Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Hạn Mức Visa EB5 Dành Cho Việt Nam Tiếp Tục Tăng Gấp Đôi Trong Năm 2022

Nhận tin tức mới
Hạn Mức Visa EB5 Dành Cho Việt Nam Tiếp Tục Tăng Gấp Đôi Trong Năm 2022
23/03/2021

Thông tin này được Ông Charlie Oppenheim đã chia sẻ trong chương trình phỏng vấn định kỳ cùng viên chức Cục Di Trú Mỹ qua kênh Youtube. Cũng trong chương trình, ông đã phân tích chi tiết về lịch thị thực Mỹ tháng 04/2021 vừa qua.

Cụ thể ông Charlie Oppenheim – Trưởng bộ phận quản lý visa Cục Di Trú Mỹ – cho biết: hạn mức thị thực (visa) dành cho các dòng định cư tạo việc làm trong năm tài chính 2022 sẽ là 275,000 visa, và có lẽ sẽ còn nhiều hơn nữa do lượng visa không sử dụng từ các dòng định cư bảo lãnh gia đình trong năm 2020 chuyển qua. Con số 275,000 visa sẽ là số lượng visa cao nhất từ trước đến nay. Đối với dòng định cư EB-5, hạn mức tối thiểu sẽ là 19.525 visa (chiếm 7.1% trên tổng visa dành cho các dòng tạo việc làm).

Với số liệu này, hạn mức visa EB-5 dành cho Việt Nam trong năm tài chính Mỹ 2022 sẽ ở mức 1.366 visa, tăng gần gấp đôi so với định mức bình thường là 700 visa/năm.

Ông Charlie Oppenheim cũng khẳng định lịch visa EB5 đối với Việt Nam sẽ tiếp tục có tốc độ tăng đều như hiện tại.

Trong năm 2020-2021 vừa qua, các nhà đầu tư EB5 đã nhận được tốc độ xét cấp visa khá nhanh nhờ lượng visa tồn đọng chuyển sang. Với thông báo này, các nhà đầu tư EB5 sẽ tiếp tục lạc quan trong năm 2021-2022 về hồ sơ chương trình EB5 của mình sẽ tiếp tục được xét duyệt nhanh chóng.

Trong bản tin visa tháng 04/2021, Hồ sơ EB-5 Việt nam bắt đầu có lịch phỏng vấn và cấp visa cho hồ sơ nộp vào 15/12/2017 trở về trước. Tăng thêm 3 tuần so với lịch tháng 03/2021.

Điều này cho thấy EB-5 là con đường định cư nhanh nhất cho các gia đình đang tìm kiếm cơ hội học hành, làm việc và phát triển cho thế hệ trẻ. Nhà đầu tư mở hồ sơ cuối năm 2017 đã chuẩn bị phỏng vấn vào đầu năm 2021, nghĩa là thời gian cần cho kế hoạch định cư EB5 chỉ có 3 năm. Thời gian xét duyệt này là nhanh hơn các dòng định cư bảo lãnh thân nhân. Cụ thể như thời gian chờ visa diện cha mẹ bảo lãnh con độc thân 6-7 năm, diện anh chị em bảo lãnh có thời gian xét duyệt vượt trên 18 năm.

Vì vậy hiện ngày càng nhiều nhà đầu tư chọn mở đồng thời 2 – 3 bộ hồ sơ EB-5 cho cả gia đình bao gồm hồ sơ riêng cho các con trưởng thành (trên 21 tuổi) để nắm bắt cơ hội định cư Mỹ thành công cho thế hệ trẻ, tận dụng được ưu thế thời gian để an cư ổn định sớm cuộc sống tại Mỹ.

Có thể bạn quan tâm: EB5 Là Gì? Những Lưu Ý Cần Nhớ Khi Tham Gia Chương Trình Đầu Tư EB-5

Ngoài ra với hạn mức visa EB5 tăng gấp đôi, thời gian xét duyệt hồ sơ EB5 trở nên nhanh chóng cũng là tín hiệu lạc quan đối với nhà đầu tư Việt Nam đang chờ visa cũng như các gia đình còn đang cân nhắc chưa quyết định đầu tư.

Nhà đầu tư EB5 sẽ tiếp tục chứng kiến tốc độ thụ lý hồ sơ của Việt Nam tăng nhanh đều như hiện nay trong năm tài chính 2021. Mỗi nước có thêm 600 visa dành cho EB-5 so với mức tiêu chuẩn 700 visa hằng năm (tăng 86%). Điều này nhờ lượng visa dư chuyển sang từ số visa không được cấp của các diện bảo lãnh gia đình bị lệnh cấm cấp visa đến tháng 3/2021 của tổng thống Trump.

Tuy còn ảnh hưởng từ dịch Covid-19, nhưng chính quyền tổng thống Biden đã đem đến một chính sách cởi mở trong nhập cư và ưu tiên các dòng định cư việc làm (EB). Tiến trình lên lịch phỏng vấn và cấp visa của các văn phòng lãnh sự đã tăng nhanh. Lượng hồ sơ EB5 nhà đầu tư nộp từ 2017 được gọi phỏng vấn dồn dập vào những ngày đầu năm 2021 là tin vui cho những nhà đầu tư có quyết định sớm. Kornova trân trọng tri ân những khách hàng EB-5 đã phỏng vấn thành công và gởi lời cảm ơn đến đội ngũ nhân viên trong việc hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ hoàn chỉnh cho buổi phỏng vấn thuận lợi. Kornova cảm ơn sự hợp tác tích cực, sự tin cậy của quý khách hàng trong suốt tiến trình thụ lý hồ sơ.

Chính quyền tổng thống Biden cũng thu hồi vụ kiện về yêu cầu gánh nặng quốc gia ở Tòa án Tối Cao, và Cục di trú cũng thông báo các hồ sơ chuyển đổi tình trạng trong cần nộp mẫu đơn về gánh nặng công cộng I-944.

Hiện tại, xu hướng chính sách di trú các quốc gia nói chung và của Mỹ nói riêng là thu hẹp dần các diện bảo lãnh gia đình. Đồng thời các chính phủ đều ưu tiên thu hút khối đầu tư và các trí thức trình độ cao. Tình hình này nhiều gia đình sẽ phải cân nhắc về thời gian buộc phải chờ đợi của nhiều diện bảo lãnh gia đình. có thể lên đến gần 20 năm. Quý anh chị hãy lựa chọn và thực hiện đầu tư với chương trình định cư Mỹ EB-5 để có thể nhận visa định cư và an cư Mỹ cả gia đình trong thời gian sớm nhất.

Vì vậy để nhanh chóng hoàn thành kế hoạch định cư Mỹ cho cả gia đình, quý anh chị nên bắt tay thực hiện hồ sơ EB5 ngay để đảm bảo được các yếu tố như:

  • Độ tuổi an toàn cho con đi kèm trong hồ sơ định cư của gia đình.
  • Quy trình và thủ tục của hồ sơ EB5 vẫn ổn định và chưa có thay đổi vì trong tương lai có thể sẽ trở nên khó thực hiện thành công hơn.
  • Thực hiện đầu tư sớm đảm bảo vị trí ưu tiên xét duyệt hồ sơ sớm.

Kornova cam kết vì lợi ích nhà đầu tư trong việc tư vấn và giới thiệu các dự án đầu tư EB5 có uy tín đảm bảo an toàn thẻ Xanh và an tâm nhận hoàn vốn đầu tư.

Để được tư vấn chi tiết về giải pháp và định hướng hồ sơ EB5 , vui lòng liên hệ văn phòng Kornova. 

Tel:  (028) 3829.0430 | Email: vietnam@kornova.com

Xem thêm: