Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Grenada Sẽ Tăng Mức Đầu Tư Sớm Hơn Dự Kiến 1 Tháng

Nhận tin tức mới
Grenada Sẽ Tăng Mức Đầu Tư Sớm Hơn Dự Kiến 1 Tháng
06/04/2024

Grenada sẽ là quốc gia đầu tiên trong bốn nước ở khu vực Caribbean đã cùng ký vào Biên bản ghi nhớ (MoU) áp dụng tăng mức đầu tư vào chương trình đầu tư nhập tịch lên 200.000 USD. Chính sách mới được áp dụng trong tháng 6/2024.

Trước đó bốn quốc gia Caribbean có chương trình đầu tư nhập tịch (CBI) đã đồng thuận ký vào Biên bản Ghi nhớ tăng gấp đôi mức đầu tư tối thiểu vào chương trình CBI lên 200.000 USD từ tháng 7/2024. Tuy nhiên Grenada sẽ là quốc gia đầu tiên thi hành chính sách phí mới sớm hơn 1 tháng so với kế hoạch ban đầu. Đây là thông báo của Giám đốc điều hành chương trình đầu tư nhập tịch Grenada Thomas Anthony.

Biên bản ghi nhớ là kết quả đạt được sau một loạt các áp lực từ Liên minh Châu Âu và Hoa Kỳ về tăng cường tính minh bạch của các chương trình nhập tịch khu vực Caribbean. Mặc dù Biên bản ghi nhớ không có tính ràng buộc nhưng Anthony đảm bảo với thị trường rằng Grenada sẽ thực hiện các cam kết của mình và sẽ tăng số tiền quyên góp tối thiểu lên 200.000 USD vào tháng 6 năm nay.

Ông nói thêm: “Chúng tôi thực sự nghiêm túc trong việc thực hiện các khía cạnh của thỏa thuận, bao gồm cả giá cả. Vì vậy, chúng tôi đã bắt đầu quá trình để sẵn sàng triển khai trước ngày 30 tháng 6, theo thỏa thuận của thủ tướng. Chúng tôi đã bắt đầu thực hiện những thay đổi luật pháp cần thiết, vì vậy chúng tôi sẽ sẵn sàng thực hiện chính sách vào đầu tháng 6 năm nay.”

Kornova giới thiệu lộ trình đến Mỹ cư trú nhanh chóng chỉ trong 6 tháng với giải pháp gói đầu tư quốc tịch Grenada & đầu tư lấy visa E2 cho cả gia đình Việt Nam. 

Giải pháp gồm các bước như sau:

  • Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 thông qua việc lựa chọn dự án khu vực ưu tiên thu hút đầu tư với mức ưu đãi $800.000
  • Đầu tư bất động sản trị giá $220.000 hoặc đóng góp $200.000 vào Qũy Chuyển đổi Quốc gia Grenada– quốc gia thuộc khối Thịnh Vượng Anh và có hiệp ước kinh doanh E2 với Mỹ.
  • Trong vòng 2 tháng, nhận quốc tịch & hộ chiếu Grenada cho nhà đầu tư.
  • Đầu tư kinh doanh/ trực tiếp điều hành doanh nghiệp tại Mỹ với số vốn tối thiểu $150.000 – trong vòng 6 tháng để nhận visa không định cư E2 cho cả gia đình.
  • Khi hồ sơ EB-5 được phê duyệt, cả gia đình nhận Thẻ Xanh có điều kiện & nhận quyền công dân Mỹ trong 5 năm kế tiếp.

Gói giải pháp này được nhiều nhà đầu tư Việt Nam có tầm nhìn chọn lựa trong những năm gần đây vì cơ hội

  • Sở hữu 2 quốc tịch hàng đầu thế giới – mang đến cơ hội đi lại và kinh doanh toàn cầu.
  • Sỡ hữu bất động sản tại Grenada.
  • Sở hữu cơ sở kinh doanh sinh lời tại Mỹ.
  • Cơ hội mang cả gia đình đến tận hưởng nền y tế và giáo dục tiên tiến nhất trong thời gian sớm nhất.
  • Cơ hội trở thành công dân Mỹ trong dài hạn.

(Cre: IMI Daily)