Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Kinh Tế Mỹ Hiện Đang Phục Hồi Nhanh Từ Đại Dịch Nhờ Triển Khai Vắc-xin

Nhận tin tức mới
Kinh Tế Mỹ Hiện Đang Phục Hồi Nhanh Từ Đại Dịch Nhờ Triển Khai Vắc-xin
02/06/2021

Dự báo ​​nền kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng 6,5% trong năm 2021. Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) đã đưa ra dự báo đầy lạc quan này dựa trên cơ sở của việc triển khai vaccine rộng rãi có hiệu quả, kết hợp với gói kích thích kinh tế của Chính phủ.

Có thể nói, virus New Corrona đã luôn biến chủng để lây lan với tốc độ nhanh chóng. Vì thế giải pháp tiêm chủng trên quy mô lớn giúp chế ngự sự phát tán của virus. Từ đó, mới có thể diệt trừ dịch bệnh, đồng thời tái thực hiện hoạt động xã hội  kinh doanh, và đưa mọi người quay trở lại cuộc sống bình thường.

Kinh nghiệm thực tế từ Mỹ trong suốt hơn 1 năm sống chung với Covid-19 vừa qua là nếu chỉ hỗ trợ tiền thì không đủ để phục hồi kinh tế. Để đạt được hiệu quả là cần thiết áp dụng đồng thời các chính sách kích thích kinh tế và triển khai các chiến dịch tiêm vắc-xin (vaccine) cho công dân.

Với gói kích thích kinh tế trị giá 1.9 nghìn tỷ USD của Tổng thống Biden, kết hợp với việc triển khai thành công vắc-xin nhanh chóng trên cả nước đã giúp cho nước Mỹ đi vào ổn định. Nền kinh tế quốc gia được dự báo sẽ tăng tốc và phục hồi nhanh gấp đôi so với dự kiến. Chính nhờ các bước đi này, nước Mỹ nhanh chóng vực dậy nền kinh tế từ đại dịch và thúc đẩy tăng trưởng toàn cầu.

Gói kích thích kinh tế 1.9 nghìn tỷ USD cùng với tiêm chủng vaccine mở rộng là bước đi giúp kinh tế Mỹ phục hồi nhanh chóng

Hiện tại, nước Mỹ đã ghi nhận sự hiệu quả của việc áp dụng đồng thời hai biện pháp kể trên. Với việc cung cấp và phân phối vắc-xin ổn định, cùng với việc mở cửa trở lại của nền kinh tế và kích thích tài chính, dự kiến ​​sẽ thúc đẩy đáng kể sự phục hồi kinh tế của nước này.

Tổng thống Biden tuyên bố hiện nay nước Mỹ đã có hơn 123 triệu người ở Mỹ đã được tiêm vaccine Covid-19, chiếm 33% dân số nước này. Bên cạnh đó gói giải cứu trị giá 1.9 nghìn tỷ USD của ông Biden, bao gồm các khoản thanh toán trực tiếp lên tới 1.400 USD cho hàng trăm triệu người Mỹ và gia hạn trợ cấp thất nghiệp bổ sung 300 USD mỗi tuần cho đến tháng 9/2021.

Cơ quan OECD cho biết kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng 6,5% trong năm 2021, tăng mạnh so với dự báo 3,2% vào tháng 12.

Với các tín hiệu tích cực từ việc phục hồi, mở cửa kinh tế nhờ hiệu quả của chiến dịch vaccine mở rộng, các gói kích thích kinh tế, nước Mỹ đã thành công bước đầu trong việc đẩy lùi dịch bệnh. Đây cũng là tin vui cho các gia đình có kế hoạch định cư Mỹ an tâm và tiếp tục các bước chuẩn bị trong thời gian sắp tới. Mỹ vẫn luôn là điểm đến an toàn lý tưởng và lựa chọn tối ưu nhất cho những ai muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho thế hệ mai sau.

Hơn 1/3 dân số Mỹ đã được tiêm vaccine Covid-19, hướng đến miễn dịch cộng đồng

Hiện nay, chương trình định cư Mỹ EB5 vẫn đang là chương trình định cư chính thống – hợp pháp và được chính phủ Mỹ đặc biệt ủng hộ. Trong bối cảnh dịch bệnh vào năm 2020 đã tác động đáng kể đến hầu hết các chương trình định cư nhất là các diện bảo lãnh thân nhân. Nhưng nhờ vậy đã giúp rút ngắn thời gian thụ lý hồ sơ diện EB5, và giúp gia tăng hạn ngạch cho loại thị thực này.

Lúc này chính là thời điểm phù hợp để các gia đình bắt tay ngay vào việc thực hiện kế hoạch định cư Mỹ bằng chương trình EB5. Hoặc các anh chị có thể xem xét các con đường vào Mỹ gián tiếp thông qua visa E-2 thông qua việc sở hữu các quốc tịch các nước có Hiệp ước E2 với Mỹ.

Đối với các anh chị thuộc diện tài năng đặc biệt xuất chúng, chương trình định cư Mỹ diện trình độ cao NIW cũng là con đường vào Mỹ chính thống mà không mất quá nhiều chi phí. (xem chi tiết, TẠI ĐÂY).

Liên hệ với Kornova ngay để được tư vấn tất cả các giải pháp định cư Mỹ khả thi nhất với gia đình bạn.

Liên hệ: Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com

Xem thêm tin liên quan trước: