Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Tin Vui Cho Các Nhà Đầu Tư Chương Trình Visa Vàng Bồ Đào Nha

Nhận tin tức mới
Tin Vui Cho Các Nhà Đầu Tư Chương Trình Visa Vàng Bồ Đào Nha
13/11/2020

Bắt đầu từ ngày 11/11/2020, trẻ em được sinh ra tại Bồ Đào Nha có cha và mẹ là người nước ngoài và có ít nhất một người ( ba hoặc mẹ) đã sống – hợp pháp hoặc theo cách khác tại Bồ Đào Nha trong thời gian là một năm sẽ đủ điều kiện để có quốc tịch Bồ Đào Nha khi mới sinh.

Thông tin này hiện được áp dụng chính thức sau khi Tổng thống de Sousa ban hành luật quốc tịch mới vào ngày 3 tháng 11 và đã được công bố trên công báo của chính phủ Bồ Đào Nha.

Trước đây, mặc dù trẻ em được sinh ra tại Bồ Đào Nha của công dân nước ngoài cư trú tại lãnh thổ này có đủ điều kiện nhận quyền công dân khi được khai sinh. Tuy nhiên yêu cầu ít nhất một người (cha hoặc mẹ ) của trẻ phải cư trú ở nước này từ hai năm trở lên. Hiện nay theo Luật mới ban hành, khung thời gian này đã được giảm xuống chỉ còn một năm.

Đây là tin vui cho gia đình các nhà đầu tư thực hiện chương trình Thị thực Vàng (Golden Visa) Bồ Đào Nha. Làm rõ hơn về điều này, chúng ta có thể hiểu là một phụ huynh đã có thị thực vàng trong ít nhất một năm và sau đó có con thì người con sẽ được cấp quốc tịch Bồ Đào Nha cho đứa trẻ đó khi mới sinh, ngay cả khi chúng chỉ đáp ứng yêu cầu hiện diện thể chất tối thiểu 7 ngày.

Sửa đổi pháp lý là phần lớn mới nhất được bổ sung vào giúp cho chương trình thị thực vàng của Bồ Đào Nha sẽ càng trở nên thu hút nhà đầu tư mạnh mẽ. Hiện chương trình trở thành chương trình duy nhất ở Liên Minh Châu Âu cho phép nhà đầu tư được vắng mặt trong thời gian cư trú đáng kể.

Cần biết là việc sửa đổi luật quốc tịch Bồ Đào Nha năm 2018, cho phép người nước ngoài cư trú hợp pháp ở Bồ Đào Nha trong 5 năm đủ điều kiện nhập tịch.

Bồ Đào Nha cũng đang trên đà trở thành quốc gia theo hiệp ước E1 và E2 với Mỹ. Đây sẽ là sự thay đổi sẽ tạo ra một lợi thế cạnh tranh lớn khác cho chương trình thị thực vàng quốc gia.

Đạo luật AMIGOS, đã được thông qua vào năm ngoái tại Hạ viện, đã được Thượng viện đọc hai lần và hiện đang được Ủy ban Tư pháp của Thượng viện thông qua. Nếu nó được Thượng viện thông qua, nó sẽ được gửi tới Tổng thống, người có thể phủ quyết hoặc ban hành dự luật. Nếu và khi Đạo luật AMIGOS trở thành luật, công dân Bồ Đào Nha sẽ được phép sinh sống và điều hành doanh nghiệp tại Mỹ.

Kể từ ngày 11/11/2020, trẻ em sinh ra tại Bồ Đào Nha có bố hoặc mẹ cư trú từ 1 năm trở lên tại Bồ Đào Nha, sẽ được cấp quốc tịch. (Cre: IMI)

Chương trình Visa Vàng Bồ Đào Nha sẽ có nhiều thay đổi từ đầu năm 2021

Thứ Ba vừa qua, truyền thông Bồ Đào Nha đưa tin về việc chính phủ sẽ thông qua luật sửa đổi các quy định về Golden Visa cho đến cuối năm nay. Những sửa đổi này đề cập đến việc giới hạn đầu tư chương trình Visa vàng tại hai thành phố thương mại sầm uất lớn nhất tại Bồ Đào Nha là Lisbon và Porto cũng như đề xuất thay đổi số tiền yêu cầu đầu tư tối thiểu.

Mặc dù chưa có thêm thông tin chính thức chi tiết khác vào thời điểm này về vấn đề sửa đổi chương trình đầu tư định cư visa Vàng Bồ Đào Nha. Tuy nhiên đây là động thái khá rõ cho thấy chính phủ Bồ Đào Nha sẽ cập nhật mới cho chương trình thị thực vàng.

Chính vì vậy, Kornova khuyến khích các nhà đầu tư bắt tay thực hiện ngay chương trình lúc này để kịp hoàn thành và nộp đơn đăng ký cư trú ban đầu cho chính phủ càng sớm càng tốt để tránh mọi ảnh hưởng bất kỳ thay đổi cuối cùng nào.

Cánh cửa định cư nhiều nước đang dần trở nên thu hẹp. Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia có cuộc sống an toàn, ổn định, cơ sở hạ tầng tốt, chi phí phải chăng cùng các lựa chọn giáo dục và chăm sóc sức khỏe thuộc hàng top ở Châu Âu. Vì vậy, đây chính là lựa chọn hợp lý và kinh tế nhất hiện nay cho các nhà đầu tư Việt Nam muốn sở hữu những quyền lợi mà visa vàng mang lại cũng như lựa chọn một cuộc sống tốt hơn cho tương lai con em mình.

Cách nhanh nhất để sở hữu quyền cư trú Bồ Đào Nha trong năm 2020 chính là đầu tư vào bất động sản với khoản đầu tư từ 350,000 EUR. Nhà đầu tư và các thành viên gia đình 3 thế hệ sẽ được nhận visa vàng Bồ Đào Nha, hưởng trọn những quyền lợi của visa vàng.

Hiện chỉ còn vài suất đầu tư cuối cùng để sở hữu bất động sản với giá ưu đãi đặc biệt so với mức giá trung bình trong khu vực ngay tại hai thành phố lớn Lisbon và Porto cho các nhà đầu tư Việt nhanh tay thực hiện.

  • Chỉ cần đầu tư 350,000 € nhận ngay Visa thường trú Bồ Đào Nha cho cả 3 thế hệ gia đình.
  • Sở hữu chủ quyền Bất Động Sản cao cấp riêng toạ lạc tại vị trí trung tâm thành phố Lisbon & thành phố Porto. Đây là các dự án cao cấp với vị trí trung tâm hiếm có, với số lượng căn hộ chào bán ít ỏi (5 – 6 căn hộ mỗi dự án).
  • Nhà đầu tư có thêm thu nhập từ việc cho thuê  lại BĐS lên đến 5%/ năm.

Liên hệ Kornova ngay để được tư vấn chương trình visa vàng Bồ Đào Nha cho cả gia đình ba thế hệ.
Tel: (028) 38290430 | Email: vietnam@kornova.com
| Hoặc bấm VÀO ĐÂY để đăng ký tư vấn

Xem thêm: