Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Các Thay Đổi Mới Nhất Của Chương Trình Thị Thực Vàng Bồ Đào Nha

Nhận tin tức mới
Các Thay Đổi Mới Nhất Của Chương Trình Thị Thực Vàng Bồ Đào Nha
20/09/2021

Cơ quan Di trú Bồ Đào Nha vừa công bố những thay đổi của chương trình thị thực vàng Bồ Đào Nha, đồng thời nêu ra những tác động của dịch bệnh đối với chương trình.

Theo thông tin được cơ quan Di trú Bồ Đồ Nha công bố, một số quy định của chương trình Thị thực Vàng đã được sửa đổi, và sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2022Các sửa đổi đối với chương trình Thị thực Vàng tập trung vào hai khía cạnh chính: tăng số tiền đầu tư tối thiểu của các lựa chọn đầu tư nhất định và xác định các lĩnh vực cụ thể mà một số khoản đầu tư bất động sản có thể được thực hiện. Một số thay đổi nổi bật của chương trình có thể kể đến bao gồm:
  • Đầu tư vào một doanh nghiệp Bồ Đào Nha với trị giá 1.5 triệu EUR, trước đây, số tiền đó là 1 triệu EUR.
  • Đầu tư ít nhất là 500.000 EUR (trước đây là 350.000 EUR) để tham gia vào quỹ đầu tư hoặc quỹ đầu tư mạo hiểm nhằm tăng vốn hóa của các công ty được thành lập theo luật Bồ Đào Nha. Tại thời điểm đáo hạn, khoản đầu tư phải được thực hiện trong ít nhất 05 năm và ít nhất 60% giá trị của khoản đầu tư được thực hiện tại các công ty thương mại có trụ sở tại Bồ Đào Nha.
  • Đầu tư ít nhất 500.000 EUR (trước đây là 350.000 EUR) để thành lập một công ty thương mại có địa chỉ đăng ký ở Bồ Đào Nha và tạo ra 05 công việc cố định. Hoặc đầu tư để củng cố vốn cổ phần của một công ty thương mại hiện có có địa chỉ đăng ký tại Bồ Đào Nha, và tạo ra hoặc duy trì tối thiểu 05 công việc cố định trong thời gian tối thiểu 3 năm.
Bồ Đào Nha đang triển khai kế hoạch phục hồi kinh tế sau đại dịch
  • Đối với việc đầu tư bất động sản, số tiền đầu tư không tăng, vẫn duy trì mức đầu tư tối thiểu là 500.000 EUR. Hoặc đầu tư ít nhất 350.000 EUR nếu bất động sản đã hoàn thành xây dựng cách đây ít nhất 30 năm hoặc nằm trong phạm vi cải tạo đô thị khu vực và các công trình phục hồi sẽ được thực hiện. Tuy nhiên, sau ngày 1 tháng 1 năm 2022, chương trình Thị thực Vàng sẽ chỉ cấp phép cho các bất động sản nhà ở nếu tài sản thuộc các vùng Azores, Madeira hoặc ở các khu vực ít dân cư hơn. Việc mua lại bất động sản không dành cho mục đích nhà ở sẽ tiếp tục đủ điều kiện cho chương trình Thị thực vàng, bất kể vị trí của bất động sản đó (cụ thể là Lisbon và Porto).

Tác động của Covid đến chương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha

Đại dịch COVID-19 đã có tác động lớn đến xã hội và kinh tế ở Bồ Đào Nha với các biện pháp kiểm soát biên giới và hạn chế đi lại chưa từng có. Điều này gây tác động lớn đến chương trình Thị thực Vàng cũng như ngành di trú nước này. Với việc số ca mắc mới COVID-19 hàng ngày giảm trong thời gian gần đây, Chính phủ Bồ Đào Nha đã triển khai chiến lược dỡ bỏ từng bước các biện pháp hạn chế và một chương trình nghị sự với các hướng dẫn chi tiết hành động. Mục đích của kế hoạch này là dần dần mở cửa lại nền kinh tế Bồ Đào Nha, kiềm hãm sự gia tăng của số ca nhiễm COVID-19, và đảm bảo rằng mọi người sẽ có thể đi du lịch đến Bồ Đào Nha.

Liên hệ Kornova ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết về chương trình và thẩm định hồ sơ ( Bảo Mật & Miễn Phí)

Tel: (028)38290430 | Emai: vietnam@kornova.com | Hoặc bấm vào đây

Visa Vàng Bồ Đào Nha – Định cư cả 3 thế hệ gia đình, đặt hẹn tư vấn ngay.

(Cre: IMI)

Xem thêm: