Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Lợi Ích Nhân Đôi Khi Thực Hiện Chương Trình Định Cư Ireland

Nhận tin tức mới
Lợi Ích Nhân Đôi Khi Thực Hiện Chương Trình Định Cư Ireland
25/01/2021

Là chương trình dành cho các nhà đầu tư có giá trị tài sản cao từ bên ngoài Liên Minh Châu Âu (EU) đầu tư để nhận được quyền thường trú Ireland cho cả gia đình, chương trình đầu tư nhập cư Ireland (IIP) sẽ đem lại lợi ích nhân đôi khi thực hiện.

Các nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư nhập cư Ireland có thể đầu tư vào các loại hình như:

  • Đầu tư vào doanh nghiệp nhận lãi suất,
  • Đầu tư vào doanh nghiệp dạng hỗ trợ tài chính (không nhận lãi suất) hoặc
  • Góp quỹ từ thiện Ireland sau khi nhận được thư chấp nhận của chính phủ.

Chương trình thường trú nhân Ireland có các ưu điểm vượt trôi như: không giới hạn tuổi tác, không yêu cầu ngoại ngữ, kinh nghiệm quản lý, không yêu cầu thường trú dài hạn tại Ireland cũng như chứng minh thu nhập.

Bên cạnh đó những ứng viên thành công sẽ được hưởng những lợi ích về việc cư trú tại quốc gia có tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm cao nhất Châu Âu.Đương đơn cùng gia đình được phép thi nhập tịch Ireland sau khi sinh sống và làm việc ở Ireland 5 năm.

Hộ chiếu Ireland quyền lực xếp thứ 6 thế giới, sở hữu hộ chiếu Ireland nhà đầu tư sẽ tự do sinh sống và làm việc ở bất kỳ quốc gia EU; được hưởng phúc lợi & an sinh xã hội của công dân Châu Âu.

Sự khác biệt hấp dẫn của chương trình IIP so với các chương trình di trú khác đó là đương đơn chỉ thực hiện việc đầu tư vào Ireland khi Chính phủ phê duyệt hồ sơ đăng ký. Ở bước cuối cùng của chương trình, đương đơn và gia đình sẽ nhận được thẻ cư trú.

Chất lượng cuộc sống vượt trội, cơ hội đầu tư, vị trí chiến lược và vô số lợi ích về chăm sóc sức khỏe và giáo dục đã khiến Ireland trở thành lựa chọn tốt nhất cho những cá nhân có tài sản ròng cao muốn tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn. Ireland có các chính sách ưu đãi thuế, vì vậy nước này thu hút một số tập đoàn lớn trên thế giới đến đầu tư, vì thế có thể Ireland không chỉ là nơi an cư mà còn là nơi trú ẩn cho các khoản đầu tư và vốn của bạn.

Một góc thủ đô Dublin – Ireland

Chương trình cũng là một trong những con đường di cư đem đến một trong những quyền công dân giá trị nhất cho các cá nhân sở hữu tài sản ròng cao trên toàn thế giới nhờ lợi ích nhân đôi.

Mục tiêu chính của các nhà đầu tư khi tham gia IIP là thẻ cư trú Ireland cho cả gia đình. Bên cạnh đó chương trình cũng giúp nhà đầu tư có được lợi nhuận từ khoản đầu tư của mình. Hiện tại chương trình IIP có bốn hình thức đầu tư khác nhau để các nhà đầu tư lựa chọn:

  • Đầu tư doanh nghiệp 1 triệu Euro trong 3 năm.
  • Đầu tư vào quỹ đầu tư với số tiền 1 triệu Euro trong 3 năm.
  • Đầu tư vào quỹ đầu tư bất động sản với số tiền 2 triệu Euro trong 3 năm.
  • Đóng góp từ thiện 500.000 Euro.

Các yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi tiến hành đầu tư là lợi tức đầu tư (ROI), rủi ro tiềm ẩn và chiến lược thoái vốn. Đa số các nhà đầu tư nộp đơn vào IIP chọn con đường đầu tư doanh nghiệp với 81% đơn đăng ký, lựa chọn quyên góp từ thiện xếp thứ hai với 12%. Các khoản đầu tư vào doanh nghiệp chứng tỏ giá trị của khoản đầu tư vì cung cấp được ROI và có chiến lược thoái vốn rõ ràng; nhờ vậy rủi ro được quản lý một cách chính xác để các khoản đầu tư của doanh nghiệp thực sự có lợi. Giảm thiểu rủi ro là yếu tố then chốt quyết định sự thành công và tính bền vững của bất kỳ dự án kinh doanh nào. Khi xem xét các khoản đầu tư của doanh nghiệp, việc giảm thiểu rủi ro được thực hiện bằng hai cách: đánh giá dự án của doanh nghiệp và cách thức mà dự án tạo ra thu nhập.

Khi đầu tư vào các dự án IIP (đã được Chính phủ ưu tiên) dự án có khả năng được chấp thuận cao hơn, đảm bảo tính yêu cầu thứ nhất. Bên cạnh đó, bản thân các dự án này cũng được cấu trúc theo cách tạo ra lợi nhuận, đảm bảo yêu cầu thứ hai. Chọn được một dự án trong lĩnh vực được chính phủ ưu đãi, sau đó thu được thu nhập từ chính chính phủ đó là một kế hoạch an toàn; bảo toàn khoản đầu tư ban đầu của nhà đầu tư, đồng thời tạo ra lợi nhuận và nhận được quyền cư trú Ireland.

Trong một ngôi chợ thực phẩm tại Dublin – Ireland

Có thể nói, chương trình đầu tư nhập cư Ireland có khá nhiều lợi thế so với các chương trình khác ở Châu Âu. Khoản đầu tư chỉ được thực hiện sau khi hồ sơ được phê duyệt và hình thức đầu tư đa dạng. Nhà đầu tư không bắt buộc phải đầu tư vào bất động sản, không cần thuê công ty quản lý bất động sản hoặc tìm người môi giới khi muốn thánh lý khoản đầu tư của mình. Chính vì vậy, quy trình thực hiện trở nên đơn giản và hiệu quả.

Kể từ thời điểm chương trình bắt đầu đưa vào thực hiện năm 2012, trong năm đầu tiên, số lượng nhà đầu tư chỉ khiêm tốn dừng lại tại con số 5 nhà đầu tư. Sau đó, số lượng hồ sơ đăng ký tham gia chương trình tăng trưởng nhanh với số lượng nhà đầu tư lần lượt là 15 – 33 – 59 – 291 – 325 trong giai đoạn từ 2013 – 2017. Riêng trong năm 2018, chương trình ghi nhận và đánh dấu con số kỷ lục với 422 nhà đầu tư tham gia chương trình sau 6 năm tăng trưởng liên tiếp. Điều này chứng tỏ sức hút rất lớn của chương trình đầu tư nhận Quốc tịch Ireland (Ai-len) đối với các nhà đầu tư định cư Châu Âu trên khắp thế giới.

Có được quyền cư trú tại cầu nối lâu bền nhất giữa hai trong số các nền kinh tế mạnh nhất thế giới, EU và Anh, sau Brexit chắc chắn là một bước đi khôn ngoan của các nhà đầu tư quốc tế.

(Cre: IMI Daily)

Liên hệ tư vấn chương trình định cư Ireland (IIP) với lợi ích nhân đôi, kính mời quý anh/ chị liên hệ đăng ký tư vấn:

Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com