Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Chương Trình Định Cư Ireland Tiếp Tục Hướng Đến Kỷ Lục Mới

Nhận tin tức mới
Chương Trình Định Cư Ireland Tiếp Tục Hướng Đến Kỷ Lục Mới
12/07/2021

Ireland luôn là điểm đến hàng đầu cho các nhà đầu tư có giá trị tài sản ròng cao (HNWIs). Do đáp ứng được các tiêu chuẩn cao nhất về: môi trường kinh doanh, chất lượng cuộc sống, chỉ số phát triển, chương trình định cư Ireland đang hướng đến kỷ lục mới.

Chương trình đầu tư nhập cư Ireland (IIP) thu hút các nhà đầu tư có giá trị tài sản cao (HNWIs) ngoài Liên Minh Châu Âu (EU) tham gia nhờ vào:

 • Mức sống cao.
 • Hồ sơ và thủ tục đơn giản, định cư nhanh chóng.
 • Lựa chọn đầu tư đa dạng, khả năng thu hồi vốn đầu tư nhanh.
 • Đặc biệt, vì là quốc gia duy nhất nói tiếng Anh tại EU, cho nên Ireland đã trở thành ưu tiên lựa chọn của giới thượng lưu để nhận quyền thường trú cả gia đình.

Tháng 03/2021 Bộ Tư pháp Ireland đã công bố một thống kê về dữ liệu hiệu suất hoạt động của chương trình định cư Ireland (IIP). Theo đó doanh thu của chương trình IIP sẽ sớm cán mốc 1 tỷ EUR trong năm 2021.

Tính đến cuối năm 2020, doanh thu từ chương trình IIP là 862 triệu EUR. Với dấu mốc 1 tỷ EUR trong năm 2021, chương trình định cư Ireland (IIP) sẽ gia nhập nhóm những chương trình Thị thực vàng doanh thu tỷ EUR.

Có thể bạn quan tâm:Ireland Tiếp Tục Dẫn Đầu Khu Vực Châu Âu Và Trên Thế Giới Trong Lĩnh Vực Giáo Dục

Thủ đô Dublin – Ireland . (Xem thêm: Lợi Nhuận Kép Cho Nhà Đầu Tư Khi Sở Hữu Bất Động Sản Châu Âu)

Các chương trình thành viên khác trong câu lạc bộ Thị thực vàng tỷ EUR bao gồm: chương trình Nhà đầu tư cấp 1 (UK’s Tier 1 Investor Visa) của Vương quốc Anh, chương trình Thị thực vàng Bồ Đào Nha, và Thị thực vàng Hy Lạp. Chương trình Nhà đầu tư cấp 1 của Anh là chương trình đầu tiên cán mốc 1 tỷ EUR vào năm 2012, trong khi Bồ Đào Nha đạt mốc này vào năm 2014 và Hy Lạp là năm 2018.

Bên cạnh đó, trang Best Citizenship ( chuyên thống kê các chương trình định cư) mới đây cũng đã công bố top 3 chương trình thị thực vàng tốt nhất năm 2021. Trong danh sách này, chương trình định cư Ireland (IIP), thị thực vàng Bồ Đào Nha, và Golden visa Hy Lạp chiếm 3 vị trí TOP.

Vì vậy, lựa chọn đầu tư  và định cư Ireland sẽ là quyết định sáng suốt và hợp lý nhất của nhà đầu tư trong bối cảnh thế giới biến động vì dịch bệnh như hiện nay.

Chương trình đầu tư nhập cư (IIP) đơn giản – nhanh chóng – nhiều ưu điểm

Không chỉ đứng đầu bảng xếp hạng là điểm đến nhập cư tốt nhất cho các nhà đầu tư có tài chính vững mạnh, chương trình IIP còn tạo ra sức hút nhờ hồ sơ đơn giản và thời gian xử lý nhanh chóng ( trung bình từ 4-6 tháng). Mốc thời gian này là vô cùng nhanh chóng so với nhiều chương trình định cư khác. Nhà đầu tư không phải đối mặt với tình trạng hồ sơ tồn đọng làm cho thời gian thụ lý kéo dài nhiều năm.

Bên cạnh đó, đa dạng tuỳ chọn đầu tư cũng giúp cho nhà đầu tư dễ dàng lựa chọn hình thức tham gia chương trình định cư. Hiện có các tuỳ chọn:

 • Đóng góp từ thiện cho dự án từ thiện của chính phủ Ireland ( ví dụ các dự án về y tế, văn hoá,giáo dục, thể thao, nghệ thuật…v/v).
 • Đầu tư 1tr EUR vào một doanh nghiệp tại Ireland.
 • Đầu tư vào BĐS uỷ thác trị giá 2 tr EUR.
 • Tham gia vào quỹ đầu tư trị giá 1 tr EUR.

Cùng với ưu thế đa dạng tuỳ chọn đầu tư, chương trình đầu tu nhập tịch Ireland (IIP) còn có các ưu điểm khác như:

 • Được bao gồm trong cùng hồ sơ định cư người phối ngẫu và các con độc thân phụ thuộc đến dưới 24 tuổi.
 • Không yêu cầu phải cư trú dài hạn để duy trì tình trạng cư trú. Chỉ cần ở 1 ngày/ 1 năm tại Ireland.
 • Kỳ hạn đầu tư ngắn ( 3 năm đối với các khoản đầu tư trừ đóng góp từ thiện), nhà đầu tư có thể nhanh chóng nhận lại khoản tiền đầu tư) điều này giúp nhà đầu tư có được chiến lược đầu tư và thanh lý khoản đầu tư một cách rõ ràng.

Chương trình IIP thật sự là một trong những con đường di cư đem đến một trong những quyền công dân giá trị nhất cho các HNIWs trên toàn thế giới và vẫn hưởng lợi ích nhân đôi.

Chương trình IIP vẫn duy trì được lượng hồ sơ đầu tư ổn định xuyên qua cả giai đoạn đại dịch Covid-19. Chương trình định cư Ireland với các ưu điểm và lợi ích trên là cơ hội định cư mà các nhà đầu tư thông minh sẽ không dễ dàng bỏ qua.

Để thực hiện thành công chương trình, bước đầu tiên đơn giản nhất, hãy liên hệ ngay Kornova để được tư vấn cụ thể chương trình Ireland IIP và lộ trình hồ sơ thành công.

Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com

(Cre: IMI Daily)

Xem thêm