Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Cuộc Sống Tại Hy Lạp Đang Từng Bước Trở Lại Bình Thường Sau Dịch Covid

Nhận tin tức mới
Cuộc Sống Tại Hy Lạp Đang Từng Bước Trở Lại Bình Thường Sau Dịch Covid
14/05/2021

Trước khi mở cửa đón khách du lịch quốc tế vào giữa tháng 05, Hy Lạp đang từng bước nỗ lực đưa cuộc sống trở lại bình thường.  Các nhà chức trách dự kiến ​​sẽ dỡ bỏ nhiều hạn chế hơn nữa đối với Covid-19 trong thời gian tới.

Hy Lạp đang hướng tới mục tiêu để đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới trong thời gian tới. Trong đó bao gồm việc cho phép hoạt động các phòng tập thể dục dành cho những khách hàng đã tiêm vaccine và các sự kiện, buổi hòa nhạc trực tiếp ngoài trời từ ngày 28/05 với công suất 50%. Trước đó, chính phủ cũng thông báo sẽ mở cửa trở lại các bảo tàng vào ngày 14/5 và các rạp chiếu phim ngoài trời vào ngày 21/5. Nước này cũng đang tìm cách mở lại các tụ điểm công cộng như hồ bơi, sân vận động và tòa án theo “các quy trình nghiêm ngặt về sức khỏe” cũng như các yêu cầu tự kiểm tra. Ngoài ra còn có các đề xuất về việc dỡ bỏ lệnh hạn chế đi lại cũng như loại bỏ yêu cầu cấp phép di chuyển qua tin nhắn. Hiện tại các bãi biển Hy Lạp đã mở cửa vào cuối tuần và các trường học mở cửa vào thứ Hai.

Các cửa hàng ăn uống tại Athens

Các chuyên gia y tế Hy Lạp cho biết số ca nhiễm đã có xu hướng giảm nhẹ. Vì thế đề cập đến việc sử dụng khẩu trang, Chủ tịch Hiệp hội Bác sĩ Bệnh viện Athens  cho biết có thể có khả năng không cần dùng khẩu trang sau ngày 20/9 tùy thuộc vào sự thành công của việc triển khai tiêm chủng. Liên quan đến yêu cầu cấp phép di chuyển qua SMS, Bộ trưởng Phát triển Adonis Georgiadis cho biết biện pháp này sẽ dần dần được dỡ bỏ kể từ ngày 15/5. Theo Bộ trưởng Adonis, cũng từ ngày này các dịch vụ ăn uống sẽ được phép hoạt động đến nửa đêm và sau đó đến 1h sáng. Đề cập đến các hoạt động khác, ông cho biết các nhà chức trách dự kiến ​​sẽ công bố “thời gian chính xác trong tuần tới với các điều khoản và điều kiện.

Các nhà chức trách Hy Lạp đang hy vọng rằng một “chiến lược” kết hợp giữa tiêm chủng, tự kiểm tra và thời tiết ấm hơn, sẽ cho phép nước này sớm trở lại cuộc sống bình thường. Tuy nhiên, bên cạnh đó các chuyên gia y tế cũng cảnh báo rằng mọi người không nên lơ là sự chú ý trong mọi trường hợp, và nhấn mạnh việc mọi người nên tuân thủ các biện pháp vệ sinh, đeo khẩu trang và giãn cách xã hội – ngay cả đối với những người đã được tiêm phòng.

(Cre: Greek Travel Pages)

Liên hệ tư vấn chương trình định cư Hy Lạp: Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com