Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Chương Trình Quốc Tịch Grenada Xác Lập Kỷ Lục Mới Trong Năm 2020

Nhận tin tức mới
Chương Trình Quốc Tịch Grenada Xác Lập Kỷ Lục Mới Trong Năm 2020
16/04/2021

Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nhiều đến ngành đầu tư nhập cư trong năm 2020. Các hoạt động nhập cư nhìn chung đều bị chậm lại do ảnh hưởng từ việc giãn cách xã hội cùng với việc đóng cửa tạm thời của các văn phòng di trú chính phủ. Tuy nhiên, chương trình đầu tư nhập tịch Grenada lại ghi nhận sự thành công ngoài mong đợi với một loạt kỷ lục được xác lập.

Theo các số liệu do cơ quan Di trú của Grenada công bố thì chương trình đầu tư nhập tịch Grenada (CIP) đã ghi nhận năm tăng trưởng thứ tư liên tiếp. Đồng thời năm 2020, chương trình CIP Grenada cũng đã xác lập các kỷ lục mới cả về doanh thu cũng như số lượng đơn đăng ký.

 • Tổng doanh thu của chương trình đạt mức cao nhất từ trước đến nay với 253 triệu USD, tăng 52,4% so với mức 166 triệu USD huy động được vào năm 2019.
Tổng doanh thu của chương trình Hộ chiếu Grenada đạt mức kỷ lục trong năm 2020 bất chấp dịch Covid-19
 • Số lượng đơn đăng ký cao nhất từ trước đến nay với 394 đơn ( năm 2019 con số ghi nhận là 373 đơn).
 • Số đơn đăng ký được phê duyệt đạt 375, con số cao nhất được ghi nhận và tăng mạnh so với 265 đơn phê duyệt của năm 2019.
 • Số hộ chiếu được cấp tương ứng đạt 1.111 hộ chiếu, đây cũng là lần đầu tiên vượt con số 1.000 hộ chiếu.
 • Doanh thu đầu tư vào bất động sản cho thấy mức tăng trưởng đặc biệt mạnh mẽ, tăng 151 triệu USD, cao hơn gấp đôi so với doanh thu kỷ lục của năm 2019.
 • Tỷ lệ từ chối đơn đăng ký đã giảm xuống còn 8,9% từ 11,8% của năm 2019, trong khi quy mô gia đình trung bình đa số không thay đổi với ba thành viên.
 • Lựa chọn đầu tư vào bất động sản chiếm 58.4% tổng số đơn đăng ký được phê duyệt. Cùng với đó, các khoản phí đi kèm với lựa chọn đầu tư bất động sản cũng tăng theo từ 8 triệu USD lên 17 triệu USD. Tỷ lệ lựa chọn đóng góp cho Chính phủ giảm nhẹ từ 88 triệu USD năm 2019 xuống còn 84.2 triệu USD trong năm 2020.
Tỷ lệ phân bổ lựa chọn đầu tư qua các năm vào chương trình CIP Grenada

Chương trình CIP Grenada không tham gia điều chỉnh mức đầu tư do Covid-19 như một số chương trình khác trong năm qua vì dịch bệnh. Mặc dù vậy mức độ quan tâm đến chương trình vẫn không hề bị giảm. Ngược lại, chương trình còn ghi nhận doanh thu kỷ lục, bất chấp các thách thức kinh tế vĩ mô.

Các chuyên gia di trú nhận xét thành công của chương trình CIP Grenada có được một phần do sức hút của thị thực E2. Cánh cửa vào Mỹ thông qua visa E2 vẫn chưa bao giờ hết nóng. Đây được xem là giải pháp để cả gia đình đến Mỹ trong thời gian nhanh nhất.

Để có thể xin được thị thực E2, nhà đầu tư phải có quốc tịch của các quốc gia ký kết hiệp ước E2 với Mỹ. Cả Canada và Grenada đều có các chương trình nhập tịch. Tuy nhiên chương trình nhập tịch Grenada không yêu cầu quá cao và thời gian thụ lý nhanh hơn so với Canada (khoảng 6 tháng).

Kornova giới thiệu lộ trình đến Mỹ cư trú nhanh chóng chỉ trong 6 tháng qua giải pháp gói giải đầu tư quốc tịch Grenada – đầu tư E2 cho cả gia đình. Cụ thể như sau:

Giải pháp thực hiện gồm các bước:

 • Đầu tư từ 150,000 USD để nhận quốc tịch Grenada – quốc gia có hiệp ước kinh doanh E2 với Mỹ cùng Kornova.
 • Trong thời gian khoảng 2 tháng, cả gia đình nhà đầu tư nhận quốc tịch & hộ chiếu Grenada.
 • Đầu tư kinh doanh tại Mỹ khoảng 150,000 USD – trong vòng 6 tháng nhận visa E2 Mỹ cho nhà đầu tư & gia đình. Visa E2 cho phép nhà đầu tư & gia đình (không nhất thiết phải có quốc tịch Grenada) đến Mỹ cư trú để tiến hành việc kinh doanh, làm việc và học tập với mức học phí ưu đãi dành cho người cư trú.

Thực hiện gói đầu tư E2 này thông qua 2 hình thức lựa chọn:

 • Đầu tư mô hình công ty bất động sản sinh lời cao tại Memphis, Houston, Mỹ.
 • Lựa chọn các cấu trúc nhượng quyền Franchise hàng đầu dưới sự cố vấn của luật sư di trú.

Đây chính là gói giải pháp cho các nhà đầu tư Việt Nam có tầm nhìn chọn lựa thực hiện thời gian qua nhờ quyền lợi thiết thực và cơ hội mà lộ trình này đem lại.

 • Sở hữu quốc tịch Grenada – mang đến cơ hội đi lại và kinh doanh toàn cầu, miễn thị thực đến 141 quốc gia.
 • Sỡ hữu bất động sản sinh lời tại Grenada (nếu nhà đầu tư lựa chọn hình thức đầu tư bất động sản).
 • Sở hữu cơ sở kinh doanh sinh lời tại Mỹ.
 • Cơ hội mang cả gia đình đến tận hưởng nền y tế và giáo dục Mỹ trong thời gian sớm nhất.
 • Tương lai thuận lợi trở thành công dân Mỹ.

(Cre: IMI Daily)

Xem thêm tin liên quan: