Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Đầu Tư Hy Lạp Nhận PR Định Cư Châu Âu Cho Cả Gia Đình Gồm 3 Thế Hệ

Nhận tin tức mới
Đầu Tư Hy Lạp Nhận PR Định Cư Châu Âu Cho Cả Gia Đình Gồm 3 Thế Hệ
14/03/2019

Đầu tư định cư Hy Lạp hiện nay chính là việc cơ hội đầu tư đúng thời điểm nhất tại Châu Âu. Chương trình Visa Vàng (Golden Visa) của Hy Lạp hiện nay là chương trình đầu tư định cư có chi phí đầu tư cạnh tranh nhất ở Châu Âu – đầu tư tối thiểu 250.000 € (Euro) và nhận quyền thường trú (PR) cho phép nhà đầu tự do đi lại các nước trong khối Schengen.

Theo báo cáo mới đây của tổ chức IMI  trong 11 tháng đầu năm 2018, Hy Lạp đã vượt qua Mỹ (Chương trình EB-5) và hiện đang dẫn đầu bảng xếp hạng các chương trình định cư trên toàn thế giới với số lượng các nhà đầu tư tham gia thực hiện chương trình đông đảo nhất. Hy Lạp đã cấp 9,756 thị thực vàng cho các nhà đầu tư thực hiện chương trình Golden Visa Hy Lạp (so với 9,602 thẻ xanh được cấp trong năm 2018 cho chương trình đầu tư định cư Mỹ EB -5).

Theo các chuyên gia phân tích, khi so sánh các chương trình của các quốc gia Châu Âu, chương trình đầu tư định cư của Hy Lạp là một chọn lựa có lợi nhất với các lý do sau:

  • Lợi thế cạnh tranh mà chương trình mang lại vượt xa các chương trình trong khối EU nhờ vào ưu thế tiết kiệm tài chính do bởi mức đầu tư tối thiểu của chương trình Hy Lạp chỉ có 250,000 Euro trong khi chương trình PR của Cyprus có mức đầu tư yêu cầu tối thiểu là 300,000 Euro; hoặc mức đầu tư là 500,000 Euro cho chương trình  đầu tư định cư Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.
  • Lợi ích của việc đầu tư vào bất động sản Hy Lạp do giá BĐS tại Hy Lạp hiện rất thấp, cuộc khủng hoảng tài chính tại Hy Lạp từ 2009 đến 2015 đã giúp hạ nhiệt giá BĐS tại nước này. Theo các chuyên gia đầu tư  BĐS phân tích, điều này là cơ hội mang lại lợi nhuận cực lớn cho các nhà đầu tư địa ốc vào thời điểm này. Và theo đà phát triển của ngành kinh tế du lịch của Hy Lạp trong năm 2018, dự đoán Bất động sản Hy Lạp sẽ tăng giá theo cấp độ nhân trong thời gian sắp tới.
  • Hiện tại Hy Lạp đang có nhu cầu về nhà ở gia tăng với tốc độ nhanh nhất kể từ khi đỉnh điểm suy thoái kinh tế năm 2008 ( hơn 1 thập niên trước). Các nhà phát triển bất động sản đang đáp ứng nhu cầu này của thị trường. Theo dữ liệu mới nhất của Ngân hàng Hy Lạp công bố, giá bất động sản ở Athens tăng ước tính 3,7% trong quý 3/ 2018 – đa phần nhờ vào sự gia tăng đầu tư nước ngoài vào Hy Lạp thông qua Chương trình Visa Vàng.

Các nhà đầu tư đến từ Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và  Trung Quốc hiện đang đẩy mạnh đầu tư vào bất động sản tại Hy Lạp. Số liệu chính thức được công bố bởi cơ quan xúc tiến đầu tư Hy Lạp, có 1.945 nhà đầu tư Trung Quốc đã được cấp thị thực vàng trong vòng 11 tháng đầu năm 2018. Theo thống kê, những người có thị thực vàng chi trung bình 330.000 Euro cho bất động sản nhà ở tại Hy lạp, đó là lý do tại sao trọng tâm của các nhà phát triển địa ốc là các bất động sản nằm trong khoảng từ 250.000 € – 350.000 €.

Khủng hoảng tài chính năm 2009 – 2015 đã khiến giá bất động sản rớt 27%. Trong khi giá bất động sản hiện giờ chỉ còn gần bằng 1/2 so với trước khủng hoảng, các nhà đầu tư đang đổ xô vào thị trường, điều này đã góp phần đẩy giá BĐS tăng nhanh so với cùng kỳ năm trước . Theo thống kê của Ngân hàng Hy Lạp, hiện nay giá bất động sản đang tăng ở mức 5% – 6% trong vòng 6 tháng vừa qua – và trong 3 – 4 năm sắp tới sẽ hồi phục ở mức tăng 18-20% – đặc biệt là khu vực bờ Đông Nam của Hy Lạp.

Hiện tại Hy Lạp đang kỳ vọng nền kinh tế của họ sẽ tăng trưởng 2.5 % trong năm 2019 này.

Điều này cho thấy 1 điểm rõ ràng là đầu tư ngay vào thị trường bất động sản Hy Lạp vào lúc này chính là sự đầu tư khôn ngoan và sinh lợi nhuận thời điểm hoàn hảo. 

Tuy nhiên, thực hiện việc chọn lựa đầu tư vào Hy Lạp cần  có đơn vị có chuyên môn như nhà phát triển bất động sản nhiều kinh nghiệm do một số đặc thù về bất động sản Hy Lạp mà nhà đầu tư cần nắm rõ và nghiên cứu.

Panta Neos là công ty phát triển bất động sản có trụ sở tại Hy Lạp chuyên tập trung vào các căn hộ cao cấp trong khu vực trung tâm thủ đô Athens. Đối với chương trình Visa Vàng Hy Lạp ( Golden Visa) – mỗi căn hộ cao cấp Panta Neos mang đến cơ hội  đầu tư định cư cùng nguồn thu nhập cố định với lợi nhuận đảm bảo cho nhà đầu tư.

  • 90% bất động sản tại Hy Lạp là sở hữu tư nhân , cho nên việc tìm mua bất động sản thông qua dự án quản lý bời 1 đơn vị phát bất động sản như Panta Neos sẽ khiến lựa chọn của nhà đầu tư dễ dàng, hiệu quả và nhanh chóng hơn
  • Khi một bất động sản được xây dựng, theo quy định bất kỳ ngôi nhà hoặc căn hộ nào được cấp giấy phép xây dựng trong suốt 13 năm qua (từ tháng 1 năm 2006 trở đi) bao gồm một khoản thuế khổng lồ tương đương với thuế giá trị gia tăng (VAT) 24% tất cả người mua, ngoại trừ công dân Hy Lạp mua nhà cư trú chính. Việc đầu tư bất động sản thông qua các đơn vị phát triển như Panta Neos sẽ giúp các nhà đầu tư có thể tiết kiệm được khoản thuế này.
  • Trong năm 2018, Panta Neos đã ra mắt khu căn hộ cao cấp Trikoupi Residence tại trung tâm thủ đô Athens đánh dấu một chuẩn mực đẳng cấp về dự án căn hộ hiện đại sang trọng trong khu vực. Khu căn hộ cao cấp Trikoupi Residence nằm cách trung tâm thành phố 8-10 phút đi bộ và là vị trí giao thoa giữa các tuyến và trục đường trung tâm. Chất lượng và thiết kế sang trọng của mỗi căn hộ Trikoupi Residence chính là sự lựa chọn đầu tư đẳng cấp cho chương trình Visa Vàng Hy Lạp.

Liên hệ đăng ký tư vấn chương trình cùng Kornova, BẤM VÀO ĐÂY

Tel: (028): 38. 290.430 hoặc email: vietnam@kornova.com