Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Vì Sao Chương Trình Visa Vàng Hy Lạp Có Sức Thu Hút Hơn Chương Trình EB-5 Đối Với Nhiều Người?

Nhận tin tức mới
Vì Sao Chương Trình Visa Vàng Hy Lạp Có Sức Thu Hút Hơn Chương Trình EB-5 Đối Với Nhiều Người?
26/03/2019

Năm 2018 vừa qua ghi nhận sự một tăng trưởng kinh tế của Hy Lạp và cũng là năm mà chương trình Golden visa Hy Lạp dẫn đầu các chương trình đầu tư đinh cư thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia nhất trên thế giới và vượt qua cả chương trình EB-5 của Mỹ. Chúng ta cùng tìm hiểu lý do vì sao chương trình đạt được thành công này:

1.  Hy Lạp không có quy định về số lượng visa được cấp thông qua chương trình visa vàng mỗi năm. Trong khi chương trình EB-5 của Mỹ hạn chế ở con số 10,000  visa (bao gồm cả cho đương đơn và người đi cùng trong hồ sơ); cộng với tình trạng tồn đọng hồ sơ chờ xét duyệt ở Trung Quốc và Việt Nam khiến cho sức hút của chương trình EB-5 có phần chững lại so với các năm trước.

2. Số tiền yêu cầu đầu tư của chương trình EB-5 ở mức 500,000 USD (khoảng hơn 450,000 €) với thời hạn đầu tư là 5 năm ( có thể gia hạn thêm). Mức đầu tư này so với đầu tư mua bất động sản của chương trình Golden visa Hy Lạp (chỉ từ 250,000 € ) là khá cao, ngoài ra nhà đầu tư chương trình Golden Visa Hy Lạp có thể sở hữu bất động sản đứng tên mình đồng thời cũng có thể cho thuê lại BĐS của mình, điều này giúp các nhà đầu tư chủ động hơn trong việc tiến hành đầu tư và quản lý.

3. Hy Lạp là quốc gia nằm trong khối  Liên Minh Châu Âu  (EU) và khối Schengen, điểm mạnh này cho phép nhà đầu tư khi sở hữu thẻ thường trú Hy Lạp có thể tự do đi lại trong khối Schengen, và khi trở thành công dân Hy Lạp (có quốc tịch Hy Lạp), nhà đầu tư sẽ chính thức trở thành công dân Châu Âu và được hưởng những quyền lợi dành cho công dân Châu Âu như được hưởng chế độ y tế, giáo dục,..v/v, được tự do sinh sống – học tập và làm việc ở bất kỳ quốc gia nào trong EU.

4. Nhà đầu tư tham gia chương trình Visa Vàng Hy Lạp còn có thể  bao gồm cha & mẹ hai bên gia đình cùng các con độc thân dưới 21 tuổi trong cùng hồ sơ của mình. Như vậy cả 3 thế hệ gia đình cùng có thể được định cư cùng nhau.

Đầu Tư Bất Động Sản Hy Lạp Mang Lại Lợi Nhuận

Mỗi năm Hy Lạp thu hút hàng triệu khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới, riêng năm 2018, đã có hơn  33 triệu khách du lịch đã đến Hy Lạp, tổng doanh thu từ du lịch đã đạt mức hơn 16 tỷ Euro trong  năm 2018.

Sự tăng trưởng mạnh về lưu lượng khách du lịch trong năm 2018 cũng đã thúc đẩy sự tăng trưởng về giao thông, mua sắm, du lịch trong nước. Bộ trưởng Bộ Du Lịch Hy Lạp dự đoán rằng các hoạt động về du lịch sẽ còn tăng cao trong năm 2019 này.

  • Thuế VAT thu được từ hoạt động khách sạn và các dịch vụ nhà ở liên quan tăng khoảng 10.15% trong tháng 06/2018.
  • Các khách sạn ở Hy Lạp có doanh thu tăng 51.6% trong năm 2018.
  • Tổng số công việc làm tạo ra từ hoạt động du lịch là 288,369  công việc làm trong khoảng thời gian từ tháng 01-09/2018.

Các số liệu trên cho thấy việc đầu tư vào bất động sản ở Hy Lạp, đặc biệt là ở Athens, sẽ mang lại một nguồn thu nhập có lợi cho các nhà đầu tư khi giá thuê phòng khách sạn trung bình ở Athens tăng 8.5% từ tháng 01 đến tháng 08 trong năm 2018. (theo Greek Travel Pages)

Thị trường địa ốc Hy Lạp đang trên đà tăng trưởng. Đối với những thành phố đông dân của Hy Lạp, giá nhà đã tăng 2.51% trong Q3/ 2018 đạt mức tăng cao nhất kể từ Q1/ 2008, theo như thống kê của Ngân Hàng Hy Lạp. Khi điều chỉnh lạm phát, giá nhà đã tăng khoảng 1.53% theo từng quý.

Hiện tại, giá nhà ở Athens đang dẫn đầu thị trường nhà ở Hy Lạp với mức tăng giá nhà hàng năm 3.71% trong Q3/ 2018 (thực tế tăng 2.71%). Đây là mức tăng tốt nhất kể từ Q4/2007  và riêng trong quý gần đây nhất, giá nhà đã tăng 1.65% (trên thực tế là 2.48%).

(Theo Investment Migration Insider & số liệu của Global Property Guide)

Quý anh/chị cần tìm hiểu đầu tư BĐS tại trung tâm thủ đô Athens và sở hữu PR của Hy Lạp, vui lòng liên hệ đặt lịch hẹn tư vấn:

 Tel: (028) 38.029.430 hoặc email: vietnam@kornova.com