quốc này trong suốt quá trình thẩm định hồ sơ, cũng như không yêu cầu ngôn ngữ, điều kiện cư trú hay bị quản lý việc nhập cư.

Chỉ trong vòng 06 tháng thụ lý, nhà đầu tư có thể nhận được hộ chiếu Grenada
  • Thiên đường thuế của vùng Caribbean

Grenada là thiên đường thuế của khu vực. Nơi đây cung cấp mức thuế suất thấp cũng như không đánh thuế toàn cầu. Vì thế, quốc gia này được xem là điểm đến hàng đầu của các nhà đầu tư có giá trị tài sản ròng cao (HNWI) để mua tài sản và an cư. Với các lợi ích về thuế từ việc sở hữu hộ chiếu của Grenada, nhà đầu tư có thể chủ động lập kế hoạch tài chính và thuế, đồng thời là giải pháp của việc phân bổ tài sản trên toàn cầu để thừa kế tài sản một cách an toàn. Đây là một trong những lý do chính yếu để nhiều nhà đầu tư chọn quốc tịch thứ hai là Grenada.

  • Hộ chiếu Grenada xếp thứ hạng cao, miễn thị thực nhiều quốc gia. Vào Mỹ nhanh chóng thông qua visa E2

Với việc sở hữu hộ chiếu Grenada, người sở hữu được miễn thị thực đến 130 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, bao gồm Vương quốc Anh, các quốc gia thuộc khối Schengen cùng liên minh Châu Âu, Nga, Singapore và Trung Quốc. Điểm đặc biệt và cũng chính là nổi bật nhất của việc sở hữu hộ chiếu Grenada là nhà đầu tư và gia đình có thể nhanh chóng đến Mỹ để kinh doanh và học tập thông qua visa E2 –  loại visa dành cho các quốc gia có hiệp ước E2 với Mỹ. 

Sở hữu hộ chiếu Grenada, nhà đầu tư có thể đến Mỹ nhanh chóng thông qua visa E2
  • Đầu tư một lần – Nhận Quốc tịch cho tất cả thành viên trong gia đình

Grenada cho phép một đương đơn chính có cơ hội nộp đơn cho cả gia đình gồm: vợ/chồng, con cái, kèm thêm cha/mẹ, ông/bà, hoặc anh/chị/em ruột. Điều này có nghĩa là người nộp đơn chính có thể mang theo tất cả các thành viên trong gia đình để cùng nhận quốc tịch. Mặc dù bao gồm cả nhiều thế hệ trong cùng hồ sơ nhưng quy trình xử lý lại vô cùng ngắn gọn, đơn giản và nhanh chóng.

  • Thế hệ con em được tiếp cận với nền Giáo dục chất lượng cao, đặc biệt là ngành Y Khoa

Grenada là quê hương của Trường Đại học Y khoa St. George, nơi 90% sinh viên được các bệnh viện ở Mỹ tuyển dụng trực tiếp sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, với visa đầu tư E2 vào Mỹ, con cái của nhà đầu tư có thể theo học các trường tiểu học và trung học công lập tại Mỹ miễn phí, được hưởng học phí đại học dành cho sinh viên trong tiểu bang.

Đại học St George là nơi cung cấp Bác sĩ hàng đầu cho các bệnh viện tại Mỹ
  • Grenada – hòn đảo du lịch với cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi đẳng cấp Thế giới

Grenada là một trong những hòn đảo xinh đẹp và tráng lệ nhất của khu vực Caribbean. Với những bãi biển tuyệt đẹp, những khách sạn 5 sao đẳng cấp, đảo quốc này thu hút gần nửa triệu du khách mỗi năm. Đây cũng là nơi nghỉ dưỡng ưa thích của giới thượng lưu, vì vậy cơ sở vật chất tại Grenada hiện đại và tiện nghi đẳng cấp Thế giới. Nằm tại khu vực Caribbean, từ Grenda dễ dàng kết nối đến Mỹ và Canada, thuận tiện cho nhà đầu tư muốn mở rộng cơ hội kinh doanh tại Bắc Mỹ.

CIP Grenada hiện là chương trình duy nhất trong khu vực Caribbean phát triển ổn định trong 05 năm liên tiếp, mặc dù nước này không có các chính sách điều chỉnh mức đầu tư do Covid-19 như một số chương trình đầu tư nhập tịch khác ở khu vực. Ngược lại, chương trình còn liên tiếp ghi nhận doanh thu kỷ lục, bất chấp các thách thức kinh tế vĩ mô.

Thành công của chương trình CIP Grenada có được một phần do sức hút của thị thực E2 cũng như miễn thị thực đến 06 trên 08 quốc gia G8 và Trung Quốc. Cánh cửa vào Mỹ thông qua visa E2 vẫn chưa bao giờ hết nóng. Thị thực E2 được xem là giải pháp để cả gia đình đến Mỹ trong thời gian nhanh nhất. Để có thể xin được thị thực E2, nhà đầu tư phải có quốc tịch của các quốc gia ký kết hiệp ước E2 với Mỹ. Vì thế lựa chọn đầu tư vào chương trình nhập tịch Grenada với không yêu cầu quá cao và thời gian thụ lý nhanh khoảng 6 tháng là giải pháp thông minh nhất cho các gia đình muốn nhanh chóng đến Mỹ qua thị thực E2.

Xem thêm tin liên quan: