Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Sở Hữu Hộ Chiếu Grenada Và Đến Mỹ Với Visa E2 Là Xu Hướng Nhập Cư Mới Trong Năm 2021

Nhận tin tức mới
Sở Hữu Hộ Chiếu Grenada Và Đến Mỹ Với Visa E2 Là Xu Hướng Nhập Cư Mới Trong Năm 2021
15/12/2020

Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nhiều đến ngành đầu tư nhập cư trong năm 2020. Các hoạt động nhập cư nhìn chung đều bị chậm lại do ảnh hưởng từ việc giãn cách xã hội cùng với việc đóng cửa tạm thời của các văn phòng di trú chính phủ. Tuy nhiên, với những nhà đầu tư có giá trị tài sản ròng cao (HNWI), thì đây là giai đoạn tốt chuẩn bị cho kế hoạch di cư đến Mỹ để phát triển kinh doanh thông qua thị thực E2.  

Theo thống kê được công bố từ tổ chức IMI cho thấy: năm 2019 Mỹ phát hành số thị thực E2 cao xếp thứ ba so với tất cả các năm trước đó. Trong năm 2020, việc đóng cửa kéo dài của Lãnh sự quán Mỹ tại nhiều nước dẫn đến số lượng các loại thị thực đa phần bị ảnh hưởng trong năm 2020. Hiện tại xu hướng thị thực E2 trong năm tài chính 2021 lại vẫn đang tăng lên. Mặc dù có những thông tin về việc có số ca nhiễm Covid-19 cao nhất trên thế giới, nhưng Mỹ vẫn là nền kinh tế năng động và phát triển số Một trên toàn cầu. Việc đóng cửa trên chỉ trong thời gian ngắn, đây là lựa chọn hoàn hảo cho các nhà đầu tư có tầm nhìn xa và có kế hoạch thúc đẩy kinh doanh ra tầm quốc tế của mình.

Thị thực E2 theo dự kiến của các chuyên gia sẽ có thể trở thành loại thị thực phổ biến nhất trong 12-18 tháng tới đây nhờ các  quốc gia có ký kết hiệp ước này với Mỹ như Canada, Grenada, Thổ Nhĩ Kỳ… sẽ gia tăng số lượng hồ sơ thị thực E2 trong năm 2021.

Tại Canada, số liệu được các cơ quan truyền thông Canada cho biết lượng thị thực E2 đang có xu hướng tăng trong 10 năm gần đây. Lượng thị thực E2 cấp trong năm 2019 cao gấp đôi so với năm 2010. Tại quốc gia vùng Caribe như Grenada thì nhu cầu di chuyển đến quốc gia phát triển bậc nhất như Mỹ để tự do phát triển và cải thiện cuộc sống cũng là yếu tố tác động đến lượng thị thực E2.

Nhiều nhà đầu tư hiện nay đã lựa chọn E2 làm giải pháp để cả gia đình đến Mỹ trong thời gian nhanh nhất. Lượng nhập cư vào Mỹ thông qua thị thực EB5 hiện có yêu cầu mức đầu tư khá lớn và thời gian xét hồ sơ tương đối lâu hơn; Bên cạnh đó thị thực H1-B cũng đã bị siết chặt dưới chính sách của Tổng thống Trump. Vì vậy thị thực E2 chính là phương án khả thi nhất cho các nhà đầu tư.

Để có thể xin được thị thực E2, nhà đầu tư phải có quốc tịch của các quốc gia ký kết hiệp ước E2 với Mỹ. Cả Canada và Grenada đều có các chương trình nhập tịch. Tuy nhiên chương trình nhập tịch Grenada không yêu cầu quá cao và thời gian thụ lý nhanh hơn so với Canada (khoảng 6 tháng).

Kornova giới thiệu lộ trình đến Mỹ cư trú nhanh chóng chỉ trong 6 tháng qua giải pháp gói giải đầu tư quốc tịch Grenada – đầu tư E2 cho cả gia đình. Cụ thể như sau:

Giải pháp thực hiện gồm các bước:

  • Đầu tư từ 150,000 USD để nhận quốc tịch Grenada – quốc gia có hiệp ước kinh doanh E2 với Mỹ cùng Kornova.
  • Trong thời gian khoảng 2 tháng, cả gia đình nhà đầu tư nhận quốc tịch & hộ chiếu Grenada.
  • Đầu tư kinh doanh tại Mỹ khoảng 150,000 USD – trong vòng 6 tháng nhận visa E2 Mỹ cho nhà đầu tư & gia đình. Visa E2 cho phép nhà đầu tư & gia đình (không nhất thiết phải có quốc tịch Grenada) đến Mỹ cư trú để tiến hành việc kinh doanh, làm việc và học tập với mức học phí ưu đãi dành cho người cư trú.

Thực hiện gói đầu tư E2 này thông qua 2 hình thức lựa chọn:

  • Đầu tư mô hình công ty bất động sản sinh lời cao tại Memphis, Houston, Mỹ.
  • Lựa chọn các cấu trúc nhượng quyền Franchise hàng đầu dưới sự cố vấn của luật sư di trú.

Đây chính là gói giải pháp cho các nhà đầu tư Việt Nam có tầm nhìn chọn lựa thực hiện thời gian qua nhờ quyền lợi thiết thực và cơ hội mà lộ trình này đem lại.

  • Sở hữu quốc tịch Grenada – mang đến cơ hội đi lại và kinh doanh toàn cầu, miễn thị thực đến 141 quốc gia.
  • Sỡ hữu bất động sản sinh lời tại Grenada (nếu nhà đầu tư lựa chọn hình thức đầu tư bất động sản).
  • Sở hữu cơ sở kinh doanh sinh lời tại Mỹ.
  • Cơ hội mang cả gia đình đến tận hưởng nền y tế và giáo dục Mỹ trong thời gian sớm nhất.
  • Tương lai thuận lợi trở thành công dân Mỹ.

Xem thêm tin liên quan: