Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Dự Báo Chương Trình Định Cư Visa Vàng Hy Lạp Sẽ Tiếp Tục Lập Kỷ Lục Trong Năm 2019

Nhận tin tức mới
Dự Báo Chương Trình Định Cư Visa Vàng Hy Lạp Sẽ Tiếp Tục Lập Kỷ Lục Trong Năm 2019
04/11/2019

Nhu cầu và số lượng các nhà đầu tư thực hiện chương trình Visa Vàng Hy Lạp vẫn đang không ngừng gia tăng cao dự đoán chương trình sẽ đạt được kỷ lục mới trong năm 2019.

Hiện nay văn phòng di trú trung tâm ở khu vực thủ đô Hy Lạp đang bị quá tải và không tiếp nhận thêm các hồ sơ định cư vì thế các nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ tại các văn phòng di trú thuộc các khu vực lân cận. Đã có bốn văn phòng nhập cư và trong đó có 1 hoặc 2 văn phòng đã ngừng các cuộc hẹn mới do tình trạng quá tải hồ sơ.

Vào tháng 6 năm nay, chính quyền Hy Lạp đã bắt đầu cho phép nhà đầu tư chương trình Golden Visa Hy Lạp – chương trình định cư thu hút nhất thế giới trong năm 2018- được phép nộp hồ sơ và đặt lịch hẹn với bất kỳ văn phòng di trú nào của chính phủ Hy Lạp thay vì trước đây yêu cầu bắt buộc phải nộp đơn tại văn phòng di trú chính phủ gần nhất với nơi nhà đầu tư sở hữu tài sản của họ.

Trước 1 văn phòng di trú của chính phủ Hy Lạp ở trung tâm thủ đô

Quyết định này là sự phản ứng linh động của chính phủ Hy Lạp trước khối lượng công việc di trú từ chương trình Golden Visa đem lại . Hiện tại có đến hơn 80% các nhà đầu tư mua bất động sản ở khu vực đô thị lớn như : Athens, Piraeus hoặc Pallini ( các khu vực này đều thuộc văn phòng di trú trung tâm thủ đô Hy Lạp.

Các công ty bất động sản, các công ty luật kinh nghiệm tại Hy Lạp hiện nay đã hỗ trợ các nhà đầu tư chương trình Golden Visa nộp hồ sơ tại các văn phòng di trú của chính phủ nằm ngoài khu vực trung tâm thủ đô để tránh tình trạng chờ đợi xếp hàng lâu do quá tải.

Ông Alexander Varnavas –  đối tác của công ty Luật Varnavas nhấn mạnh rằng – vấn đề quá tải/ chờ đợi xét duyệt lâu này chỉ xảy ra giới hạn ở vài văn phòng nhập cư của chính phủ trong khu vực thủ đô Athens, Hy Lạp. Bạn vẫn có thể nộp hồ sơ ở văn phòng Attica. Ông cũng chia sẻ thêm các văn phòng này vẫn có thể sắp xếp các cuộc hẹn trong ít nhất một tuần.

Bên trong 1 văn phòng di trú của chính phủ Hy Lạp
Chương trình đầu tư định cư Hy Lạp – Golden Visa hiện rất nổi tiếng và thu hút các nhà đầu tư trên thế giới thực hiện

Tính đến nửa đầu năm 2019, số lượng đơn đăng ký chương trình đầu tư định cư thị thực Vàng Hy Lạp ( Golden Visa) đã lên tới 1.266 hồ sơ ( chiếm tỷ lệ 76% so với tổng số hồ sơ trong năm 2018). Điều này cho thấy chương trình thị thực Vàng Hy Lạp đang hướng đạt kỷ lục năm thứ 6 liên tiếp, dự kiến sẽ thu hút hơn 600 triệu euro lần đầu tiên trong năm nay.

Số liệu thống kê visa Vàng Hy Lạp đã được phê duyệt qua các năm và dự báo ( Cre. IMI)

Như Kornova đã đưa tin gần đây, hiện chính phủ Hy Lạp đang xem xét các kế hoạch gia tăng mức yêu cầu đầu tư của chương trình thị thực Vàng Hy Lạp. Hiện tại mức đầu tư là 250,000 EUR ( gần 7 tỷ đồng) , các đề xuất gia tăng lên 500,000 EUR ( hơn 13 tỷ đồng). Mức gia tăng dự kiến này là gấp đôi.

Như vậy nếu chương trình định cư Hy Lạp được phê duyệt thay đổi thì sẽ trở nên vượt ngoài khả năng tài chính với rất nhiều gia đình đang cân nhắc/ tìm kiếm cơ hội định cư cho cả gia đình gồm 3 thế hệ (bố mẹ hai bên của nhà đầu tư, vợ chồng nhà đầu tư cùng các con độc thân dưới 21 tuổi). Vì vậy các anh chị hãy nên tìm hiểu và thực hiện chương trình định cư Hy Lạp ngay để tận dụng được cơ hội trở thành công dân Châu Âu trong thời gian nhanh nhất với mức tiền đầu tư vô cùng kinh tế chỉ từ 7 tỷ đồng.

Liên hệ tư vấn mời quý anh chị BẤM VÀO ĐÂY

Hoặc: Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com

Xem thêm thông tin về chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp: