Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Nhìn Lại Di Trú Toàn Cầu Trong Năm 2020

Nhận tin tức mới
Nhìn Lại Di Trú Toàn Cầu Trong Năm 2020
02/01/2021

Năm 2020 là một năm khá biến động đối với thị trường đầu tư định cư toàn cầu. Kornova xin điểm lại 1 số thông tin định cư là tiêu điểm và được nhiều nhà đầu tư quan tâm và tìm kiếm trong năm 2020 này.

Bồ Đào Nha thay đổi luật quốc tịch – ích lợi trực tiếp cho chương trình thị thực vàng Bồ Đào Nha

Sau nhiều năm cân nhắc và thảo luận, cuối cùng Bồ Đào Nha đã chính thức thay đổi đạo luật quốc tịch áp dụng từ tháng 11/2020. Thay đổi này cho phép con cái của các bậc cha mẹ đã cư trú ở Bồ Đào Nha ít nhất một năm đủ điều kiện nhập tịch Bồ Đào Nha.

Mặc dù thay đổi này không đem lại ngay lập tức quyền công dân chính thức do vẫn còn yêu cầu thời gian cư trú một năm bắt buộc. Tuy nhiên đây chính là lợi ích trực tiếp cho các gia đình Việt Nam thực hiện chương trình thị thực Vàng Bồ Đào Nha.  Chi tiết TẠI ĐÂY.

Xem thêm: Chương Trình Định Cư Visa Vàng Bồ Đào Nha Sẽ Thay Đổi Từ Tháng 01/2021?

Dịch Covid-19 đã làm sụt giảm nghiêm trọng số lượng người nhập cư vào Canada so với kế hoạch mà chính phủ đã đề ra. Vì vậy, những biện pháp hỗ trợ đã được chính quyền Canada đề xuất và phê duyệt để áp dụng nhằm đối phó với tình hình này. Sau khi phát hành số lượng kỷ lục các thư mời ITA của chương trình định cư Express Entry trong năm 2020, chính phủ liên bang Canada tiếp tục nỗ lực thu hút số lượng lớn người nhập cư mới trong năm 2021 – 2023.

Dự kiến ​​có hơn 1,2 triệu người mới nhập cư trong ba năm tới, với con số dự kiến thu hút là:

  • 401.000 người/ năm 2021.
  • 411.000 người/ năm 2022.
  • 421.000 người/ năm 2023.

Xem thêm: Tổng Kết Tình Hình Di Trú Canada Trong Năm 2020

Hạn ngạch visa Mỹ EB5 được gia tăng gần gấp đôi trong năm 2021

Theo báo cáo được ông Charles Oppenheim – Giám đốc, Bộ phận Báo cáo & Kiểm soát Visa, Bộ Ngoại giao Mỹ – công bố, hạn ngạch Visa EB-5 sẽ tăng gần gấp đôi vào năm 2021. Điều này sẽ mang lại lợi ích cho các quốc gia có nhu cầu thực hiện chương trình định cư EB5 đông đúc như Ấn Độ, Trung Quốc, Việt Nam.

EB-5 là thị thực nhập cư Mỹ dựa trên việc làm. Số lượng thị thực nhập cư dựa trên việc làm có sẵn mỗi năm được giới hạn ở 140.000 visa cho các nước. Tuy nhiên, con số này sẽ cao hơn nếu có các visa định cư diện bảo lãnh gia đình chưa sử dụng từ năm trước.

Trong năm 2020, đại dịch Covid-19 đã dẫn đến số lượng lớn chưa từng có các visa diện bảo lãnh gia đình không được sử dụng do tác động từ việc tạm đóng cửa các đại sứ quán Mỹ cùng các sắc lệnh tạm thời đình chỉ các loại thị thực khác nhau.

Điều này có nghĩa là một số lượng lớn thị thực có thể được chuyển từ phân bổ dựa trên gia đình sang cấp dựa trên việc làm. Trong bản tin  thị thực tháng 10/2020 Kornova đã đưa tin về vấn đề này với con số là 121.500 thị thực (visa) được thêm vào.

Với số lượng gia tăng gần gấp đôi này, 261.500 thị thực dựa trên việc làm sẽ có sẵn cho năm tài chính 2021 dành cho các nhà đầu tư EB5. Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Chương trình quốc tịch Síp bị đình chỉ

Sau nhiều tranh cãi và nhận nhiều chỉ trích từ cộng đồng quốc tế, chính phủ Síp đã quyết định tạm ngưng chương trình “Hộ Chiếu Vàng” của mình áp dụng chính thức từ ngày 01/11/2020.

Tuy nhiên, nếu như nhà đầu tư vẫn yêu thích và muốn định cư tại quốc đảo phía đông Địa Trung Hải xinh đẹp thuộc EU và có hầu hết đại đa số cư dân đều nói tiếng Anh này, bạn vẫn có thể thực hiện chương trình thường trú Síp- nhận thẻ Thường Trú vĩnh viễn – cho bản thân và gia đình.

Thị thực E2 là xu hướng mới của các nhà đầu tư và mở ra cánh cửa nhập cư Mỹ trong năm 2021 trở đi

Do sự tồn đọng hồ sơ chương trình EB-5 và mức đầu tư gia tăng lên 900,000 USD, chương trình định cư Mỹ EB5 có phần giảm nhiệt so với vài năm trước đó. Tuy nhiên giấc mơ Mỹ vẫn luôn là ước mơ của nhiều gia đình.

Xem chi tiết: Khách hàng Kornova nhận hộ chiếu Grenada trong năm 2020

Vì vậy sở hữu hộ chiếu của các quốc gia có hiệp ước E2 với Mỹ (ví dụ như hộ chiếu Grenada) là xu hướng mới cho các nhà đầu tư Việt Nam – Trung Quốc – Ấn Độ giúp nhà đầu tư và gia đình có thể sớm đặt chân đến Mỹ để kinh doanh & học tập. Có thể nói, visa E2 hứa hẹn mở ra cánh cửa đến Mỹ nhanh chóng nhất cho các gia đình nhà đầu tư kinh doanh trong năm 2021 – 2022.

Xem thêm: Sở Hữu Hộ Chiếu Grenada Và Đến Mỹ Với Visa E2 Là Xu Hướng Nhập Cư Mới Trong Năm 2021

Saint Kitts & Nevis và Antigua & Barbuda gia tăng thêm quyền lợi cho nhà đầu tư thực hiện chương trình hộ chiếu của mình

Quốc đảo Saint Kitts & Nevis và quốc đảo Antigua & Barbuda đã cập nhật chương trình đầu tư nhận hộ chiếu của mình với việc cho phép anh – chị – em phụ thuộc của nhà đầu tư được bao gồm trong cùng 1 hồ sơ.

Như vậy đến cuối năm 2020, tất cả các chương trình đầu tư nhập quốc tịch (CIP) của các quốc gia vùng Caribe hiện đã được mở rộng và đều cho phép bao gồm những người phụ thuộc là anh chị em của đương đơn trong cùng 1 hồ sơ định cư.

Trên đây là một số thông tin được cập nhật từ các độc giả của Kornova cũng như các khách hàng Kornova đã gửi yêu cầu tìm hiểu. Hy vọng với bài tổng hợp trên sẽ đem đến cho quý anh chị độc giả một ánh nhìn tổng quát về tình hình di trú quốc tế trong năm 2020.

Xem thêm: 7 Cuốn Hộ Chiếu Thứ Hai Đáng Để Bạn Cân Nhắc Sở Hữu

Để biết được chương trình định cư phù hợp với điều kiện của mỗi gia đình, kính mời quý anh chị đặt lịch hẹn tư vấn 1-1 cùng Kornova.

Liên hệ: Tel: (028)38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com