Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Cập Nhật Từ Chương Trình Visa Vàng Hy Lạp

Nhận tin tức mới
Cập Nhật Từ Chương Trình Visa Vàng Hy Lạp
31/08/2021

Chính phủ Hy Lạp đã ban hành một số thay đổi về Luật Thị thực Vàng. Sự thay đổi này cho phép bạn có thể sở hữu Thị thực Vàng Hy Lạp ngay tại quê nhà mà không cần phải đến Hy Lạp. 

Với hình thức nộp hồ sơ từ xa, sau thời gian được cơ quan Di trú Hy Lạp xét hồ sơ, nhà đầu tư có thể nhận được thẻ tạm trú qua đường bưu điện. Nhà đầu tư lựa chọn hình thức nộp đơn đăng ký từ xa sẽ làm một giấy ủy quyền (PoA) với một công ty luật địa phương ở Hy Lạp. Nhà đầu tư có thể ký giấy ủy quyền này tại Lãnh sự quán Hy Lạp tại quốc gia đang cư trú. Với giấy ủy quyền này, công ty luật sẽ thay mặt nhà đầu tư nộp đơn xin Visa Vàng Hy Lạp và hoàn thành việc đầu tư dưới 1 trong 2 lựa chọn:

  • Mua bất động sản trị giá ít nhất 250.000 EUR hoặc
  • Gửi trái phiếu chính phủ tối thiểu 400.000 EUR

Khi Luật Thị thực Vàng Hy Lạp chưa thay đổi, giấy ủy quyền sẽ giúp các nhà đầu tư hoàn thành khoản đầu tư khi họ có chuyến khảo sát đến Hy Lạp. Tuy nhiên, với những thay đổi trong chương trình hiện nay cho phép nhà đầu tư nộp đơn xin chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp mà không cần phải nhập cảnh vào Hy Lạp tại thời điểm nộp đơn hoặc trước khi nộp đơn.

Những nhà đầu tư nước ngoài giờ đây có thể nộp đơn xin Thị thực Vàng Hy Lạp ngay tại quốc gia của mình

Nhà đầu tư cũng như các thành viên gia đình phụ thuộc không bắt buộc phải nhập cảnh vào Hy Lạp với tư cách là người nộp đơn chính và các người phụ thuộc. Nhà đầu tư sẽ nhận được thẻ tạm trú cho cả gia đình qua đường bưu điện. Đương đơn và người phụ thuộc chỉ cần hiện diện tại Hy Lạp trong quá trình cung cấp dữ liệu sinh trắc học của gia đình. 

Những thay đổi trong chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp sẽ có hiệu lực từ năm 2021. Điều này sẽ tạo ra nhiều lợi thế cho chương trình, cũng như tạo điều kiện cho nhiều nhà đầu tư tiềm năng vì đại dịch Covid-19 khiến việc đi lại quốc tế của nhiều người trên thế giới trở nên khó khăn. Lựa chọn mới này sẽ giúp nhiều gia đình hơn có thể xem xét và nộp đơn xin Thị thực Vàng Hy Lạp trong năm 2021.

Chương trình Thị thực vàng Hy Lạp vẫn là một trong những chương trình được xếp hạng tốt nhất ở Châu Âu nhờ chi phí đầu tư hợp lý cũng như các tiêu chí về hình thức đầu tư, thời gian xử lý, quyền di chuyển tự do, quyền hạn hộ chiếu, cũng như chi phí cuộc sống rẻ. Trang Best Citizenship xếp Hy Lạp là quốc gia đáng đầu tư thứ ba ở Châu Âu sau Ireland và Bồ Đào Nha trong năm 2021 cho thấy triển vọng phục hồi to lớn của chương trình sau khi đại dịch kết thúc.

Để được tư vấn chi tiết miễn phí và bảo mật thông tin, xin liên hệ: Tel: (028) 38 290 430 | Email: vietnam@kornova.com 

(Cre: Getgoldenvisa.com)

Xem thêm: