Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Visa Vàng Hy Lạp Áp Dụng Ba Khu Vực Đầu Tư Bất Động Sản

Nhận tin tức mới
Visa Vàng Hy Lạp Áp Dụng Ba Khu Vực Đầu Tư Bất Động Sản
09/02/2024

Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos đã tiết lộ mức đầu tư bất động sản của chương trình Visa Vàng Hy Lạp sẽ sớm tăng lên tới 800.000 EUR ở một số khu vực nhất định. Ngoài ra mức đầu tư sẽ được phân loại theo khu vực.

Theo thông tin tổng hợp từ nhiều nguồn, mức yêu cầu đầu tư tối thiểu mới sẽ có ba cấp độ sau:

  • Vùng A: 800.000 EUR
  • Vùng B: 400-500.000 EUR
  • Vùng C: 250.000 EUR

Mặc dù vẫn chưa biết chính xác thành phố nào sẽ thuộc vùng nào, nhưng xu hướng là những khu vực được ưa chuộng nhất sẽ là những khu vực tăng giá mạnh. 

Vùng A sẽ bao gồm các phần trung tâm, phía nam và phía bắc của Attica, khu vực thủ đô, cũng như trung tâm Thessaloniki và các đảo Mykonos và Santorini. Các đảo Crete, Cyclades và Dodecanese có thể cũng sẽ được phân loại thuộc vùng A.

Vùng B sẽ được dành riêng cho các khu vực hiện áp dụng mức tối thiểu 250.000 EUR nhưng đã chịu áp lực giá đáng kể kể từ đợt tăng giá năm ngoái. Khu vực này có thể bao gồm Piraeus, vùng ngoại ô phía tây của Athens, cũng như một số vùng ngoại ô phía bắc và phía đông như Gerakas, Ekali, Markopoulo và các khu dân cư cao cấp khác ở vùng Attica nơi giá đầu tư vẫn là 250.000 EUR.

Vùng C sẽ dành cho các thành phố nơi mà nhu cầu mua của người nước ngoài vẫn chậm chạp, tức là phần lớn các thành phố tự trị của đất nước.

Các nhà quan sát thị trường hiện đang chờ xem khu vực nào sẽ áp dụng cho các thành phố có ít nhà đầu tư thị thực vàng nhưng vẫn thiếu nhà ở đáng kể, như Corfu, Iraklio, Hania, Rhodes và Patra.

(Cre: IMI Daily)