Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Các Đề Xuất Cải Cách Quan Trọng Mới Cho Luật Đầu Tư Nhập Cư Hy Lạp

Nhận tin tức mới
Các Đề Xuất Cải Cách Quan Trọng Mới Cho Luật Đầu Tư Nhập Cư Hy Lạp
04/09/2021

Vào ngày 25 tháng 8, một dự luật mới đã được trình quốc hội Hy Lạp nhằm mục tiêu sửa đổi luật nhập cư đầu tư của nước này. Trong dự luật vừa được đệ trình đã đề xuất một số cải cách chính bao gồm một loạt các cập nhật liên quan đến nhập cư cũng như đưa ra các điều khoản để phù hợp với xu hướng thị thực kỹ thuật số.

Những cải tiến này sẽ thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư vì có nhiều lựa chọn đầu tư để có được visa vàng cư trú lâu dài tại Hy Lạp.

Dự luật đặc biệt kêu gọi sửa đổi luật liên quan đến giấy phép cư trú thông qua hình thức đầu tư vào chứng khoán hoặc tiền gửi ngân hàng. Với hình thức đầu tư mới này cho phép nhà đầu tư nộp đơn xin thị thực vàng có thể chuyển tiền từ nước ngoài vào Hy Lạp thông qua tài khoản của vợ / chồng hoặc những người có quan hệ huyết thống ở cấp độ thứ hai như bố/ mẹ chồng và anh/ chị/ em ruột.

Dự luật cũng đề xuất rằng những người có thị thực vàng được phép thanh lý khoản đầu tư ban đầu của họ để tiến hành tái đầu tư vào một tài sản đầu tư khác, miễn là khoản đầu tư mới được thực hiện trong vòng hai tháng sau khi thanh lý khoản đầu tư này.

Đề xuất sửa đổi cũng sẽ cho phép những người nộp đơn xin thị thực vàng Hy Lạp được đầu tư tổng cộng vào tối đa 3 danh mục đầu tư. Nói một cách khác là cho phép đa dạng hóa danh mục đầu tư của một nhà đầu tư. Vì vậy, về lý thuyết, điều này sẽ cho phép một nhà đầu tư gửi ba khoản tiền gửi có kỳ hạn khác nhau tại ba ngân hàng khác nhau miễn là tổng số tiền đáp ứng ngưỡng đầu tư tối thiểu của thị thực vàng là 400.000 EUR.

Kiểm tra thị thực dành cho những người “Du mục Kỹ thuật số – Nomad Digital”

Đây là một thị thực đặc biệt cho những người “du mục kỹ thuật số (Nomad Digital)”, cho phép những người quốc tế tham gia vào các công việc từ xa, đến làm việc từ Hy Lạp. Kế hoạch được các Bộ trưởng Bộ Di trú và Ngoại giao của Hy Lạp nhất trí nhằm giúp những người lao động ở xa lựa chọn phương thức làm việc tiên tiến nhất.

Dự luật cải cách đề xuất một sửa đổi riêng để cung cấp thị thực “du mục kỹ thuật số (Nomad Digital)”, dài hai năm đặc biệt cho những người nước ngoài nộp đơn.

Những người nộp đơn thành công cần phải chứng minh rằng họ đã làm việc cho một chủ lao động không phải là người Hy Lạp trong 12 tháng qua và có hợp đồng làm việc hợp lệ (cố định hoặc vô thời hạn) bao gồm toàn bộ thời gian visa còn hiệu lực.

Ngưỡng thu nhập hàng tháng tối thiểu đã được đề xuất cố định ở mức 3.500 EUR/tháng; Người có vợ / chồng sẽ cần phải kiếm được 20% trên số đó trong khi đối với mỗi đứa con, họ sẽ cần phải có thêm 15% thu nhập.

Cả người nộp đơn và người phụ thuộc của họ sẽ không được phép làm việc cho bất kỳ chủ lao động Hy Lạp nào trong thời gian họ lưu trú tại Hy Lạp với thị thực này.

Dự luật đề xuất cải cách trên hiện đang được thảo luận tại Quốc hội Hy Lạp và một khi được thông qua, luật mới sẽ được công bố trên công báo của chính phủ Hy Lạp trong những ngày tới.

Kornova sẽ tiếp tục đưa tin cho quý anh chị khi có các thông tin khác.

Chương trình Thị thực vàng Hy Lạp vẫn là một trong những chương trình được xếp hạng tốt nhất ở Châu Âu nhờ chi phí đầu tư hợp lý cũng như các tiêu chí về hình thức đầu tư, thời gian xử lý, quyền di chuyển tự do, quyền hạn hộ chiếu, cũng như chi phí cuộc sống rẻ. Trang Best Citizenship xếp Hy Lạp là quốc gia đáng đầu tư thứ ba ở Châu Âu sau Ireland và Bồ Đào Nha trong năm 2021 cho thấy triển vọng phục hồi to lớn của chương trình sau khi đại dịch kết thúc.

Để được tư vấn chi tiết miễn phí và bảo mật thông tin, xin liên hệ: Tel: (028) 38 290 430 | Email: vietnam@kornova.com 

Định cư Hy Lạp

(Cre: Uglobal)

 

Xem thêm