Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Chương Trình Định Cư Thị Thực Vàng Thu Hút Nhất Thế Giới Có Thể Gia Tăng Mức Đầu Tư

Nhận tin tức mới
Chương Trình Định Cư Thị Thực Vàng Thu Hút Nhất Thế Giới Có Thể Gia Tăng Mức Đầu Tư
10/10/2019

Vào cuối tháng 9 vừa qua, hãng tin Hy Lạp (Greek News Agency) vừa đưa tin về Chính phủ Hy Lạp đang lên kế hoạch thay đổi một số tiêu chí trong khuôn khổ chương trình đầu tư nhận quyền thường trú nhân (thị thực Vàng – Golden visa) “nóng” nhất thế giới trong năm 2018 nhằm nỗ lực thúc đẩy thêm vốn đầu tư từ nước ngoài vào Hy Lạp.

Chương trình thị thực Vàng Hy Lạp là chương trình có số tiền đầu tư thấp nhất Châu Âu (chỉ từ 7 tỷ VNĐ) cùng với các tiêu chí dễ dàng và mở rộng hồ sơ cho cả 3 thế hệ thành viên trong gia đình ( bao gồm: Cha & mẹ của cả hai vợ chồng nhà đầu tư cùng các con độc thân dưới 21 tuổi). Với mức tiền đầu tư thấp cùng tiêu chí dễ dàng và được xem như là bước đệm nhanh chóng để trở thành công dân Châu Âu ( sở hữu hộ chiếu Châu Âu) sau 7 năm, vì vậy trong năm 2018 chương trình Thị Thực Vàng Hy Lạp đã dẫn đầu bảng xếp hạn các chương trình định cư thu hút nhà đầu tư trên toàn thế giới thực hiện.

Tuy nhiên, trong tương lai, chương trình có thể sẽ được thay đổi. Chính phủ Hy Lạp hiện nay đang mong muốn thu hút các nhà đầu tư có thu nhập cao từ nước ngoài và thúc đẩy thêm nữa nguồn vốn đầu tư cho quốc gia. Những thay đổi quan trọng nhất đang được đề xuất bao gồm: Gia tăng gấp đôi mức yêu cầu đầu tư ( từ mức yêu cầu hiện tại là 250.000 EUR, đề xuất tăng lên 500.000 EUR), và thắt chặt chính sách cùng điều kiện cư trú cho các hồ sơ xin định cư chương trình thị thực Vàng Hy Lạp.

Những thay đổi hiện được đề xuất bao gồm:

 • Tăng số tiền đầu tư tối thiểu lên 500.000 EUR.
 • Bắt buộc ở lại Hy Lạp trong một khoảng thời gian tối thiểu theo quy định; hoặc chi phí cho số tiền cụ thể ở Hy Lạp mỗi năm với mức chi tiêu tối thiểu dao động từ 30.000 – 50.000 EUR.
 • Giới thiệu chính sách ưu đãi thuế cố định cho các nhà đầu tư.
 • Hợp pháp hóa giao dịch POS.

Như vậy nếu chính phủ Hy Lạp thống nhất ý kiến và thông qua đề xuất đưa các thay đổi của khung chương trình mới vào áp dụng ngay vào năm sau (2020) và như vậy thì chương trình thị thực vàng Hy Lạp sẽ có những thay đổi đáng kể.

Việc gia tăng mức đầu tư có thể sẽ dẫn đến giá bất động sản bị điều chỉnh cùng với số lượng nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào chương trình thị thực vàng Hy Lạp. Bên cạnh đó việc mở rộng chương trình thị thực vàng từ đầu tư bất động sản sang các lựa chọn đầu tư khác, sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư nước ngoài nhiều lựa chọn hơn, đồng thời giảm bớt áp lực cho lĩnh vực bất động sản.

Đất nước Hy Lạp xinh đẹp và thanh bình với tiêu chuẩn sống của Châu Âu

Chương trình thị thực vàng của Hy Lạp cũng có thể sẽ được mở rộng danh mục các khoản đầu tư sau:

 • Mua cổ phiếu để tăng vốn cổ phần hoặc trái phiếu với số vốn đầu tư ít nhất 400.000 EUR khi phát hành khoản vay trái phiếu doanh nghiệp có trụ sở tại Hy Lạp hoặc niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hy Lạp.
 • Đầu tư ít nhất 400.000 EUR vào Công ty Đầu tư Bất động sản (AEAPP), công ty đầu tư độc quyền vào bất động sản ở Hy Lạp để mua lại vốn cổ phần trong quá trình tăng vốn cổ phần.
 • Góp vốn ít nhất 400.000 EUR cho một công ty đầu tư mạo hiểm (EKPA) để mua cổ phần hoặc quỹ đầu tư mạo hiểm (ACP) để mua lại cổ phần với điều kiện các tổ chức nói trên nhắm đến việc đầu tư độc quyền vào các công ty được thành lập ở Hy Lạp.
 • Mua trái phiếu chính phủ Hy Lạp với giá trị mua lại ít nhất 400.000 EUR và thời gian đáo hạn ít nhất ba năm, thông qua một tổ chức tín dụng ở Hy Lạp.
 •  Thực hiện việc gửi tiền ở các tổ chức tín dụng của Hy Lạp với số tiền tối thiểu 400.000 EUR, ít nhất là theo thời hạn hàng năm, và duy trì việc tái tục số tiền.
 • Mua cổ phiếu, trái phiếu doanh nghiệp và / hoặc trái phiếu của Nhà nước Hy Lạp được niêm yết để giao dịch hoặc đã được giao dịch trên thị trường chứng khoán Hy Lạp. Trong trường hợp này, chi phí mua lại tối thiểu là 800.000 EUR.
 • Mua ít nhất 400.000 euro cổ phiếu trong một quỹ tương hỗ được thành lập ở Hy Lạp hoặc một quốc gia khác và đầu tư độc quyền vào chứng khoán (cổ phiếu và trái phiếu doanh nghiệp và / hoặc trái phiếu chính phủ Hy Lạp) được niêm yết để giao dịch hoặc đã được giao dịch trên thị trường chứng khoán Hy Lạp. Tài sản của quỹ nên có ít nhất 3 triệu EUR.
 • Mua cổ phần hoặc nắm giữ ít nhất 400.000 EUR của các quỹ đầu tư thay thế (ví dụ: các công ty đầu tư mạo hiểm) được thành lập ở Hy Lạp hoặc tại một quốc gia thành viên EU khác và đầu tư độc quyền vào bất động sản ở Hy Lạp.
Thủ đô Athens của Hy Lạp

Chương trình thị thực vàng Hy Lạp hiện yêu cầu mức đầu tư tối thiểu chỉ 250.000 EUR (gần 7 tỷ đồng) đi kèm các lợi ích sau:

 • Sở hữu PR – nhà đầu tư được phép đi lại trong khối Schengen.
 • Được sở hữu bất động sản – giữ chủ quyền và nhận quyền thường trú nhân (PR) cho cả gia đình 3 thế hệ (ông bà, cha mẹ, con cái).
 • Giải pháp định cư cho toàn bộ 3 thế hệ trong gia đình mang lại sự an tâm cho tất cả các thành viên gia đình ( nhất là cho các gia đình trẻ cần và mong muốn có ông bà trong hồ sơ định cư).
 • Quy trình đầu tư minh bạch, rõ ràng với thời gian xét duyệt hồ sơ của chính phủ nhanh ( trung bình 2 tháng) – Đây chính là giải pháp định cư tuyệt vời cho các gia đình nhà đầu tư có con lớn tuổi ( gần 21 tuổi) đi cùng gia đình.
 • Đối với nhà đầu tư bận rộn thì chương trình Hy Lạp là giải pháp tuyệt vời do đặc điểm không yêu cầu cư trú tại Hy lạp để duy trì quyền thường trú nhân.
 • Giá bất động sản Hy Lạp đã ở mức đáy và hiện đang tăng trưởng ( tại khu trung tâm như Athens), tốc độ tăng trưởng kỳ vọng tăng nhanh với tỷ lệ lợi nhuận cao, đây là cơ hội mang về lợi nhuận cho nhà đầu tư chương trình Visa Vàng Hy Lạp.
 • Nền kinh tế Hy Lạp đang đà hồi phục và tăng trưởng. Chi phí sinh hoạt thấp nhưng môi trường sống lại đạt tiêu chuẩn chất lượng cao của Liên Minh Châu Âu, vì thể Hy Lạp có môi trường sống lành mạnh, an ninh , chất lượng cao trong khu vực EU.
 • Hy Lạp có hệ thống giáo dục phong phú, hệ thống trường quốc tế giá trị học thuật cao với chi phí thấp so với học phí khu vực Châu Á.
 • Hệ thống y tế miễn phí hàng đầu thế giới
 • Thường trú nhân Hy Lạp (PR) được phép tự do kinh doanh tại Hy Lạp, có thể tiến hành việc đầu tư, kinh doanh hoặc cho thuê bất động sản.
 • Cơ hội nhập quốc tịch và trở thành công dân Châu Âu. Sở hữu hộ chiếu Hy Lạp – hộ chiếu xếp hạng quyền lực đứng thứ 6 trên thế giới.

  Chương trình đầu tư nhận quyền công dân Hy Lạp dự kiến ra mắt vào năm 2020.

Bên cạnh đó truyền thông Hy Lạp cũng đã đưa tin về chương trình nhận quyền công dân Hy Lạp với mức đầu tư 2 triệu EUR. Chương trình dự kiến sẽ nhập tịch cho 200 nhà đầu tư hàng năm và sẽ ra mắt vào năm 2020. Hộ chiếu Hy Lạp có sự vượt trội hơn nhiều so với hộ chiếu Síp về tỷ lệ miễn thị thực chính vì vậy chương trình đầu tư nhận quyền công dân Hy Lạp (GCBI) được kỳ vọng sẽ trở thành cú hích lớn đối với các nhà đầu tư trên khắp thế giới.

(Cre: Greek News Agency & Citizenship by Investment / Kornova dịch và tổng hợp)

Quý anh chị cần tư vấn & thực hiện chương trình Visa Vàng Hy Lạp, xin BẤM VÀO ĐÂY để đăng ký 

Hoặc liên hệ: Tel (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com

 

Xem thêm: