Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Lượng Thị Thực EB5 Được Phân Bổ Cho Năm Tài Chính 2021 Sẽ Cao Kỷ Lục

Nhận tin tức mới
16/10/2020

Trong Lịch thị thực tháng 10 đã được công bố vừa qua, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (DoS) đã thông báo rằng năm tài chính 2021 sẽ là một năm với số lượng kỷ lục với 261.500 thị thực nhập cư. Với tỷ lệ chiếm 7,1% hạn ngạch thị thực nhập cư trên toàn thế giới, chương trình EB5 sẽ được phân bổ hơn 18.500 thị thực – cao gần gấp đôi so với 10.000 thị thực nhập cư thông thường – trong mười hai tháng tới.

Với ảnh hưởng từ việc đóng cửa lãnh sự quán Mỹ do Covid-19 cũng như các Sắc lệnh liên quan đến việc ngưng cấp thị thực bảo lãnh thân nhân của Tổng thống, đã dẫn đến một lượng lớn thị thực dành cho nhóm này không được sử dụng, và được chuyển sang nhóm thị thực dựa trên việc làm, bao gồm cả EB5. Đây được các chuyên gia EB5 xem là một sự việc chưa từng có tiền lệ với lượng EB5 được phân bổ nhiều như vậy. Điều này sẽ góp phần giải quyết tình trạng các hồ sơ EB5 còn tồn đọng, đặc biệt là tin vui cho các nhà đầu tư đến từ các thị trường có lượng hồ sơ quá tải như Trung Quốc và Việt Nam.

Lượng Visa EB5 được dự kiến sẽ gia tăng cao trong năm 2021

Nếu như trước đây, mỗi quốc gia được phân bổ giới hạn ở mức khoảng 700 thị thực trong tổng số thị thực EB5 thì năm 2021 được dự kiến con số này sẽ cộng thêm khoảng 600 thị thực. Nếu người nộp đơn EB5 được phép sử dụng tất cả các thị thực mới có sẵn được phân bổ, thời gian chờ đợi xử lý cho các hồ sơ EB5 có thể giảm theo năm. Hơn nữa, hạn ngạch cho các thị thực việc làm có thể được tăng lên cho năm tài chính 2022 nếu các Sắc lệnh hành pháp của Tổng thống tiếp tục được áp dụng hạn chế các thị thực gia đình.

Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5 hiện là chương trình đang được chính phủ Mỹ ưu ái nhờ các lợi ích về kinh tế và việc làm mang lại cho Mỹ, đồng thời được gia tăng thêm hạn ngạch thị thực và giảm thời gian chờ đợi. (Xem thêm: TẠI ĐÂY).

Vì vậy để nhanh chóng hoàn thành kế hoạch định cư Mỹ cho cả gia đình, quý anh chị nên bắt tay thực hiện hồ sơ EB5 ngay để đảm bảo được các yếu tố như:

  • Độ tuổi an toàn cho con đi kèm trong hồ sơ định cư của gia đình.
  • Quy trình và thủ tục của hồ sơ EB5 vẫn ổn định và chưa có thay đổi vì trong tương lai có thể sẽ trở nên khó thực hiện thành công hơn.
  • Thực hiện đầu tư sớm đảm bảo vị trí ưu tiên xét duyệt hồ sơ sớm.

Kornova cam kết vì lợi ích nhà đầu tư trong việc tư vấn và giới thiệu các dự án đầu tư EB5 có uy tín đảm bảo an toàn thẻ Xanh và an tâm nhận hoàn vốn đầu tư.

Để được tư vấn chi tiết về giải pháp và định hướng hồ sơ EB5 , vui lòng liên hệ văn phòng Kornova. 

Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com

Xem thêm: