Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Chương Trình Visa Vàng Định Cư Bồ Đào Nha Có Những Thay Đổi Những Gì Trong Năm 2021 -2022?

Nhận tin tức mới
Chương Trình Visa Vàng Định Cư Bồ Đào Nha Có Những Thay Đổi Những Gì Trong Năm 2021 -2022?
31/03/2021

Chính phủ Bồ Đào Nha đã ra thông báo chính thức về việc thay đổi một số điều kiện của chương trình visa vàng vào đầu năm 2021. Mời anh chị cùng Kornova tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2012, visa vàng Bồ Đào Nha đã trở thành một trong những chương trình thị thực cư trú hấp dẫn nhất ở Châu Âu. Với khoản đầu tư thấp từ 350.000 EUR vào các bất động sản, nhà đầu tư và gia đình có quốc tịch Bồ Đào Nha sau 05 năm cư trú.

Tính đến năm 2020, chương trình đã huy động được hơn 5 tỷ EUR đầu tư từ nước ngoài. Phần lớn các khoản đầu tư được thực hiện ở thành phố Lisbon, Porto và các vùng ven biển.

Tuy nhiên, kể từ năm 2022, các khu vực địa lý nêu trên sẽ không còn nằm trong nhóm được phép thực hiện đầu tư chương trình visa vàng nữa. Thay vào đó, các nhà đầu tư sẽ phải thực hiện đầu tư ở các khu vực địa lý sâu trong đất liền hơn. Như vậy nghĩa là từ năm 2022, các khu vực địa lý để đầu tư sẽ được thay đổi.

Vậy thì lựa chọn đầu tư vào khu vực nào để mang lại tỷ suất sinh lời cao, đồng thời đảm bảo được yêu cầu mới của Chính phủ? 

Năm 2021 là năm cuối cùng còn áp dụng chính sách đầu tư cũ của chương trình visa Vàng Bồ Đào Nha. Các chuyên gia dự đoán nhu cầu đầu tư thông qua  hình thức mua bất động sản sẽ tăng 20%.

Các nhà đầu tư cần bắt tay thực hiện mở hồ sơ chương trình ngay lúc này để hưởng các ưu đãi từ tiêu chí cũ chương trình vẫn còn đang hiệu lực.

Thành phố Evora là một lựa chọn đầu tư đáng quan tâm với tiềm năng du lịch phát triển ở Bồ Đào Nha

Đối với các nhà đầu tư dự kiến thực hiện đầu tư trong năm 2022, muốn tối ưu hóa hiệu suất sinh lời, tiêu chí quan trọng đầu tiên cần phải lựa chọn tài sản có vị trí đắc địa. Theo tiêu chí mới áp dụng từ năm 2022, nơi tập trung đầu tư sẽ là khu vực nội địa và miền Trung Bồ Đào Nha. Các vị trí đắc địa mang lại tỷ suất cho thuê ổn định và còn có tiềm năng tăng vốn lớn. Vì thế nên nhà đầu tư cần tìm hiểu và đưa ra quyết định đầu tư sinh lợi lâu dài khi định giá bất động sản ở những khu vực này vẫn còn tương đối thấp.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc mua thêm các BĐS có chất lượng tốt ngoài kế hoạch đầu tư. Các tài sản này có khả năng tăng giá từ 10-25% khi nhận nhà giúp nhà đầu tư sinh thêm lợi nhuận.

Thông qua chương trình Visa Vàng, nhà đầu tư vừa sở hữu visa cư trú Bồ Đào Nha, vừa được sở hữu các BĐS có tỷ suất sinh lời ổn định. Các chính sách ủng hộ đầu tư được hỗ trợ bởi cả chính phủ Bồ Đào Nha và Liên Minh Châu Âu.

Như vậy là trong năm 2022, mặc dù điều kiện đầu tư bị thay đổi nhưng nhìn chung chương trình Visa Vàng Bồ Đào Nha vẫn là chương trình hấp dẫn với nhiều lợi ích.

Hiện tại, các nhà đầu tư vẫn có thể nhận visa thông qua đầu tư bất động sản ở Lisbon, Porto hoặc các thành phố ven biển nếu nộp hồ sơ trước ngày 01/01/2022. Do đó, quý anh chị nên bắt đầu tìm kiếm các lựa chọn ngay bây giờ để tránh bị hạn chế lựa chọn và dành đủ thời gian để hoàn thành các thủ tục giấy tờ pháp lý và quy trình đăng ký trước khi chương trình chính thức thay đổi từ tháng 01/2022.

(Cre: IMI Daily)

Xem thêm: