Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Visa Vàng Hy Lạp – Con Đường Đến Thường Trú Nhân Châu Âu Với Mức Chi Phí Tốt Nhất

Nhận tin tức mới
Visa Vàng Hy Lạp – Con Đường Đến Thường Trú Nhân Châu Âu Với Mức Chi Phí Tốt Nhất
29/05/2023

Sau một loạt động thái đóng cửa các chương trình đầu tư Châu Âu, Visa Vàng Hy Lạp gần như được xem là giải pháp tốt nhất để cả gia đình hiện thực hóa con đường trở thành thường trú nhân Châu Âu với mức chi phí tiết kiệm nhất hiện nay.

Với Visa Vàng Hy Lạp, nhà đầu tư cùng gia đình được sinh sống và hưởng mọi phúc lợi giáo dục, y tế như một công dân Hy Lạp. Thường trú nhân còn có thể tự do đi lại đến 27 nước Schengen. Sau 7 năm định cư, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ lấy quốc tịch châu Âu. Tại sao Visa Vàng Hy Lạp là chương trình được các chuyên gia di trú đánh giá tốt nhất hiện nay? Vì sao Nhà đầu tư lựa chọn Visa Vàng Hy Lạp cần thực hiện chương trình càng sớm càng tốt?

  • Mức đầu tư thấp 250.000 EUR vẫn được giữ đến hết ngày 31.07.2023:

Chương trình Visa Vàng Hy Lạp yêu cầu mức đầu tư bất động sản tối thiểu từ 250.000 EUR. Bất động sản không giới hạn vị trí, có thể dùng để ở hoặc cho thuê. Vì vậy, những địa điểm đắc địa như thủ đô Athens được nhiều người săn đón nhờ khả năng tăng trưởng và sinh lợi cao. Tháng 9/2022, Thủ tướng Hy Lạp tuyên bố tăng gấp đôi mức đầu tư lên 500.000 EUR vào năm 2023, áp dụng ở 36 khu đô thị phát triển và thu hút du lịch với giai đoạn chuyển tiếp kéo dài đến 30/4/2023. Sau đó, thời gian chuyển tiếp lại được Quốc hội Hy Lạp phê duyệt gia hạn đến 31/07/2023.

Vì thế, giai đoạn hiện nay, nhà đầu tư vẫn chỉ cần tối thiểu 250.000 EUR đầu tư tại các vị trí tốt nhất mà vẫn có thể lấy Visa Vàng cho cả gia đình. Nhà đầu tư có thể mua kết hợp nhiều bất động sản, bất kể loại hình và vị trí. Ngoài ra, nhà đầu tư có quyền đổi bất động sản khác, nếu đã đặt cọc 10% trước ngày 1/8 và thanh toán phần còn lại trước ngày 31/12/2023.

Quốc Hội Hy Lạp đã thông qua việc gia hạn thời gian tăng mức đầu tư vào chương trình Thị thực Vàng đến cuối tháng 07/2023
  • Số lượng hồ sơ xin Thị thực Vàng Hy Lạp tăng vọt trước thềm thay đổi

Sau thông báo về thay đổi mức đầu tư, lượng hồ sơ đầu tư định cư Hy Lạp đã tăng đột biến ngay trong quý 4/2022 và kéo dài sang năm 2023. Theo thống kê, chỉ tính riêng trong quý 1/2023, chương trình tiếp nhận lượng hồ sơ nhiều hơn cả năm 2021 và gấp 4 lần quý 1/2022. Dù phải đối mặt với tình trạng tồn đọng, thời gian thụ lý hồ sơ lấy thường trú nhân Hy Lạp vẫn được đảm bảo trong tiêu chuẩn thời gian hợp lý. Với hệ thống thụ lý hồ sơ được số hoá, giờ đây nhà đầu tư có thể đăng ký trực tuyến bất kỳ lúc nào.

Tỷ lệ hồ sơ nộp và phê duyệt của chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp qua các năm

Chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp vẫn là một trong những chương trình được xếp hạng tốt nhất ở Châu Âu nhờ các ưu điểm:

  • Chi phí đầu tư hợp lý,
  • Các tiêu chí về hình thức đầu tư thu hút,
  • Thời gian xử lý nhanh chóng,
  • Quyền di chuyển tự do,
  • Quyền hạn hộ chiếu; và
  • Chi phí cuộc sống rất hợp lý.

Thời gian chuyển đổi trước khi các chính sách mới có hiệu lực không còn nhiều, vì thế các nhà đầu tư đang cân nhắc nên tranh thủ cơ hội để hiện thực hóa ước mơ Thường trú nhân Châu Âu cho cả gia đình ngay hôm nay

Để được tư vấn chi tiết miễn phí và bảo mật thông tin, xin liên hệ: 

Tel: (028) 38290430 | Email: vietnam@kornova.com | Hoặc bấm VÀO ĐÂY

(Cre: IMI Daily)

Xem thêm: