Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Nhà Đầu Tư Chương Trình Thị Thực Vàng Hy Lạp Sẽ Được Miễn Thuế Bất Động Sản

Nhận tin tức mới
Nhà Đầu Tư Chương Trình Thị Thực Vàng Hy Lạp Sẽ Được Miễn Thuế Bất Động Sản
25/08/2019

Chính phủ Hy Lạp đã tuyên bố sẽ không thu thuế VAT đối với các khoản đầu tư bất động sản trong thời gian ba năm tới . Như vậy là các Bất động sản Hy Lạp sẽ có giá rẻ hơn rất nhiều cho các nhà đầu tư nước ngoài theo chương trình Thị thực Vàng (Golden Visa). 

Dù vẫn còn thấp hơn so với mức đỉnh trước khủng hoảng, nhưng trong năm nay, GDP của Hy Lạp đã tăng hơn 2%. Tân thủ tướng thuộc Đảng Dân Chủ Mới – ông Kyriakos Mitsotakis – đã đề xuất và thực hiện những cải cách mới trên nền tảng cắt giảm thuế và tăng chi tiêu trái ngược với chính sách của những người tiền nhiệm cực hữu của ông trước đây.

Chính phủ mới được bầu ra vào ngày 7 tháng 7 năm 2019 và đã cam kết thực hiện ưu tiên chính của chính phủ là giảm thuế trên diện rộng. Hiện nay chính phủ Hy Lạp đã bắt đầu thực hiện những lời hứa của mình. Thủ tướng Mitsotakis đã đưa ra một loạt các biện pháp cắt giảm thuế áp dụng cho tất cả người Hy Lạp nộp thuế. Những cải cách mới được công bố đặc biệt được các nhà đầu tư và giới bất động sản hoan nghênh nhiệt liệt vì chương trình Thị thực Vàng Golden Visa Hy Lạp tính đến nay vẫn còn chịu những ràng buộc chặt chẽ về thuế.

Ngày 21 tháng 7, thủ tướng Mitsotakis tuyên bố giảm 22% thuế tài sản ngay lập tức với mục tiêu sẽ hạ thuế xuống tổng cộng 30% trong hai năm đầu cầm quyền của ông. Ông cũng lên kế hoạch khấu trừ thuế lên tới 50% cho công việc cải tạo và đầu tư bất động sản trong ba năm tới, cũng như là miễn thuế ba năm đối với những khoản chuyển nhượng lợi nhuận bất động sản và thuế VAT cho hoạt động liên quan đến việc xây dựng.

Panos Rozakis, Giám đốc điều hành của Prime Synergy, một chuyên gia về nhà ở và tài sản của Hy Lạp, nhấn mạnh việc miễn ba năm thuế VAT liên quan đến công việc xây dựng sẽ thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của các nhà đầu tư đến chương trình thị thực vàng Hy Lạp.

Panos Rozakis lạc quan về triển vọng của thị trường Hy Lạp. Cho đến nay, thuế VAT ở mức 24% đang được áp dụng cho những người mua bất động sản thuộc  các nhóm:

  • Không sử dụng tài sản làm nơi cư trú chính và;
  • Không phải là người Hy Lạp.

Như vậy, việc loại bỏ thuế VAT sẽ có tác động vô cùng tích cực đến các nhà đầu tư bất động sản Hy Lạp.

Các số liệu từ Ngân hàng Hy Lạp cho thấy thị trường bất động sản Hy Lạp nói chung đang có sự khác biệt về giá bất động sản trong nước. Nhìn chung, giá BĐS đã tăng 7-10% một năm kể từ năm 2017. Tại khu vực trung tâm Athens, hiện có sự bùng nổ về phát triển du lịch và Airbnb, giá nhà đang tăng 30-40% một năm và đôi khi nhiều hơn nữa.

Ông cho biết, một vài năm trước trong thời kỳ khủng hoảng, tất cả các tin tức về thị trường Hy Lạp đều rất xấu và nhiều khách hàng nước ngoài đã gọi điện tư vấn việc liệu họ có nên bán các bất động sản hiện có ở Hy Lạp hay không. Nhưng hiện nay, mọi việc đã hoàn toàn ngược lại. Nhiều khách hàng từ Trung Quốc sẵn sàng trả những mức giá cao ngất ngưỡng đến mức vô lý để sở hữu các căn hộ.

Ông Rozakis tin rằng thời điểm này chính là thời điểm Vàng để mua bất động sản ở Hy Lạp với gia thấp vì việc này sẽ không kéo dài dựa trên 4 yếu tố:

  • Giá vẫn còn thấp hơn nhiều so với đỉnh 2006.
  • Nhiều người muốn mua không thể mua vì không có thế chấp.
  • Miễn 3 năm thuế VAT và lãi vốn liên quan đến tài sản vừa được bắt đầu áp dụng.
  • Chương trình đang thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư Trung Quốc nhất hiện nay ( trong quá khứ là chương trình EB-5).

(Cre: imidaily.com) 

Hãy liên hệ ngay Kornova để được tư vấn và sở hữu trong tay thị thực Vàng Hy Lạp cho cả gia đình 3 thế hệ chỉ trong 6 tháng, và thuận lợi tiến đến việc trở thành công dân toàn cầu trong tương lai.

Xin BẤM VÀO ĐÂY để đặt lịch hẹn tư vấn chương trình hoặc

Liên hệ đặt lịch trực tiếp: Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com