Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Quyền Lợi Visa Mỹ E2 Là Yếu Tố Thu Hút Nhà Đầu Tư Chương Trình Đầu Tư Nhập Tịch Trong Thời Điểm Hiện Nay

Nhận tin tức mới
Quyền Lợi Visa Mỹ E2 Là Yếu Tố Thu Hút Nhà Đầu Tư Chương Trình Đầu Tư Nhập Tịch Trong Thời Điểm Hiện Nay
20/11/2019

Những vấn đề về môi trường cư trú, kinh tế, chính trị … xuất hiện tại nhiều quốc gia trên toàn cầu vì vậy đã dẫn đến một nhu cầu mạnh mẽ tìm kiếm nơi cư trú thứ hai. Và với rất nhiều người, quốc gia thường được cân nhắc và lựa chọn đầu tiên là các nước như Mỹ, Canada, Úc, Châu Âu.

Mặc dù vậy, chi phí thực hiện các chương trình định cư đến các quốc gia Top này khá cao kèm nhiều yêu cầu khá khe khắc về hồ sơ định cư. Trong bối cảnh này, các chương trình đầu tư nhập tịch/ nhận quyền thường trú (CBI) đang ngày một gia tăng và thu hút các nhà đầu tư tham gia nhờ vào các ưu điểm như chi phí thực hiện chương trình hợp lý cùng thời gian xét duyệt nhanh chóng. Đặc biệt, một số chương trình đầu tư nhập tịch (CBI) còn có ưu điểm thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư vì có thể được xem như là 1 bước hỗ trợ giúp nhà đầu tư và gia đình đến được các quốc gia thuộc hàng  TOP trên.

Thị thực Mỹ E2 chính là chiếc cầu nối thu hút nhất hiện nay, giúp các nhà đầu tư có quốc tịch hợp pháp từ các quốc gia chương trình CIB (có hiệp định ký kết cùng với Mỹ) có thể thực hiện được ước mơ Mỹ.

Theo chương trình thị thực E-2, bạn có thể sống, làm việc, được phép mang theo người phối ngẫu cùng các con độc thân dưới 21 tuổi của (thậm chí một số nhân viên) đến Mỹ khi chứng minh được lý do là vì mục đích thương mại hoặc quản lý kinh doanh cùng ý định sẽ rời khỏi Mỹ sau này. Mặc dù thị thực E2 là thị thực không định cư và được gia hạn sau mỗi 5 năm cũng như không cung cấp quyền thường trú PR cho người sở hữu tại Mỹ. Thế nhưng trong thực tế, thị thực E2 đem lại sự lạc quan và việc cư trú hợp lệ tại Mỹ giúp các nhà đầu tư tiếp cận được thực tế và với các gia đình đã thực hiện hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ có thể giảm thời gian chờ đợi bên ngoài nước Mỹ trong lo lắng.

Dưới đây là bốn chương trình đầu tư nhập tịch được xem như là phương tiện hỗ trợ các nhà đầu tư hoàn thành giấc mơ Mỹ của cả gia đình gồm: chương trình định cư Grenada, định cư Thổ Nhĩ Kỳ , định cư Montenegro & định cư Modolva. Trong số trên thì chương trình định cư Grenada phổ biến tại Việt Nam và thu hút nhiều người Việt nhất.

Chương trình định cư Grenada cung cấp một trong những con đường dẫn nhanh chóng nhất với chi phí kinh tế nhất giúp các nhà đầu tư vào Mỹ.

Chương trình CIP của Grenada cho phép các nhà đầu tư nước ngoài để có được quyền công dân bằng cách:

  • Đóng góp 200,000 USD không hoàn lại cho Quỹ Chuyển Đổi Quốc Gia.
  • Mua tài sản 350,000 USD  từ dự án bất động sản của chính phủ Grenada và phải giữ bất động sản trong vòng tối thiểu ba năm.

Hộ chiếu Grenada có thể tự do di chuyển miễn thị thực đến 143 quốc gia, bao gồm Vương Quốc Anh, Ireland, tất cả các nước EU, cũng như Nga và các quốc gia thịnh vượng chung.

Quy trình để có Quốc tịch Grenada- Quốc tịch khối thịnh vượng Anh khá đơn giản và không yêu cầu có mặt/ tạm trú tại Grenada. Xem chi tiết tại đây

Công dân Grenada có đủ điều kiện để xin visa đầu tư Mỹ E-2 nhà đầu tư thông qua các Hiệp định thương mại và chuyển hướng tại chỗ giữa hai nước.

Không giống với chương trình thị thực EB-5, sẽ yêu cầu đầu tư tối thiểu là 900,000 USD từ ngày 21 tháng 11 2019, mức đầu tư kinh doanh theo chương trình visa E2 khá linh hoạt. Nhà đầu tư sở hữu quốc tịch Grenada tiến hành đầu tư vào các hoạt động thương mại hoặc các doanh nghiệp đang tạo ra các dịch vụ, hoạt động tại Mỹ với mức đầu tư tối thiểu cho E-2 có thể dao động từ 150,000 USD – 300,000 USD. Đầu tư càng nhiều nghĩa là cơ hội được chấp thuận visa E-2 càng cao. Khi đấy, nhà đầu tư quốc tịch Grenada – đang ở Mỹ với visa nhập cảnh ( không định cư) hợp pháp – có thể nộp mẫu I-129 để xin thị thực E-2. Khi được cấp visa E-2, con của nhà đầu tư E-2 ( sở hữu quốc tịch Grenada) có thể sinh sống – học tập và làm việc hợp pháp tại Mỹ.

Như vậy trong tình hình chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 chính thức tăng yêu cầu đầu tư trong gần 2 tuần nữa thì việc sở hữu hộ chiếu Grenada là biện pháp giúp các nhà đầu tư kinh doanh có tham vọng đến Mỹ lựa chọn thực hiện trong năm 2020.

Xem thêm thông tin về chương trình Grenada TẠI ĐÂY

Liên hệ đăng ký lịch tư vấn chương trình chi tiết:

Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com

Nội dung tham khảo: