Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Cục Di Trú Mỹ (USCIS) Thay Đổi Mức Phí Chính Phủ Cho Một Số Hồ Sơ

Nhận tin tức mới
Cục Di Trú Mỹ (USCIS) Thay Đổi Mức Phí Chính Phủ Cho Một Số Hồ Sơ
04/08/2020

Vào ngày 31/07/2020, Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ (DHS) đã công bố quy tắc cuối cùng điều chỉnh phí cho một số diện hồ sơ nhập cư và nhập tịch áp dụng chính thức từ ngày 02/10/2020 để giúp đáp ứng nhu cầu hoạt động của USCIS.

Không giống như hầu hết các cơ quan chính phủ, Cục Di Trú Mỹ (USCIS) dựa vào nguồn thu phí chính phủ để hoạt động. Các lệ phí được thu và gửi vào quỹ Tài khoản phí kiểm tra di trú nhằm để trang trải gần 97% ngân sách hoạt động của USCIS.

Theo yêu cầu của luật liên bang, USCIS đã tiến hành đánh giá phí hai năm một lần và xác định rằng có hay không việc các khoản phí hiện tại không trang trải được chi phí cung cấp dịch vụ thụ lý và nhập tịch của tổ chức. DHS thường tiến hành điều chỉnh mức phí USCIS có mức tăng trung bình có trọng số 20% để giúp phục hồi chi phí hoạt động của USCIS. Theo tính toán nếu duy trì các khoản phí hiện tại sẽ khiến cơ quan này bị thiếu khoảng 1 tỷ USD/ năm.

“USCIS được yêu cầu kiểm tra các khoản chi đến và đi và sẽ điều chỉnh dựa trên phân tích đó”- Joseph Edlow – phó giám đốc USCIS về chính sách cho biết. Việc điều chỉnh mức lệ phí là cần thiết để nhằm quản lý hiệu quả và công bằng hệ thống nhập cư hợp pháp của quốc gia, bảo vệ quê hương và bảo vệ người Mỹ.

Các quy tắc chiếm chi phí gia tăng để thụ lý các yêu cầu lợi ích nhập cư, phát hiện và ngăn chặn gian lận nhập cư, và triệt để kiểm tra các ứng viên, người bảo lãnh và người thụ hưởng. Quy tắc này cũng hỗ trợ bảng lương, công nghệ và hoạt động để hoàn thành nhiệm vụ của USCIS. Quy tắc loại bỏ các khoản miễn lệ phí nhất định, bao gồm các khoản phí danh nghĩa mới cho người xin tị nạn và giảm các khoản miễn lệ phí để giúp thu hồi các chi phí thụ lý.

Quy tắc cuối cùng này cũng khuyến khích việc nộp đơn trực tuyến bằng cách giảm 10 USD phí cho những người nộp đơn gửi biểu mẫu trực tuyến điện tử có sẵn từ USCIS. Nộp đơn trực tuyến là cách an toàn, hiệu quả, tiết kiệm chi phí và thuận tiện nhất để gửi yêu cầu với USCIS.

Cập nhật mức phí thay đổi:

Thay đổi phí EB-5

  • I-526: 4,010 USD (tăng từ 3,675 USD);
  • I-829: 3,900 USD  (tăng từ 3,750 USD);
  • I-924: 17,795 USD (không đổi);
  • I-924A: 4,465 USD (tăng từ ,035 đô la);

Thay đổi phí thi quốc tịch

  • N-400: 1,170 USD (tăng từ 640 USD)

USCIS lần cuối cập nhật cấu trúc phí vào tháng 12 năm 2016 với mức tăng trung bình có trọng số là 21%. Để biết danh sách đầy đủ các thay đổi và bảng đầy đủ về phí cuối cùng, hãy xem quy tắc cuối cùng, xem thêm TẠI ĐÂY.

Quy tắc cuối cùng này có hiệu lực từ ngày 2 tháng 10 năm 2020. Bất kỳ đơn đăng ký, kiến ​​nghị hoặc yêu cầu nào có dấu bưu điện vào hoặc sau ngày này phải bao gồm thanh toán phí mới, chính xác được thiết lập theo quy tắc cuối cùng này.

Kornova khuyến khích các gia đình định cư đã đủ điều kiện thi quốc tịch, nhanh chóng nộp đơn trước 2/10 để tiết kiệm phí.

Hỗ trợ tư vấn định cư Mỹ, vui lòng liên hệ:

Tel: (028)38 290 430 | Email: vietnam@kornova.com | Hoặc bấm VÀO ĐÂY