Chương trình EB5 trung tâm khu vực gia hạn đến 23.3.2018


Sáng sớm hôm nay 9 tháng 2. 2018, Quốc hội Hoa Kỳ đã thông qua và Tổng thống đã ký một gói chi tiêu ngắn hạn bao gồm gia hạn không thay đổi điều kiện cho chương trình EB-5 trung tâm khu vực cho đến ngày 23 tháng 3 năm 2018.

Đây là lần thứ năm trong năm tài chính này mà Quốc hội đã ” liên tục gia hạn với một gói tài trợ ngắn hạn  bao gồm trong đó chương trình như EB-5″. Điều quan trọng cần lưu ý là việc mở rộng ngắn hạn này nằm trong cùng một bộ luật, mặc dù tách biệt với gói chi phí quốc phòng hai năm.

Chúng tôi tin rằng thời hạn mới này vào ngày 23 tháng 3 sẽ là lần đầu tiên kể từ tháng 12 năm 2015 rằng cải cách EB-5 có thể thực tế có một cơ chế lập pháp để cải cách và tái cấp phép dài hạn. Lần gia hạn này cho phép Quốc hội và ngành  EB-5 có thêm sáu tuần nữa để đạt được sự đồng thuận về đàm phán chung quanh chương trình EB-5 trung tâm khu vực.

Trong khi đó, Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS) tiếp tục cải cách thông qua quá trình điều chỉnh. Gói tài chính toàn diện này có thể là cơ hội cuối cùng cho Quốc hội cải cách và tái cấp phép Chương trình Trung tâm Khu vực trước khi cải cách điều chỉnh được tiến hành (không bao gồm tái cấp phép dài hạn cho Chương trình).

Theo IIUSA

Kornova và các văn phòng đối tác dự án đầu tư định cư Mỹ EB5 và các tập đoàn luật sư tiếp tục nhận và thụ lý hồ sơ EB5, nổ lực nhà đầu tư hoàn tất bộ đơn trước kỳ hạn 23.3.2018 cũng như chuẩn bị cho những kỳ hạn gia hạn sắp tới đối với các trường hợp nhà đầu tư chưa sắp xếp kịp nguồn vốn trước kỳ hạn 23.3.2018.

Thời hạn cuối cùng cho mức đầu tư EB-5 tăng lên đến US$1.3 triệu ?

Cục Di trú Mỹ – USCIS đang tiến hành cải cách các quy định về EB-5 trong thời hạn yêu cầu có quyết định thay đổi chính xác cho chương trình EB5, đặc biệt là vấn đề tăng yêu cầu mức đầu tư đã được xác định thời hạn là tháng 2 năm 2018 dựa trên lịch trình của Cục Nội An- DHS 2018 Unified Regulatory Agenda.

Khi các thông báo cuối cùng đã đăng ký với chính phủ liên bang, thì các quy định cải cách mới chương trình EB-5 này sẽ có từ 60 đến 90 ngày để chính thức có hiệu lực thi hành. Điều này có nghĩa thời hạn chót để nhà đầu tư EB5 tiềm năng có thể đầu tư với mức đầu tư thấp hiện hành là thực hiện đầu tư và hồ sơ trước tháng 4 hoặc tháng 5. 2018.

Đối với những người đang xem xét hoặc đã chuyển đầu tư 500.000 đô la Mỹ vào dự án Escaya, nếu chương trình EB5 tăng yêu cầu số tiền đầu tư tối thiểu mà chưa kịp hoàn tất hồ sơ trước hạn chót, HomeFed cam kết hoàn lại tiền đầu tư cho những nhà đầu tư không muốn tiến hành do yêu cầu tăng mức đầu tư.

Hơn hết, nhà đầu tư không nên chờ đợi trì hoãn đến sau 23.3 hay tháng 4 hay tháng 5.2018, cơ hội đầu tư với mức thấp chỉ còn rất ngắn hạn và nhà đầu tư vẫn còn đủ thời gian nếu quyết định ngay hôm nay và tiến hành chuyển đầu tư và chuẩn bị hồ sơ.

Kornova cam kết vì lợi ích nhà đầu tư trong việc tư vấn và giới thiệu các dự án đầu tư EB5 có uy tín
 KORNOVA – TƯ VẤN ĐỊNH CƯ CANADA – HOA KỲ
Am hiểu–Chuyên nghiệp–Tận tâm và Tuyệt đối bảo mật thông tin khách hàng
Luật sư Kornova giữ vai trò đại diện và hỗ trợ tư vấn hoàn thiện chứng từ
Hồ sơ khách hàng được luật sư riêng Kornova hỗ trợ cố vấn thụ lý

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN: Ms.Huong Le: (28) 38290430
EMAIL: vietnam@KORNOVA.COM

 

Tham khảo

https://www.cbsnews.com/news/government-shutdown-senate-vote-to-end-shutdown-government-reopen-latest-news-live-updates-2018-01-22-watch-online-stream/

https://www.washingtonpost.com/powerpost/congress-votes-to-end-shutdown-after-democrats-agree-to-trust-mcconnell-on-dreamer-promise/2018/01/22/79783cc2-ff85-11e7-bb03-722769454f82_story.html?utm_term=.32f32833149a

Tham khảo nguồn chính thức từ   Văn phòng Tổng thống

https://www.reginfo.gov/public/do/eAgendaViewRule?pubId=201710&RIN=1615-AC07

eb5

Biểu đồ gia hạn EB5 by Suzanne Lazicki

 

Đánh giá hồ sơ cá nhân trực tuyến

Kiểm tra tình trạng hồ sơ
Kiểm tra tình trạng hồ sơ di trú hoa kỳ

Kiểm tra tình trạng hồ sơ tại USCIS

Kiểm tra tình trạng bộ đơn di trú tại NVC

Kiểm tra tình trạng hồ sơ thị thực (du lịch và định cư)

Kiểm tra thông tin ngày ưu tiên đến lượt giải quyết hồ sơ di trú

Xem thêm

gửi câu hỏi đến kornova
Đăng ký nhận bản tin di trú
error: Content is protected !!