Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Thời Gian Thụ Lý Trung Bình Của Hồ Sơ I-526 Giảm Xuống Còn 14 Tháng

Nhận tin tức mới
Thời Gian Thụ Lý Trung Bình Của Hồ Sơ I-526 Giảm Xuống Còn 14 Tháng
26/10/2020

Cơ quan Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) đã phát hành bản cập nhật về thời gian thụ lý mẫu đơn I-526, theo đó thời gian thụ lý trung bình đã giảm 28%. Đây được xem là một tín hiệu tích cực cho các nhà đầu tư EB5, đặc biệt từ các quốc gia có lượng hồ sơ tồn đọng lớn (bao gồm Việt Nam).

Theo đó, USCIS đã công bố bản cập nhật về thời gian thụ lý Đơn xin nhập cư của nhà đầu tư nước ngoài, hay còn được gọi là mẫu đơn I-526. Cụ thể, thời gian xử lý dữ liệu được công bố chính thức cho các đơn I-526 trong năm tài chính 2020 (với dữ liệu sử dụng từ 01/10/2019 đến ngày 31/08/2020) đã giảm đáng kể xuống mức trung bình 14,1 tháng. Đây là thời gian chờ giảm đáng kể so với mức trung bình 19,8 tháng trong năm tài chính 2019, có nghĩa là năm 2020 đang đạt được thời gian thụ lý nhanh nhất trong 5 năm qua.

Lượng Visa EB5 được dự kiến sẽ gia tăng cao trong năm 2021

Bên cạnh đó, Bộ Ngoại giao Mỹ (DoS) thông báo về hạn ngạch (quota) cho thị thực EB5 sẽ đạt mức kỷ lục trong năm 2021, tăng 85% so với thông thường. Điều này cũng sẽ góp phần đáng kể vào việc rút ngắn thời gian thụ lý hồ sơ I-526. Lý do vì nếu người nộp đơn EB5 được phép sử dụng tất cả các thị thực mới có sẵn được phân bổ, thời gian chờ đợi xử lý cho các hồ sơ EB5 có thể giảm theo năm. Hơn nữa, hạn ngạch cho các thị thực việc làm có thể được tăng lên cho năm tài chính 2022 nếu các Sắc lệnh hành pháp của Tổng thống tiếp tục được áp dụng hạn chế các thị thực gia đình.

Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5 hiện là chương trình đang được chính phủ Mỹ ưu ái nhờ các lợi ích về kinh tế và việc làm mang lại cho Mỹ, đồng thời được gia tăng thêm hạn ngạch thị thực và giảm thời gian chờ đợi. (Xem thêm: TẠI ĐÂY).

Vì vậy để nhanh chóng hoàn thành kế hoạch định cư Mỹ cho cả gia đình, quý anh chị nên bắt tay thực hiện hồ sơ EB5 ngay để đảm bảo được các yếu tố như:

  • Độ tuổi an toàn cho con đi kèm trong hồ sơ định cư của gia đình.
  • Quy trình và thủ tục của hồ sơ EB5 vẫn ổn định và chưa có thay đổi vì trong tương lai có thể sẽ trở nên khó thực hiện thành công hơn.
  • Thực hiện đầu tư sớm đảm bảo vị trí ưu tiên xét duyệt hồ sơ sớm.

Kornova cam kết vì lợi ích nhà đầu tư trong việc tư vấn và giới thiệu các dự án đầu tư EB5 có uy tín đảm bảo an toàn thẻ Xanh và an tâm nhận hoàn vốn đầu tư.

Để được tư vấn chi tiết về giải pháp và định hướng hồ sơ EB5 , vui lòng liên hệ văn phòng Kornova. 

Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com

Xem thêm: