Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Chương Trình Quốc Tịch Grenada Liên Tiếp Thiết Lập Các Kỷ Lục Mới Trong Năm 2021

Nhận tin tức mới
Chương Trình Quốc Tịch Grenada Liên Tiếp Thiết Lập Các Kỷ Lục Mới Trong Năm 2021
02/12/2021

Năm 2021 ghi nhận những kỷ lục mới liên tiếp được thiết lập của chương trình đầu tư nhập tịch Grenada. Với sự bùng nổ về doanh thu và lượng đơn đăng ký, quý 03/2021 đã trở thành quý có lượng hồ sơ nhận được cao nhất của chương trình.

Theo số liệu cập nhật mới nhất do cơ quan di trú Grenada công bố, chương trình đã nhận được 165 đơn đăng ký trong quý 3 năm nay.  Đây là quý nhận được số lượng hồ sơ đăng ký nhiều nhất từ trước đến nay, vượt xa kỷ lục đã thiết lập trước đó vào quý 04/2019 với 121 đơn. Trong ba quý đầu tiên của năm 2021, chương trình đã nhận được tổng cộng 391 đơn đăng ký, gần bằng số lượng đơn đăng ký của cả năm 2020.

Xét về hiệu suất phê duyệt đơn đăng ký, thời điểm hiện tại có tốc độ phê duyệt chậm hơn so với năm ngoái. Tính đến hết quý 3/2021, chương trình đầu tư nhập tịch Grenada đã phê duyệt 268 đơn đăng ký. Nếu hiệu suất tiếp tục duy trì như hiện tại lượng phê duyệt sẽ đạt 335 đơn vào cuối năm nay, thấp hơn 40 đơn đăng ký so với năm 2020. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng quý 04 sẽ đạt thành tích tốt hơn vì lượng lớn đơn đăng ký nhận được trong quý 3 sẽ được cơ quan Di trú Grenada xét duyệt trong quý 04. Nếu thành tích này đạt được, năm 2021 sẽ là năm thứ 05 liên tiếp giữ kỷ lục của chương trình đầu tư nhập tịch Grenada.

Doanh thu chương trình Đầu tư Nhập tịch Grenada qua các năm

Hiện chương trình đã kêu gọi được các khoản đầu tư và doanh thu lên tới 186 triệu $ EC  trong ba quý đầu năm 2021. Tỷ lệ phân bố trong số tổng doanh thu này bao gồm khoảng 62 triệu $ EC cho đóng góp của Quỹ Chuyển đổi Quốc gia (NTF), 104 triệu $ EC cho các khoản đầu tư bất động sản và 21 triệu $ EC cho Lệ phí chính phủ. Mặc dù lựa chọn đầu tư vào bất động sản đóng góp phần lớn trong tổng doanh thu, các đơn đăng ký lựa chọn hình thức đóng góp vào Qũy chuyển đổi Quốc gia (NTF) vẫn chiếm ưu thế hơn. Kết quả này do có sự khác biệt về mức đầu tư giữa hai lựa chọn (đóng góp NTF tối thiểu là 150.000 USD, trong khi số tiền đầu tư bất động sản tối thiểu là 220.000 USD). Trên thực tế, lựa chọn đóng góp vào NTF vẫn được nhiều nhà đầu tư lựa chọn hơn so với hình thức đầu tư bất động sản.

Chương trình Đầu tư Nhập tịch Grenada hiện là chương trình duy nhất trong khu vực Caribean phát triển ổn định trong 05 năm liên tiếp, mặc dù nước này không có các chính sách điều chỉnh mức đầu tư do Covid-19 như một số chương trình đầu tư nhập tịch khác ở khu vực. Điều đó cho thấy mức độ quan tâm đến chương trình vẫn không hề giảm sút bất chấp dịch bệnh. Ngược lại, chương trình còn liên tiếp ghi nhận doanh thu kỷ lục, bất chấp các thách thức kinh tế vĩ mô.

Các chuyên gia di trú nhận xét thành công của chương trình CIP Grenada có được một phần do sức hút của thị thực E2 cũng như miễn thị thực đến 06 trên 08 quốc gia G8 và Trung Quốc. Cánh cửa vào Mỹ thông qua visa E2 vẫn chưa bao giờ hết nóng. Thị thực E2 được xem là giải pháp để cả gia đình đến Mỹ trong thời gian nhanh nhất. Để có thể xin được thị thực E2, nhà đầu tư phải có quốc tịch của các quốc gia ký kết hiệp ước E2 với Mỹ. Vì thế lựa chọn đầu tư vào chương trình nhập tịch Grenada với không yêu cầu quá cao và thời gian thụ lý nhanh khoảng 6 tháng là giải pháp thông minh nhất cho các gia đình muốn nhanh chóng đến Mỹ qua thị thực E2.

Kornova giới thiệu lộ trình đến Mỹ cư trú nhanh chóng chỉ trong 6 tháng với giải pháp gói đầu tư quốc tịch Grenada & đầu tư lấy visa E2 cho cả gia đình Việt. Cụ thể như sau:

Giải pháp thực hiện gồm các bước:

  • Đầu tư từ 150,000 USD để nhận quốc tịch Grenada – quốc gia có hiệp ước kinh doanh E2 với Mỹ cùng Kornova.
  • Trong thời gian khoảng 2 tháng, cả gia đình nhà đầu tư nhận quốc tịch & hộ chiếu Grenada.
  • Đầu tư kinh doanh tại Mỹ khoảng 150,000 USD – trong vòng 6 tháng nhận visa E2 Mỹ cho nhà đầu tư & gia đình. Visa E2 cho phép nhà đầu tư & gia đình (không nhất thiết phải có quốc tịch Grenada) đến Mỹ cư trú để tiến hành việc kinh doanh, làm việc và học tập với mức học phí ưu đãi dành cho người cư trú.

Thực hiện gói đầu tư E2 này thông qua 2 hình thức lựa chọn:

  • Đầu tư mô hình công ty bất động sản sinh lời cao tại Memphis, Houston, Mỹ.
  • Lựa chọn các cấu trúc nhượng quyền Franchise hàng đầu dưới sự cố vấn của luật sư di trú.

Đây chính là gói giải pháp cho các nhà đầu tư Việt Nam có tầm nhìn chọn lựa thực hiện thời gian qua nhờ quyền lợi thiết thực và cơ hội mà lộ trình này đem lại.

  • Sở hữu quốc tịch Grenada – mang đến cơ hội đi lại và kinh doanh toàn cầu, miễn thị thực đến 141 quốc gia.
  • Sỡ hữu bất động sản sinh lời tại Grenada (nếu nhà đầu tư lựa chọn hình thức đầu tư bất động sản).
  • Sở hữu cơ sở kinh doanh sinh lời tại Mỹ.
  • Cơ hội mang cả gia đình đến tận hưởng nền y tế và giáo dục Mỹ trong thời gian sớm nhất.
  • Tương lai thuận lợi trở thành công dân Mỹ.

(Cre: IMI Daily)

Xem thêm tin liên quan: