Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Hy Lạp Lọt Top 20 Quốc Gia Đáng Ghé Thăm Nhất Trong Thời Kỳ Covid

Nhận tin tức mới
Hy Lạp Lọt Top 20 Quốc Gia Đáng Ghé Thăm Nhất Trong Thời Kỳ Covid
17/08/2021

Hy Lạp đã mở cửa đón khách du lịch quốc tế vào tháng 06/2021, sau khi Liên Minh Châu Âu ghi nhận các thành công của chiến dịch tiêm chủng mở rộng. Trang Bloomberg đã đánh giá Hy Lạp là một trong 20 quốc gia đáng ghé thăm nhất trong thời kỳ Covid-19.

Theo các nhà phân tích của Bloomberg, những nơi tốt nhất và tồi tệ nhất để ở trong kỷ nguyên Covid-19 hiện được xác định bằng “bình thường hóa” và khả năng các nền kinh tế quay trở lại thời kỳ trước đại dịch và cải thiện chất lượng cuộc sống thông qua tiêm chủng. Theo quan điểm của sự thay đổi trọng tâm, Bloomberg giới thiệu một yếu tố mới: Tiến độ mở lại.

Nhằm mục đích đánh giá xem nền kinh tế nào trong số 53 nền kinh tế đang được kiểm tra đang mở cửa trở lại tốt nhất, Xếp hạng Khả năng phục hồi Covid của Bloomberg đã đánh giá cao tiến độ triển khai tiêm chủng, mức độ nghiêm trọng của việc khóa máy và hai chỉ số mới theo dõi mức độ dễ dàng đi lại và mức độ phục hồi bằng đường hàng không, ngoài 10 thước đo khác theo dõi tỷ lệ tử vong đến số lượng nhiễm trùng, tự do đi lại để tăng trưởng kinh tế.

Dẫn đầu là Mỹ với điểm số khả năng phục hồi tổng thể là 76, nhờ vào chiến dịch tiêm chủng nhanh và sâu rộng, tiếp theo là New Zealand (73,7), Thụy Sĩ (72,9), Israel (72,9) và Pháp (72,8). Hy Lạp đứng ở vị trí thứ 19 với điểm số khả năng phục hồi tổng thể là 65,8, tổng số 36,9% được tiêm chủng, thứ 45 về mức độ nghiêm trọng của khóa máy và giảm 42,9% về năng lực bay. Những điều quan trọng khác bao gồm các quốc gia ở châu Âu như Thụy Sĩ, Pháp và Tây Ban Nha nằm trong top 10 sau khi mở cửa trở lại biên giới cho khách du lịch đã tiêm phòng. Đồng thời, số ca nhập viện đã giảm nhờ các đợt triển khai tiêm chủng. Các quốc gia EU là quốc gia nhanh nhất trong việc áp dụng phương thức nhập cảnh miễn kiểm dịch cho khách du lịch đã tiêm phòng: Romania, Thụy Sĩ và Tây Ban Nha là những quốc gia được kết nối nhiều nhất với thế giới theo chỉ số Lộ trình du lịch được tiêm phòng.

Các cửa hàng ăn uống tại Athens

Các nhà phân tích của Bloomberg lưu ý rằng bảng xếp hạng ghi lại “một bức tranh nhanh chóng kịp thời” và không có gì đảm bảo rằng Mỹ và châu Âu sẽ tiếp tục dẫn đầu khi các đợt bùng phát tiếp tục bùng phát cùng với sự xuất hiện của các đột biến mới, bao gồm cả biến thể Delta. Do sự lây lan nhanh chóng của Delta, Vương quốc Anh đã trì hoãn kế hoạch mở cửa trở lại trong một tháng trong khi Israel, xếp thứ 4, hiện đã khôi phục việc đeo khẩu trang trong nhà.

(Cre: news.gtp.gr)

Liên hệ tư vấn chương trình định cư Hy Lạp: Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com