Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Con Đường Hiệu Quả Để Đạt Được Tình Trạng Cư Trú Hợp Pháp Ở Mỹ

Nhận tin tức mới
Con Đường Hiệu Quả Để Đạt Được Tình Trạng Cư Trú Hợp Pháp Ở Mỹ
11/10/2021

Các nhà đầu tư định cư thường có nhiều lý do và mối quan tâm thúc đẩy và dẫn đến quyết định thực hiện hồ sơ di trú cho cả gia đình.

Các mối quan tâm có thể là từ: những lo ngại bất ổn, các quỹ tài chính cá nhân, hướng đến chính sách thuế thuận lợi cho công việc kinh doanh – tài chính của gia đình, hoặc là tìm kiếm môi trường học tập phát triển tốt cho con cái, hay tìm kiếm các phúc lợi xã hội – y tế ….v/v. Hiện nay, các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới đang đổ xô đến Mỹ như một nơi trú ẩn an toàn và đáp ứng các mục tiêu tìm kiếm trên của họ.

Mặc dù xu hướng này không hẳn là mới có, nhưng những phát triển kinh tế xã hội gần đây ở nước ngoài đã làm gia tăng tốc độ các nhà đầu tư lựa chọn đến Mỹ nhằm bảo vệ lợi ích của họ; đồng thời tận dụng các chính sách thuế hấp dẫn và cơ hội kinh doanh của đất nước cường quốc số Một thế giới này.

Có được thị thực đầu tư định cư Mỹ EB-5 hiện tại đang là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các nhà đầu tư. Nhưng cũng chính vì vậy mà số lượng hồ sơ chương trình EB-5 tăng cao dẫn đến việc thời gian chờ đợt xét duyệt sẽ là vài năm.

Trong tình hình này, thị thực E-2 trở thành một lựa chọn phổ biến. Quy trình nộp đơn xin thị thực E2 có hiệu quả và tỷ lệ chấp thuận tăng  cao so với trước đây. Đồng thời thị thực E2 cũng có tính linh hoạt khi so sánh với các tùy chọn thị thực khác.

Dù là hiện tại con số thống kê cuối cùng của năm sẽ cần phải đợi đến lượt công bố vào năm sau. Tuy nhiên, các số liệu thống kê hiện tại chứng minh rằng đơn xin thị thực E-2 đang tăng vọt. Vào năm 2019, có hơn 43.286 thị thực E-2 đã được cấp cho các nhà đầu tư (theo Bộ Ngoại giao Mỹ). Đơn xin thị thực E2 cũng đang tăng lên từ các quốc gia ở Châu Mỹ La tin, Vương quốc Anh và Châu Á.

Bên cạnh xu hướng kinh tế toàn cầu, các nhà đầu tư đang tìm cách bảo vệ lợi ích của họ một cách tối đa nhất. Và visa E2 là giải pháp đang được lựa chọn.

Các điều kiện của thị thực E-2

Thị thực E-2 có điều kiện và quy trình nộp đơn riêng. Vì vậy, đương đơn cần hiểu rõ các bước cần thiết và tiêu chí trình độ của thị thực này. Thị thực E-2 được xem là thị thực không định cư linh hoạt và dễ tiếp cận nhất. Theo Bộ An ninh Nội địa Mỹ, nhà đầu tư hiệp ước E2 đủ điều kiện phải:

 • Là công dân của một quốc gia duy trì hiệp ước thương mại với Mỹ.
 • Đầu tư hoặc đang trong quá trình đầu tư một lượng vốn đáng kể vào một doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp của Mỹ.
 • Cư trú tại Mỹ để phát triển và chỉ đạo đầu tư, thể hiện bằng cách duy trì ít nhất 50% quyền sở hữu khoản đầu tư hoặc giám sát kiểm soát hoạt động thông qua một ban quản lý hoặc vị trí công ty.

Tính đến thời điểm hiện tại, có 80 quốc gia có các hiệp ước thương mại và hàng hải với Mỹ. Trong số này, các nước: Hàn Quốc, Canada, Mexico, Úc và Colombia là những quốc gia được cấp thị thực E-2 nhiều nhất.

Điểm khác với chương trình EB-5 có quy định mức đầu tư, visa E2 không có quy định mức đầu tư tối thiểu. Mức đầu tư được xác định theo từng trường hợp. Mặc dù vậy, hầu như các khoản đầu tư nhận được phê duyệt cấp thị thực E2 liên quan đến các khoản đầu tư lên đến 200.000 đô la Mỹ. Điều này mở rộng  cơ hội đáng kể, gia tăng khả năng tiếp cận các nhà đầu tư có nguồn vốn thấp hơn chương trình EB-5.

Một điểm khác biệt nữa là visa E2 có thể linh hoạt đi lại , không hạn chế thời gian đi lại. Nhà đầu tư E-2 có khả năng đến và đi tùy ý di chuyển ra khỏi nước Mỹ trong thời hạn của thị thực.

Làm Thế Nào Để Có Được Thị Thực E-2

Thị thực E2 có quy trình riêng biệt về các giấy tờ yêu cầu. Thời gian xử lý cấp thị thực E2 không mất nhiều thời gian. Trung bình khoảng 3 – 8 tháng. Đây là một giải pháp tuyệt vời và nhanh hơn nhiều khi so sánh với các thị thực khác để cư trú hợp pháp tại Mỹ.

Trong số các tài liệu cần thiết về các bằng chứng về các khoản đầu tư hiện tại hoặc  đầu tư tối thiểu là 200.000 USD.

Có nhiều công ty tư vấn và luật sư di trú có thể hỗ trợ tư vấn giúp nhà đầu tư E2 tiềm năng có thể thẩm định năng lực, đánh giá vị trí và cách thức đầu tư cùng điều hướng toàn bộ quy trình hồ sơ. Hỗ trợ tư vấn các danh mục – cơ hội đầu tư đủ điều kiện …v/v. Các dịch vụ như thế này đặc biệt hữu ích và thường có thể giảm tổng quy trình xuống còn khoảng bốn tháng đồng thời tăng khả năng thành công cho hồ sơ nhà đầu tư.

Lợi ích của thị thực E-2

Mặc dù quy trình đăng ký có thể khá chi tiết nhưng thị thực E-2 có rất nhiều lợi ích tiềm năng cho các nhà đầu tư.

Nước Mỹ là thị trường tiêu dùng, thị trường tài chính phát triển nhất thế giới. Các thành phố như New York, Miami, Austin, Atlanta và Houston luôn nhộn nhịp với hoạt động đầu tư vào bất động sản, công nghệ và các doanh nghiệp khởi nghiệp, cung cấp thiên đường cho các nhà đầu tư xa và rộng muốn đầu tư một cách an toàn và tăng trưởng lợi nhuận.

Nhà đầu tư có thể gia hạn thời gian lưu trú tại các tiểu bang và tiếp tục giám sát doanh nghiệp của họ. Thị thực E-2 có thể được gia hạn nhiều lần nếu muốn, nếu đương đơn đáp ứng tất cả các điều kiệ.

Bên cạnh đó, cùng với việc có thể đến và đi tự do từ Mỹ tự do đồng thời vẫn duy trì một nơi cư trú cho cả gia đình thì người phối ngẫu của đương đơn và con cái của các nhà đầu tư cũng có thể được hưởng lợi. Thị thực cho phép vợ / chồng của đương đơn sinh sống và làm việc tại Mỹ, ngoài ra còn cho phép con cái của nhà đầu tư theo học tại các trường học ở Mỹ.

Thị thực E-2 có thể trở thành một lựa chọn lý tưởng cho bất kỳ nhà đầu tư nào muốn nhanh chóng hưởng lợi từ nền kinh tế Hoa Kỳ mà không nhất thiết phải thiết lập một nơi cư trú lâu dài tại nước này. Đây là một trong những con đường nhanh nhất để dẫn đến tình trạng cư trú hợp pháp ở Mỹ cho cả gia đình nhà đầu tư.

Kornova giới thiệu lộ trình đến Mỹ cư trú nhanh chóng chỉ trong 6 tháng qua giải pháp gói giải đầu tư quốc tịch Grenada – đầu tư E2 cho cả gia đình. Cụ thể như sau:

Giải pháp thực hiện gồm các bước:

 • Đầu tư từ 150,000 USD để nhận quốc tịch Grenada – quốc gia có hiệp ước kinh doanh E2 với Mỹ cùng Kornova.
 • Trong thời gian khoảng 2 tháng, cả gia đình nhà đầu tư nhận quốc tịch & hộ chiếu Grenada.
 • Đầu tư kinh doanh tại Mỹ khoảng 150,000 USD – trong vòng 6 tháng nhận visa E2 Mỹ cho nhà đầu tư & gia đình. Visa E2 cho phép nhà đầu tư & gia đình (không nhất thiết phải có quốc tịch Grenada) đến Mỹ cư trú để tiến hành việc kinh doanh, làm việc và học tập với mức học phí ưu đãi dành cho người cư trú.

Thực hiện gói đầu tư E2 này thông qua 2 hình thức lựa chọn:

 • Đầu tư mô hình công ty bất động sản sinh lời cao tại Memphis, Houston, Mỹ.
 • Lựa chọn các cấu trúc nhượng quyền Franchise hàng đầu dưới sự cố vấn của luật sư di trú.

Đây chính là gói giải pháp cho các nhà đầu tư Việt Nam có tầm nhìn chọn lựa thực hiện thời gian qua nhờ quyền lợi thiết thực và cơ hội mà lộ trình này đem lại.

 • Sở hữu quốc tịch Grenada – mang đến cơ hội đi lại và kinh doanh toàn cầu, miễn thị thực đến 141 quốc gia.
 • Sỡ hữu bất động sản sinh lời tại Grenada (nếu nhà đầu tư lựa chọn hình thức đầu tư bất động sản).
 • Sở hữu cơ sở kinh doanh sinh lời tại Mỹ.
 • Cơ hội mang cả gia đình đến tận hưởng nền y tế và giáo dục Mỹ trong thời gian sớm nhất.
 • Tương lai thuận lợi trở thành công dân Mỹ.

Liên hệ Kornova để được tư vấn lộ trình định cư thành công ngay hôm nay:

Tel: (028)38290430 |Email: vietnam@kornova.com

Xem thêm tin liên quan: