Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Doanh Thu Chương Trình Nhập Tịch Tăng Mạnh, Nền Kinh Tế Grenada Hưởng Lợi Đáng Kể

Nhận tin tức mới
Doanh Thu Chương Trình Nhập Tịch Tăng Mạnh, Nền Kinh Tế Grenada Hưởng Lợi Đáng Kể
23/10/2023

Sự tăng trưởng vượt bậc đáng kinh ngạc của chương trình đầu tư nhập tịch Grenada đã thúc đẩy nền kinh tế nước này tăng trưởng mạnh mẽ.

Trong lĩnh vực đầu tư di trú, câu chuyện thành công rực rỡ của chương trình Đầu tư lấy Quốc tịch Grenada thời gian gần đây đã gây chú ý và tác động tích cực đến đời sống người dân nước này. Trong nửa đầu năm 2023, doanh thu của chương trình đầu tư nhập tịch Grenada (CBI) tăng vọt đáng kinh ngạc 213% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo Cơ quan Quản lý chương trình Đầu tư Nhập tịch Grenada, quý 3 năm 2023 dự kiến sẽ có khả năng đạt được kết quả còn tốt hơn nữa.

Những người đăng ký chương trình CBI có thể chọn một trong hai tùy chọn đầu tư khi thực hiện hồ sơ:

  • Mua Bất động sản với giá trị tối thiểu 220.000 USD hoặc
  • Đóng góp tối thiểu 200.000 USD cho Quỹ Chuyển đổi Quốc gia.
Phân bổ tỷ lệ phê duyệt hồ sơ giữa hai tùy chọn đầu tư vào CBI Grenada

Sự thành công của chương trình đã đem đến sự khác biệt rõ rệt trong cuộc sống của tất cả người dân Grenada

Theo dữ liệu của chính phủ, hai phần ba (65%) các dự án và chương trình vốn tại Bộ Phát triển Xã hội và Nhà ở Grenada được Quỹ Chuyển đổi Quốc gia (NTF) tài trợ trực tiếp trong năm 2016-2022. Một số dự án và chương trình tiêu biểu như:

  • Dự án tài trợ cho Trung tâm Điều trị và Phục hồi Vị thành niên Grand Bacolet.
  • Dự án tài trợ các hoạt động hỗ trợ dịch vụ bảo vệ lạm dụng tình dục trẻ em.
  • Chương trình Cải thiện Nhà ở.
  •  Đường sá, trường học và cơ sở chăm sóc sức khỏe đang nhận được những nâng cấp rất cần thiết, tạo tiền đề cho sự phát triển lâu dài.

Ngoài ra, NTF đóng vai trò rất quan trọng trong việc tài trợ cho các dự án có tác động lớn vì lợi ích quốc gia, tạo ra sự khác biệt rõ rệt trong cuộc sống của mọi người dân Grenada như xây dựng bệnh viện giảng dạy hiện đại hoặc thư viện công cộng công nghệ tiên tiến. Bên cạnh đó, nguồn vốn FDI từ Quỹ cũng là một phần quan trọng trong chiến lược giảm nợ của nước này.

Trung tâm Điều trị và Phục hồi chức năng Vị thành niên Grand Bacolet, được thực hiện nhờ quỹ CBI

Ngoài những đóng góp trực tiếp cho NTF, các nhà đầu tư CBI còn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo cơ hội việc làm trực tiếp trong lĩnh vực khách sạn hoặc giúp người dân phát triển các kỹ năng có thể chuyển giao trong cùng lĩnh vực. Các dự án được các nhà phát triển đầu tư hàng tỷ USD phát triển các khu nghỉ dưỡng hàng đầu trên khắp hòn đảo, thúc đẩy cơ sở hạ tầng du lịch của đất nước và tạo ra nhiều việc làm cho người dân đảo quốc.

Với đa số người nộp đơn lựa chọn hình thức đầu tư bất động sản đã tạo ra khoản doanh thu khổng lồ 133 triệu USD kể từ tháng 01/2023. Dòng vốn mạnh mẽ này đã tạo ra hiệu ứng lan tỏa khắp nền kinh tế Grenada, mang lại lợi ích cho một số lĩnh vực, từ xây dựng và khách sạn đến bán lẻ và dịch vụ.

Tính đến thời điểm hiện tại của năm 2023, 3/4 số người nộp đơn CBI Grenada đã chọn đầu tư vào bất động sản. Chưa đầy hai năm trước, đóng góp vào Quỹ Chuyển đổi quốc gia và các lựa chọn đầu tư bất động sản gần như ngang bằng về số lượng phê duyệt. Tuy nhiên lựa chọn đầu tư bất động sản ngày một trở nên phổ biến và thu hút nhiều nhà đầu tư hơn.

Hai yếu tố tác động chính dẫn đến sự bùng nổ của chương trình CIP Grenada:

  • Phần lớn năm 2022 và 2 quý đầu năm 2023, CIP Grenada là chương trình duy nhất trong khu vực chấp nhận đương đơn người Nga. Kể từ Q2.2023, Grenada đã cam kết ngừng nhận đơn đăng ký của người Nga, do ràng buộc một phần trong việc gia nhập thỏa thuận do Mỹ thiết lập về “6 Nguyên tắc CBI”.
  • Sự khan hiếm các lựa chọn bất động sản CBI trong số các CIP trong khu vực Caribbean đã thúc đẩy sự phát triển của Grenada.

Chương trình Đầu tư nhập tịch (CIP) Grenada hiện là một trong những chương trình đầu tư nhập cư được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Chương trình  cung cấp một giải pháp định cư toàn diện cho cả gia đình, mang đến nhiều lựa chọn đầu tư, các cơ hội kinh doanh cũng như con đường ngắn đến Mỹ thông qua visa E2.

(Cre: IMI Daily)

Liên hệ Kornova để được tư vấn lộ trình đến Mỹ chỉ trong 06 tháng:

Tel: (028)38290430 |Email: vietnam@kornova.com

Xem thêm tin liên quan: