Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Định Cư Ai-len Lấy Hộ Chiếu Quốc Gia Mạnh Top 1 Thế Giới Nhanh Chóng Và Dễ Dàng

Nhận tin tức mới
Định Cư Ai-len Lấy Hộ Chiếu Quốc Gia Mạnh Top 1 Thế Giới Nhanh Chóng Và Dễ Dàng
26/09/2020

Xếp vị trí các quốc gia thuộc Top 1 trong bảng xếp hạng các hộ chiếu mạnh nhất thế giới nhất thế giới năm 2020, Ireland chứng minh được vị trí và ưu thế vượt trội của mình trên bảng đồ các quốc gia phát triển giàu mạnh toàn cầu.

Chương trình đầu tư định cư của Ai-len (Ireland) sẽ giúp cả gia đình nhà đầu tư định cư nhanh chóng đồng thời mở ra cánh cửa trở thành công dân Ai-len và trở thành công dân Châu Âu – công dân toàn cầu dễ dàng.

Chương trình đầu tư định cư Ireland hiện có hai lựa chọn cho nhà đầu tư gồm:

  • Chương trình chuẩn đầu tư 1 triệu Euro vào bất động sản trong vòng ít nhất 3 năm với các ưu điểm như:
    • Đầu tư an toàn : phê duyệt chấp thuận hồ sơ trước –  đầu tư sau.
    • Yêu cầu đơn giản : không yêu cầu ngôn ngữ hay kinh nghiệm quản lý.
    • Yêu cầu gia hạn : mỗi năm chỉ cần nhập cảnh 1 ngày,không rành buộc sinh sống.
    • Sống 5 năm liên tục sẽ được xin quốc tịch.
Hộ chiếu Ai-len thuộc Top 1 các hộ chiếu mạnh nhất thế giới ( Cre: Passport Index)
  • Ngoài chương trình chuẩn đầu tư 1 triệu Euro, nhà đầu tư có thể lựa chọn quyên góp 500.000 Euro vào các dự án từ thiện của Ireland. Lựa chọn này cũng đang thu hút nhiều anh chị nhà đầu tư có tiềm lực kinh tế cân nhắc và thực hiện (400.000 Euro với nhóm đầu tư từ 5 người trở lên).

Ưu điểm của việc định cư Ai-len (Ireland)

Là láng giềng với Vương Quốc Anh thịnh vượng đồng thời là thành viên của Liên Minh Châu Âu (EU), sở hữu hộ chiếu Ai-len sẽ đem đến nhiều phúc lợi và ưu đãi.

1/ Quốc gia có lý tưởng cho gia đình với xã hội an toàn:

Ai-len có khí hậu ôn hoà, dễ dàng cho người mới nhập cư thích ứng và sinh sống.

cork_english_market
Chợ Anh ( English Market) đậm phong cách Anh giữa lòng Ireland, nơi từng được vinh dự đón tiếp nữ hoàng Elizabeth trong chuyến viếng thăm của bà.

Vì Ireland là một quốc đảo và nằm tách biệt về mặt địa lý với lục địa Châu Âu, dòng chảy di cư từ các nước khác về đây rất thấp chủ yếu đến từ trong khối EU.

2/ Mối quan hệ láng giềng gần gũi tương trợ lẫn nhau giữa Anh – Ireland:

Ireland và Vương quốc Anh có vị trí địa lý gần gũi và có cùng nguồn gốc. Hai quốc gia đã và đang có nhiều chính sách song phương cùng có lợi. Cụ thể như: Vương quốc Anh công nhận công dân Ireland là cư dân hợp pháp trong luật quốc tịch của mình. Điều này có nghĩa là công dân Ireland có thể sống hợp pháp tại Vương quốc Anh trong một thời gian dài và hưởng các lợi ích giống như người Anh.

Nhà đầu tư định cư theo các dự án IIP được chính phủ Ireland chấp thuận về cơ bản đây chính là kế hoạch giúp nhà đầu tư có thể lấy hộ chiếu Ai-len sau năm năm. Trở thành công dân Ireland, bạn có thể chuyển đến Vương quốc Anh để cư trú và làm việc.

Cần biết là kể từ khi Vương quốc Anh bắt đầu “quá trình Brexit “, một khi Anh đã rời khỏi khối EU và EEA thì việc sở hữu hộ chiếu EU cũng sẽ không thể cho khách hàng di cư từ một quốc gia Châu Âu khác đến Vương quốc Anh và hưởng lợi ích của  giáo dục và phúc lợi Anh.

Vì vậy, nếu nhà đầu tư muốn tận hưởng những lợi ích xã hội của Vương quốc Anh và cũng có quyền truy cập vào toàn bộ nền tảng phúc lợi chính sách ưu đãi của EU thì định cư Ai-len là giải pháp tối ưu tuyệt vời nhất mang lại lợi ích kép cho nhà đầu tư cùng gia đình.

Ai-len và Anh là hai nước láng giềng thân thiết , luôn hỗ trợ nhau.

3/ Quyền lực của nền kinh tế Ai-len

Ireland là thành viên của EU từ năm 1973; là thành viên sáng lập của đồng tiền chung Châu Âu, Uỷ hội Châu Âu (Council of Europe) và Tổ Chức Hợp Tác Phát Triển Kinh Tế (OECD).

Là cửa ngõ của nền kinh tế Châu Âu, Ireland xếp vị trí thứ 5 trong các nước giàu nhất thế giới và đứng thứ hai trong EU tính theo GDP bình quân. Ai-len là nước có tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm cao nhất EU. Ireland cũng là quốc gia có tỷ lệ thất nghiệp thấp. Điều này nghĩa là vấn đề tìm việc làm tại đây dễ dàng hơn.

Mức lương tối thiểu hàng tháng quốc gia vào tháng 1 năm 2018 ở Ireland là 1613,95 EUR/ tháng. Trong thực tế, tiền lương sau đại học có thể đạt 2,500 – 3,000 euro/ tháng. Thường trú dân Ai-len được tự do làm việc kinh doanh tại đây.

4/ Ngôn ngữ

Hầu hết các nước Châu Âu có ngôn ngữ riêng của họ ngoài tiếng Anh. Ai-len là quốc gia EU duy nhất có tiếng Anh là ngôn ngữ sử dụng chung. Ireland chỉ sử dụng tiếng Anh và quốc gia này cũng là nơi xuất phát của văn hóa Anh hiện đại.

Người dân Ai-len ăn mừng lễ Thánh Patrick

 5/ Hệ thống giáo dục Top đầu thế giới:

Ireland là nơi xuất xứ của nền giáo dục ưu tú của Anh. Các trường học và trường đại học của Anh công nhận giáo dục trung học Ai-len, do đó rất dễ dàng chuyển sang một trường của Anh mà không cần kiểm tra thêm ngôn ngữ hoặc cần phải chuyển đổi GPA.

Thông qua chương trình đầu tư lấy thường trú nhân Ireland con cái của khách hàng hoặc khách hàng sau khi có hộ chiếu Ireland, họ có thể chuyển đến Vương quốc Anh và được hưởng học phí tương tự như sinh viên Anh tại địa phương. Đây là một lợi thế bổ sung giúp Ireland vượt xa các quốc gia Châu Âu khác.

6/ Nhập tịch trở thành công dan Ai-len – công dân toàn cầu:

Khách hàng có thể đạt được quốc tịch Ireland chỉ trong 5 năm và không cần kiểm tra ngôn ngữ.

Nhà đầu tư định cư theo các dự án IIP được chính phủ Ireland chấp thuận về cơ bản đây chính là kế hoạch giúp nhà đầu tư có thể lấy hộ chiếu Ai-len sau năm năm. Đương đơn chương trình định cư IIP được phép xin nhập tịch Ireland nếu đáp ứng yêu cầu cư trú theo quy định. Nghĩa là phải có 60 tháng cư trú hợp pháp (5 năm) tại Ai-len và trong 5 năm này, đương đơn phải sinh sống liên tục ở Ireland trong 12 tháng trước khi nộp đơn xin nhập quốc tịch.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được thẩm định và tư vấn chi tiết về chương trình đầu tư định cư Ai-len (Ireland)

Tel: (028)38 290 430 | Email: vietnam@kornova.com