Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Hành Khách Nhập Cảnh Vào Mỹ Từ Tháng Ngày 6 Tháng 12 Năm 2021 Cần Lưu Ý

Nhận tin tức mới
Hành Khách Nhập Cảnh Vào Mỹ Từ Tháng Ngày 6 Tháng 12 Năm 2021 Cần Lưu Ý
09/12/2021

Tổng thống Joe Biden đã thông qua một quy định mới đối với hành khách nhập cảnh vào Mỹ trong bối cảnh có nhiều lo ngại xung quanh biến chủng Omicron của virus Corona.

Theo quy định mới của Tổng thống – Cơ quan Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC) – đã có cập nhật thông báo về các quy định đối với hành khách nhập cảnh vào nước này. Quy định này có hiệu lực chính thức từ ngày 06 tháng 12 năm 2021 và áp dụng cho tất cả các hành khách quốc tế nhập cảnh vào Mỹ qua đường hàng không.

Theo đó, tất cả hành khách đi trên các chuyến bay quốc tế, bất kể bất kể quốc tịch hoặc tình trạng đã tiêm chủng, đều phải có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính được thực hiện không quá 1 ngày trước khi đến Mỹ. Khách du lịch chưa được tiêm phòng Covid-19 sẽ không được phép vào Mỹ, ngoại trừ một số trường hợp ngoại lệ.

Trước đó vào ngày 2 tháng 12,Tổng thống Joe Biden cũng đã công bố các hành động mới nhằm ngăn chặn biến chủng Omicron đang gây nhiều quan ngại khi Mỹ đang bước vào những tháng mùa đông trong năm.

Ngoài ra , Tổng thống Mỹ cũng mở rộng yêu cầu đeo khẩu trang bắt buộc trên với các chuyến bay và phương tiện giao thông công cộng — bao gồm xe buýt, xe lửa, máy bay, bến xe buýt và sân bay — cho đến ngày 18 tháng 3 năm 2022. Tiền phạt nếu không tuân thủ yêu cầu đeo mặt nạ dao động từ 500 USD  đối với vi phạm lần đầu;  và đến 3.000 USD nếu vi phạm nhiều lần.

Trong suốt 02 năm qua kể từ khi Covid-19 xuất hiện, Mỹ đã thể hiện vai trò tiên phong trong cuộc chiến chống lại virus Corona và luôn sẵn sàng đối phó với những thách thức từ biến chủng mới. Với mục tiêu tiếp tục cuộc chiến chống lại các biến thể virus  Delta và Omicron, đồng thời giữ cho nền kinh tế phát triển cũng như bảo vệ tối đa sức khỏe của công dân Mỹ, Tổng thống Biden đã công bố một kế hoạch hành động ngăn chặn virus một cách cụ thể.

Tổng thống Biden công bố kế hoạch hành động mới trước thông tin về biến chủng Omicron

Kế hoạch này bao gồm:

  • Tăng cường sức khỏe cho tất cả công dân trưởng thành.
  • Tiêm vaccine cho trẻ em và tiếp tục mở cửa trường học.
  • Mở rộng chương trình xét nghiệm tại nhà miễn phí.
  • Tuân thủ các nguyên tắc giao tiếp, bảo đảm sức khỏe cộng đồng và du lịch quốc tế an toàn.
  • Các biện pháp bảo vệ tại nơi làm việc, đảm bảo nền kinh tế luôn trong trạng thái mở.
  • Các nhóm hỗ trợ y tế phản ứng nhanh giúp giải quyết các trường hợp ca nhiễm gia tăng.
  • Cung cấp thuốc điều trị để giúp ngăn ngừa nhập viện và tử vong
  • Tiếp tục cam kết về các nỗ lực tiêm chủng toàn cầu.
  • Chuẩn bị sẵn các phương án chuẩn bị cho mọi tình huống.

Như vậy các anh chị đang chuẩn bị nhập cảnh vào Mỹ từ sau ngày 6/12/2021 cần lưu ý quy định nhập cảnh mới này để thực hiện và không bị lỡ các kế hoạch xuất cảnh như đã định.

Các gia đình Việt có mong muốn sở hữu thẻ Xanh Mỹ cho cả gia đình, hãy liên hệ đặt hẹn tư vấn (trực tuyến hoặc trực tiếp) cùng Kornova ngay để nắm bắt các thông tin về những chương trình định cư Mỹ hợp pháp và an toàn mà không cần người bảo lãnh. Kornova – cam kết đồng hành.

Tel: (028) 38290430 | Email: vietnam@kornova.com | Hoặc bấm vào đây

(Cre: whitehouse.gov)

Xem thêm