Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Số Lượng Hạn Ngạch Thị Thực EB5 Cho Mỗi Quốc Gia Có Thể Được Gỡ Bỏ Trong Năm 2021

Nhận tin tức mới
11/01/2021

Trong bối cảnh hiện nay EB5 là một trong những cánh cửa nhập cư hiếm hoi hợp pháp và được Chính phủ Mỹ khuyến khích. Mặc dù Mỹ hiện có số ca nhiễm Covid-19 cao, nhưng thời gian này được xem là thời điểm chiến lược để các nhà đầu tư lập kế hoạch thực hiện chương trình EB5.

Thông thường, mỗi năm chương trình EB-5 được phân bổ khoảng 10.000 thị thực, và mỗi quốc gia được cấp tối đa 7% trong tổng số, tương ứng 700 thị thực. Con số này không thể đáp ứng được lượng hồ sơ EB5 nộp từ các quốc gia có lượng nhà đầu tư lớn như Trung Quốc, Ấn Độ và Việt Nam. Điều này dẫn đến việc quá tải và lượng hồ sơ tồn đọng đối với các quốc gia này với khả năng chờ cấp thị thực có thể lên đến 10 năm.

Tuy nhiên dịch bệnh Covid-19 bùng phát trong năm 2020 kết hợp với các chính sách nhập cư gắt gao của Tổng thống Trump đã giúp xoay chuyển cục diện và cải thiện đáng kể cho các quốc gia có lượng hồ sơ EB5 tồn đọng lớn. Trong năm 2021, lượng thị thực phân bổ cho EB5 sẽ gần gấp đôi con số 10.000 thị thực thông thường. Đây là một tín hiệu vui cho các nhà đầu tư EB5 ở các quốc gia có lượng hồ sơ tồn đọng lớn. Các quốc gia có lượng hồ sơ nộp dưới mức hạn ngạch sẽ không ảnh hưởng bởi thông tin này. Theo các chuyên gia EB5, đang có các ý kiến về việc loại bỏ hạn mức thị thực cấp cho mỗi quốc gia, nhằm giảm thiểu thời gian chờ đợi quá lâu ở các nước có lượng hồ sơ lớn. Việc này sẽ có tác dụng loại bỏ lợi thế hiện dành cho những đương đơn tại các nước có lượng hồ sơ ít và hồ sơ sẽ được xử lý bình đẳng với tất cả đương đơn, bất kể xuất xứ quốc gia, chỉ căn cứ trên cơ sở hồ sơ nộp trước được xử lý trước.

Khách hàng EB5 đã thành công của Kornova đến thăm văn phòng trong chuyến về thăm Việt Nam

Hiện tại, số lượng đơn I-526 đang chờ xử lý tại Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC) và Sở Di trú và Nhập tịch (USCIS) là hơn 83.000. Nếu quy định về hạn mức thị thực của mỗi quốc gia bị bãi bỏ, thì thời gian chờ đợi của các đương đơn EB5 sẽ được tính đơn giản bằng cách “chia tổng số người nộp đơn cho hạn ngạch thị thực hàng năm”. Như vậy thời gian chờ trung bình đối với tất cả các đương đơn từ bất kỳ quốc gia nào sẽ khoảng 8 năm. Nếu được áp dụng, quy định này sẽ giúp đương đơn ở các quốc gia có hồ sơ tồn đọng giảm thời gian chờ đợi đáng kể, đặc biệt trong giai đoạn cao điểm từ 2014 – 2017.

Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5 hiện là chương trình đang được chính phủ Mỹ ưu ái nhờ các lợi ích về kinh tế và việc làm mang lại cho Mỹ, đồng thời được gia tăng thêm hạn ngạch thị thực và giảm thời gian chờ đợi. (Xem thêm: TẠI ĐÂY).

Vì vậy để nhanh chóng hoàn thành kế hoạch định cư Mỹ cho cả gia đình, quý anh chị nên bắt tay thực hiện hồ sơ EB5 ngay để đảm bảo được các yếu tố như:

  • Độ tuổi an toàn cho con đi kèm trong hồ sơ định cư của gia đình.
  • Quy trình và thủ tục của hồ sơ EB5 vẫn ổn định và chưa có thay đổi vì trong tương lai có thể sẽ trở nên khó thực hiện thành công hơn.
  • Thực hiện đầu tư sớm đảm bảo vị trí ưu tiên xét duyệt hồ sơ sớm.

Kornova là đơn vị tư vấn định cư Mỹ tiên phong hàng đầu tại Việt Nam. Kornova cam kết vì lợi ích nhà đầu tư trong việc tư vấn và giới thiệu các dự án đầu tư EB5 đảm bảo hai yếu tố thành công của chương trình EB5 là An toàn thẻ xanh cả gia đình & An tâm hoàn vốn đầu tư”.

(Cre: IMI Daily)

Để được tư vấn chi tiết về giải pháp và định hướng hồ sơ EB5 , vui lòng liên hệ văn phòng Kornova.

Liên hệ: Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com

Xem thêm: