Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Phí Làm Hộ Chiếu Mỹ Gia Tăng

Nhận tin tức mới
Phí Làm Hộ Chiếu Mỹ Gia Tăng
10/01/2022

Theo thông báo từ Bộ Ngoại giao Mỹ, lệ phí làm hộ chiếu sẽ tăng thêm 20 USD so với mức phí trước đó. Mức thay đổi mới áp dụng từ ngày 27/12/2021.

Cụ thể lệ phí làm hộ chiếu sẽ tăng thêm 20 USD kể từ ngày 27 tháng 12 năm 2021. Nguyên nhân tăng lệ phí được Bộ Ngoại giao đưa ra do nhu cầu tăng cao của người nộp đơn, đồng thời để đảm bảo kinh phí cho cơ quan này tiếp tục cung cấp một trong những hộ chiếu an toàn và có giá trị nhất trên thế giới.

Biểu phí cấp hộ chiếu cập nhật mới nhất do Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo

Bên cạnh đó Bộ Ngoại giao Mỹ cũng công bố kế hoạch ra mắt hệ thống gia hạn hộ chiếu trực tuyến vào mùa thu năm 2022. Đây là kế hoạch được quan tâm và mong đợi nhằm giải quyết tình trạng tồn đọng các đơn xin cấp hộ chiếu do bị ảnh hưởng của Covid-19. Hệ thống hiện đang được nhân viên và nhà thầu liên bang thử nghiệm trước khi mở rộng cho công chúng. Việc thí điểm này sẽ giúp kiểm tra chức năng và đảm bảo mọi thứ hoạt động như thiết kế trước khi chính thức ra mắt. Tính năng gia hạn hộ chiếu trực tuyến mới sẽ cho phép người nộp đơn không cần phải đi đến bưu điện hoặc đại lý hộ chiếu, đồng thời định vị tốt hơn các nhân viên dịch vụ hộ chiếu để làm việc từ xa và đảm bảo hoạt động được thông suốt.

Trước đó, Tổng thống Biden đã đặc biệt chỉ đạo Bộ Ngoại giao triển khai hệ thống gia hạn hộ chiếu trực tuyến (không cần phải gửi bất kỳ tài liệu nào qua đường bưu điện) như một phần trong lệnh hành pháp về trải nghiệm của công dân đối với các thủ tục hành chính liên bang đã ký từ ngày 13 tháng 12 vừa qua.

(Cre: travel.state.gov)

Các gia đình mong muốn sở hữu thẻ Xanh Mỹ cho cả gia đình liên hệ ngay Kornova để được tư vấn về các chương trình định cư Mỹ  hợp pháp và an toàn mà không cần người bảo lãnh.

Liên hệ: Tel: (028) 38290430 | Email: vietnam@kornova.com | Hoặc bấm VÀO ĐÂY để đăng ký tư vấn

Xem thêm