Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Hy Lạp & EB-5 Dẫn Đầu Bảng Xếp Hạng Các Chương Trình Định Cư Thu Hút Nhất Thế Giới Năm 2018

Nhận tin tức mới
Hy Lạp & EB-5 Dẫn Đầu Bảng Xếp Hạng Các Chương Trình Định Cư Thu Hút Nhất Thế Giới Năm 2018
06/03/2019

Chương Trình EB-5 Và Chương Trình Định Cư Hy Lạp Đứng Vị Trí Top Trong Các Chương Trình Định Cư Trên Thế Giới

Theo thống kê và báo cáo của tổ chức IMI ( Invest Migration Insider – Đơn vị thống kê số liệu chương trình định cư các nước trên thế giới) cho biết: Chương trình định cư Hy Lạp và Chương trình định cư Mỹ EB-5 đang giữ vị trí top đầu của các chương trình định cư thu hút nhất trên thế giới với số lượng kỷ lục các nhà đầu tư định cư tham gia thực hiện chương trình.

Vị trí top 1: Chương trình định cư Hy Lạp

Khi Hy Lạp phát hành số liệu thống kê về Chương trình Visa vàng của Hy Lạp vào tháng Bảy/ 2018 đã cho thấy chương trình nhận PR cho cả gia đình 3 thế hệ của Hy Lạp đang nhanh chóng trở thành chương trình định cư phổ biến nhất của Châu Âu cũng như trở thành xu hướng đầu tư định cư mới trên thế giới. Mặc dù thống kê vào thời điểm đó mới chỉ cung cấp dữ liệu tính đến tháng 07/ 2018, và không có thông số của cùng kỳ năm 2017, nhưng các chuyên gia đã phân tích số liệu ước tính cho năm 2018 và nhận định rằng Chương trình visa vàng Hy Lạp sẽ là chương trình Visa vàng thu hút các nhà đầu tư tham gia nhiều nhất trên thế giới, vượt qua cả chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5.

Và vừa qua vào đầu năm 2019, chính phủ Hy Lạp công bố số liệu chính thức đã có 9,756 cá nhân nhà đầu tư đã nhận được giấy phép cư trú thông qua Chương trình Visa vàng của Hy Lạp từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 30 tháng 11 năm 2018.

Với thông số này, số lượng thị thực định cư mà chính phủ Hy Lạp cấp trong năm 2018 đã vượt qua số lượng thị thực định cư Mỹ EB-5 (9.602 thị thực ban hành trong năm tài chính 2018).

Vị trí thứ 2 – Chương trình định cư Mỹ EB-5

Chương trình sắp bước qua thập kỷ thứ 4 của mình kể từ lúc được đưa vào thực hiện vào năm 1990, mặc dù vậy chương trình EB-5 vẫn một trong các chương trình dẫn đầu – thu hút số lượng các nhà đầu tư trên toàn thế giới tham gia thực hiện đông nhất. Hy vọng Quốc Hội Mỹ sẽ thông qua các đề xuất cải cách làm mới chương trình trong đó có đề xuất gia tăng số lượng visa định cư được cấp (hiện tại hạn ngạch là 10,000 visa). Và nếu được thông qua thì sự vươn lên trở lại vị trí số 1 của chương trình thu hút các nhà đầu tư định cư nhất trên thế giới sẽ quay trở lại với đại cường quốc  – Mỹ.

Mặc dù bị Hy Lạp vượt qua về số lượng thị thực được cấp nhưng chương trình EB-5 vẫn là chương trình thu hút được nhiều vốn đầu tư cho nền kinh tế hơn với tổng vốn FDI có được từ chương trình EB-5 nhờ vào mức yêu cầu đầu tư cao hơn.

Chương trình định cư Mỹ EB-5 đã huy động được 1,4 tỷ Euro (khoảng 1,6 tỷ USD) trong năm tài chính 2018 còn Hy Lạp thu hút được ​​dòng vốn đầu tư khoảng 1,1 tỷ Euro trong năm 2018  ( tuy nhiên số liệu tháng 12/ 2018 của Hy Lạp vẫn chưa được công bố chính thức).

Các vị trí còn lại của bảng xếp hạng các chương trình định cư thu hút nhà đầu tư nhất thế giới trong năm 2018 như sau:

Hạng 3: Chương trình định cư tỉnh bang Quebec Canada

Hạng 4: Chương Trình Visa Vàng Bồ Đào Nha.

Hạng 5: Chương Trình Visa Vàng Tây Ban Nha.

Hạng 6:  Chương trình định cư Malta.

Hạng 7: Chương trình định cư Thái Lan ( Thailand Elite).

Hạng 8: Chương trình định cư New Zealand.

Hạng 9: Chương trình định cư Anh.

Hạng 10: Chương trình định cư Úc.

Hạng 11: Chương trình định cư Latvia.

(Cre:IMI)

Nội dung tham khảo: